"น้ำตาล" เบรก "ไผ่" อย่าทำเซอร์ไพรส์ ดักคอรัก 10 ปี อย่ามาทิ้งกันตอนนี้

"น้ำตาล" เบรก "ไผ่" อย่าทำเซอร์ไพรส์ ดักคอรัก 10 ปี อย่ามาทิ้งกันตอนนี้

ความรักผ่านช่วงเวลาทั้งทุกข์ทั้งสุขมาด้วยกัน 10 ปีแถมคู่เลิฟนางเอกสาว “น้ำตาล–พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” กับหนุ่ม “ไผ่–พาทิศ พิสิฐกุล” ยังสาดความหวานนับวันยิ่งเพิ่มดีกรี รักลงตัวลงล็อกแบบนี้ เลยมีแต่คนลุ้นว่าเมื่อไหร่จะลงเอยถึงวันแต่งงาน

เจอ “น้ำตาล” ที่กำลังมีละคร “สายลับลิปกลอส” ทางช่อง 3 ให้ชวนลุ้นสุดสนุก เลยถามเรื่องลุ้นข่าวดีในชีวิตจริง

“โดนถามทุกปีตอนแรกเริ่มจะเห็นแวว แต่ตอนนี้โควิด-19 ทําให้อะไรๆเปลี่ยนแปลง แล้ว 2 ปีที่ผ่านมาตาลใช้เงินเก็บค่อนข้างเยอะ หมดกับสตูดิโอ เยอะ เรารอวันกลับมาตอนนี้ เริ่มโอเค เราได้เงินจากสตูแต่มีอะไรหลายๆอย่าง เราทําตอนนั้นน่าจะประสบความสำเร็จแล้ว แต่มาตอนนี้คือแบบกลับไปติดลบ เริ่มต้นใหม่ ทําใหม่ หรือบางอัน ธุรกิจบางอันที่ทํามาแล้วก็ต้องหยุดชะงักไป ชีวิตยังไม่มั่นคงมากพอ ถ้าแต่งงานไปแล้วไง ถ้าแต่งงานจะไม่เป็นไผ่กับตาลแต่จะกลายเป็นเรา ถ้าตาลแต่งงานก็อยากมีลูกเลยเพราะตาลมีความรู้สึกว่า ตอนแม่ตาลมีตาลตอนอายุ 24-25 เรียนจบแล้วมีงานทํา ความรู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนกันได้วัยเราไม่ต่างมาก ถ้าเป็นตาลตอนนี้ตาลอายุ 31 ปี พี่ไผ่จะอายุ 40 ปีหน้าแล้ว ถ้าเราเป็นคู่จริงๆแต่งงานเราก็อยากมีลูกเลยเพราะไม่อย่างนั้นมันจะห่างกันเกินไป เราจะตามเค้าไม่ทัน จะมีลูกเลยก็ต้องใช้เงินอีกเพราะเรามีเพื่อนมีลูก เค้าบ่นว่าไม่ได้ไปงานแต่งแล้วนะแต่ไปงานวันเกิดลูกเพื่อนแทน เค้าก็เศร้าๆหน่อยแต่เท่าที่ฟังคนอื่น มีเด็ก 1 คนเหมือนต้องซื้อของใหม่ทั้งบ้าน ชีวิตเริ่มต้นใหม่หมดเลยมีค่านั่นค่านี่ ขนาดตอนนี้เป็นน้ำตาลคนเดียวยังต้องหา ชีวิตเรายากกว่ารุ่นแม่ เราต้องตั้งต้นใหม่ แต่ไปในทิศทางที่ดีก็คิดว่าไม่เกิน 3-4 ปีนี้”

เราบอกเค้าใช่มั้ยว่าไม่ต้องทําเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน?

“ไม่เซอร์ไพรส์ คุยกันเรียบร้อยแล้ว คุยยันแพลนแบบนี้บ้านที่ไปดูมันก็ห่างไปอีก”

สาวๆอยากเก็บโมเมนต์ขอแต่งงานแต่น้ำตาลไม่?

“คือเราเห็นมาหลายคู่ เห็นความรักในหลายรูปแบบ เซอร์ไพรส์มันก็ดี แต่งงานดีมั้ย เราเห็นหลายอย่าง เราคุยกันเรียนรู้กันให้มันมั่นคง อยู่ดีๆนึกอยากเซอร์ไพรส์ก็เซอร์ไพรส์ 1 2 3 4 เราก็รู้สึกว่าไม่ได้เราเห็นมาเยอะ เพื่อนบางคนปุ๊บปั๊บแต่งสุดท้ายไปกันไม่รอดก็มีไม่อยากได้ความรู้สึกแป๊บๆแบบนั้น เอาให้มันชัวร์ก่อน แต่งคือให้ชัวร์แล้วดีกว่า เพราะตาลไม่พร้อม จะเริ่มต้นใหม่กับใครง่ายๆ หนูเป็นคน ยิ่งเราโตขึ้นเรายิ่งปิดตัวเอง เอาจริงๆเราจะบอกไม่เคยคุยกันเรื่องแต่งงานเลยตาลว่าดูประหลาดไปนิดนึงด้วยความเราคบกันมา 10 ปีถ้ามันไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่จริงจังที่จะไปถึงขั้นนั้นเราคงไม่คบต่อแล้ว มาทิ้งหนูตอนอายุ 31 ก็ไม่ได้นะ ไม่อย่างนั้นคบคนใหม่ปีเดียวอีกปีก็ต้องแต่งแล้ว”

หลายคนมองว่าชั่วโมงนี้ไผ่อาจจะกลัวตาลทิ้งเค้ามากกว่า?

“หนูว่าคงไม่ มันไม่มีปัญหากันมานานมากๆแล้ว มีปัญหาส่วนใหญ่สัพเพเหระมากกว่า ไม่มีเรื่องมือที่ 3 หนูเจอจังหวะดีเค้านิ่งแล้ว ไม่ติดเพื่อน ไม่เที่ยว เพราะหนูเข้ามาเป็นเด็ก แต่เราเรียน มช.ผ่านการเที่ยวมาประมาณนึง พออยู่ตรงนี้เราเด็กกว่าเค้าเป็นผู้ใหญ่ สเต็ปชีวิตเค้าก้าวข้ามหนูไป 1 สเต็ป หนูเพิ่งเป็นนักแสดงแต่เค้าเป็นนักแสดงท่ีอิ่มตัวแล้ว เริ่มไปทําธุรกิจ พอตาลเริ่มทําธุรกิจเค้าก็วางแผนไปอีกสเต็ปนึงแล้ว เหมือนได้เห็นตัวอย่างมีครูมาเรื่อยๆ เราตามเค้าไปเรื่อยๆ เค้าคอยให้คำปรึกษาเราได้อีกแบบนึง เหมือนค่อยๆ โตไปด้วยกัน ปัญหาชีวิตเริ่มเหลือน้อยลงไปเรื่อยๆ เมื่อก่อนทะเลาะไม่มีเวลา หึงหวงกันด้วยความเป็นเด็กแต่ตอนนี้จะเป็นเรื่องของการทํางานแล้วหัวข้อมันเปลี่ยนไปไม่มีอารมณ์อย่างนั้นอย่างนี้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น อารมณ์นิ่งขึ้นค่ะ”.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novelและ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

คุณกำลังดู: "น้ำตาล" เบรก "ไผ่" อย่าทำเซอร์ไพรส์ ดักคอรัก 10 ปี อย่ามาทิ้งกันตอนนี้

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด