‘เนห์วาล’ ปัดร่วมคัดตัวทีมชาติอินเดียไปลุยเอเชี่ยนเกมส์

'เนห์วาล' ปัดร่วมคัดตัวทีมชาติอินเดียไปลุยเอเชี่ยนเกมส์ ไซน่า เนห์วาล นักแบดมินตันอินเดีย มือ 23 ของโลก ออกมาวิจารณ์สมาคมแบดมินตันอินเดีย ที่ต้องให้เนห์วาลไปแข่งขันเพื่อคัดตัวนักตบขนไก่ทีมชาติเพื่อไป...

‘เนห์วาล’ ปัดร่วมคัดตัวทีมชาติอินเดียไปลุยเอเชี่ยนเกมส์

‘เนห์วาล’ ปัดร่วมคัดตัวทีมชาติอินเดียไปลุยเอเชี่ยนเกมส์

ไซน่า เนห์วาล นักแบดมินตันอินเดีย มือ 23 ของโลก ออกมาวิจารณ์สมาคมแบดมินตันอินเดีย ที่ต้องให้เนห์วาลไปแข่งขันเพื่อคัดตัวนักตบขนไก่ทีมชาติเพื่อไปแข่งขันกีฬาเครือจักรภพ คอมมอนเวลธ์เกมส์ 2022 และกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ซึ่งจะมีการคัดตัวระหว่างวันที่ 15-20 เมษายนนี้ เนื่องจากไม่อยากลงแข่งขันถี่เกินไป เพราะเพิ่งกลับจากการแข่งขันแบดมินตันอาชีพในทวีปยุโรป และต้องเตรียมตัวไปแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 26 เมษายน – 1 พฤาภาคม ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ต่ออีก

เนห์วาลกล่าวว่า ได้รับการแจ้งให้ไปคัดตัวทีมชาติก่อนแล้ว และได้ตอบกลับไปทันทีว่าไม่ต้องการใช้ร่างกายหนักเกินไป ส่วนตัวอยากจะสู้เพื่อไปแข่งโอลิมปิกเท่านั้น ส่วนรายการอื่นๆ ถ้ามีนักกีฬาที่เหมาะสมจะได้ไป และมีโอกาสคว้าเหรียญทองในเอเชี่ยนเกมส์หรือคอมมอนเวลธ์ ก็เป็นเรื่องที่ดี

เนห์วาลเป็นแชมป์แบดมินตัน หญิงเดี่ยว คอมมอนเวลธ์เกมส์ 2 สมัย ปี 2010, 2018 รวมทั้งได้เหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ในประเภทหญิงเดี่ยว

คุณกำลังดู: ‘เนห์วาล’ ปัดร่วมคัดตัวทีมชาติอินเดียไปลุยเอเชี่ยนเกมส์

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด