นักบาสหนุ่มออสซี่เปิดตัวเป็นเกย์ เอ็นบีเอยกย่องกล้าหาญช่วยเป็นพลังให้หลายคน

นักบาสหนุ่มออสซี่เปิดตัวเป็นเกย์ เอ็นบีเอยกย่องกล้าหาญช่วยเป็นพลังให้หลายคน

นักบาสหนุ่มออสซี่เปิดตัวเป็นเกย์ เอ็นบีเอยกย่องกล้าหาญช่วยเป็นพลังให้หลายคน

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ไอแซค ฮัมฟรีส์ นักบาสเกตบอลชาวออสเตรเลีย สังกัดทีมเมลเบิร์น ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยตัวว่าเป็นเกย์ และเป็นนักบาสเกตบอลชายคนแรกในประวัติศาสตร์ที่เล่นอยู่ในลีกสูงสุดและเปิดเผยตัวขณะยังไม่เลิกเล่น

ฮัมฟรีส์วัย 24 ปี ได้โพสต์คลิปวิดีโอทางโซเชียลมีเดียขณะเปิดใจเรื่องของตัวเองในห้องแต่งตัวต่อหน้าเพื่อนร่วมทีมและโค้ช โดยกล่าวว่า นี่เป็นความจริงเกี่ยวกับตัวเองที่อยากปฏิเสธมานาน แต่ตอนนี้สบายใจเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว มาถึงจุดที่คิดว่าสามารถเปิดเผยตัวตนว่าเป็นเกย์และยังสามารถเล่นกีฬาอาชีพต่อไปได้

ฮัมฟรีส์ยอมรับด้วยว่า เคยมีช่วงเวลากดดันมากๆ จนถึงขั้นพยายามฆ่าตัวตาย แต่ในช่วงพักฤดูกาลที่ผ่านมา ได้ค้นพบตัวเองและเข้าใจอะไรหลายอย่าง มีความคิดเกี่ยวกับตัวเองหลายเรื่อง และระลึกได้ว่าถ้าต้องการร่วมทีมเพื่อเริ่มฤดูกาล ก็ควรเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ไม่ปิดบังอีกต่อไป และได้เรียนรู้เติบโตพร้อมยอมรับตัวตนของตัวเองแล้ว

หลังจากฮัมฟรีส์เปิดตัวดังกล่าวก็ได้รับกำลังใจจากเพื่อนร่วมทีมอย่างอบอุ่น ขณะที่ลีกบาสเกตบอลเอ็นบีเอของสหรัฐ ออกแถลงการณ์ว่า รู้สึกภูมิใจและยินดีที่ฮัมฟรีส์ร่วมแบ่งปันเรื่องราวของตัวเอง และเชื่อว่าความกล้าหาญของเขาจะสร้างกำลังใจและมีผลกับอีกหลายคน ขอแสดงความเคารพเขาในจุดนี้

ส่วนทีมเมลเบิร์น ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ชื่นชมฮัมฟรีส์ และยินดีที่เขารู้สึกสบายใจกับทีมมากพอที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง

This team.
This club.
This moment. pic.twitter.com/pF4yq6fzTX

— Melbourne United (@MelbUnited) November 16, 2022

คุณกำลังดู: นักบาสหนุ่มออสซี่เปิดตัวเป็นเกย์ เอ็นบีเอยกย่องกล้าหาญช่วยเป็นพลังให้หลายคน

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด