นักวิ่งอินเดีย-ฟิลิปปินส์ แชมป์ 5 กม. ส่งท้ายศึกวิ่งฝ่าด่านวิบากเอเชียแปซิฟิก

นักวิ่งอินเดีย-ฟิลิปปินส์ แชมป์ 5 กม. ส่งท้ายศึกวิ่งฝ่าด่านวิบากเอเชียแปซิฟิก

นักวิ่งอินเดีย-ฟิลิปปินส์ แชมป์ 5 กม. ส่งท้ายศึกวิ่งฝ่าด่านวิบากเอเชียแปซิฟิก

จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ สํานักงานจัดการประชุมและนิทรรศการ หรือ TCEB, บลูทรี ภูเก็ต แหล่งรวมกิจกรรมและความบันเทิงครบวงจรให้คุณสนุกตั้งแต่เช้าจรดค่ำ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนจากภาคเอกชน จัดการแข่งขันศึกวิ่งฝ่าด่านวิบากชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก “Spartan APAC Championship 2022” รายการลิขสิทธิ์ระดับโลก ต้อนรับนักแข่ง และผู้ติดตามเกือบหมื่นคนจาก 26 ประเทศทั่วโลก เพื่อยกระดับ จ.ภูเก็ต สู่การเป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Health & Wellness ของโลก ระหว่างวันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2565 บนพื้นที่จัดงานกว่า 500 ไร่ ของ บลูทรี ภูเก็ต ต.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ในประเภทสปาร์ตัน สปรินท์ ระยะ 5 กิโลเมตร (20 ด่านสิ่งกีดขวาง) ผลปรากฎว่า ในประเภทอีลิทชาย ผู้ชนะเลิศตกเป็นของ ซันเจย์ เนกิ จากอินเดีย เจ้าของอันดับ 3 ในประเภทซูเปอร์ ระยะทาง 10 กิโลเมตร ของการแข่งวันแรก ที่โชว์พลังอึดฝ่าด่านเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 25.59 นาที ตามด้วย เจฟฟรีย์ เรจินิโอ จากฟิลิปปินส์ เวลา 26.13 นาที และซัดดัม พิตทลี จากมาเลเซีย เวลา 27.12 นาที

ขณะที่ อีลิทหญิง ผู้ชนะคือ มาริเตส น็อคเยา จากฟิลิปปินส์ เวลา 31.35 นาที เฉือนเพื่อนร่วมชาติ ซิลามีย์ อโพลิสตาร์-กูตัง ดีกรีรองแชมป์สปาตันเชียงใหม่ ที่ทำเวลาได้ 31.41 นาที ไปอย่างเฉียดฉิว และอันดับ 3 วิเวียน เชน จากสิงคโปร์ เวลา 33.25 นาที

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันยังมีการแข่งขันในรูปแบบทีมประเภท “เฮอร์ริเคนฮีท” ครั้งแรกในเมืองไทย ซึ่งถูกออกแบบมา เพื่อให้นักแข่งผลักดันขีดจำกัดทั้งด้านร่างกาย และจิตใจภายใต้สถานการณ์สุดโหด โดยทีมที่พิชิตอุปสรรคทั้งหมดได้สำเร็จจะได้รับเสื้อสุดพิเศษที่บ่งบอกว่าเป็นหนึ่งในผู้ถูกเลือกจากกลุ่มสปาร์ตันทั่วโลก

สำหรับการแข่งขัน “Spartan APAC Championship 2022” หนึ่งในรายการ Spartan Race World Series ถือเป็นการแข่งขันที่หฤโหดและท้าทายนักวิ่งจะต้องฝ่าฟันอุปสรรค และสิ่งกีดขวางต่างๆ ที่ถูกจัดเตรียมไว้ตลอดเส้นทางการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งบนเส้นทางวิบาก ลุยโคลน โหนเชือก ปีนตาข่าย ไต่กำแพง และอีกมากมาย ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดที่ เฟซบุ๊กเพจ Spartan Race Thailand และเว็บไซต์ www.spartan.com

คุณกำลังดู: นักวิ่งอินเดีย-ฟิลิปปินส์ แชมป์ 5 กม. ส่งท้ายศึกวิ่งฝ่าด่านวิบากเอเชียแปซิฟิก

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด