นักพัฒนา Street Fighter 6 อยากเห็นฮีโร่ทั้งฝั่ง Marvel และ DC มาแจมด้วย

ถ้าฮีโร่ทั้ง 2 ค่ายมาจริงๆ อาจจะต้องลดสเกลพลังกันบ้าง ไม่งั้นจักรวาล SF อาจจะไม่เหลืออะไรเลย

นักพัฒนา Street Fighter 6 อยากเห็นฮีโร่ทั้งฝั่ง Marvel และ DC มาแจมด้วย

บอกเลยว่าถ้าเป็นเรื่องจริงนี่ ถือว่าเป็นโปรเจคที่โคตรทะเยอทะยานเอามากๆ สำหรับการนำเอาเกม Fighting อย่าง Street Fighter 6 ไป Crossover ข้ามจักรวาลไปบวกกับฮีโร่ของทั้งค่าย Marvel และ DC ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเกมที่ได้ครอสกันแล้วอย่าง Marvel vs Capcom โดยทางผู้กำกับเกมภาคนี้ก็ได้ออกมาพูดถึงหัวข้อนี้ด้วยเช่นกัน

 https://superheroes.fandom.com/

โดยคุณ Takayuki Nakayama และ Shuhei Mastsumoto 2 ผู้กำกับของ SF6 ได้ออกมาเผยความรู้สึกส่วนตัวว่าพวกเขานั้นอยากจะเห็นเกมของตัวเองมีเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากทั้ง 2 ค่ายมาร่วมแจมในเกมนี้ด้วย โดยเฉพาะทางฝั่งคุณ Nakayama นั้นเรียกได้ว่าเป็นแฟนบอยของค่าย DC Comics โดยทั้ง 2 ท่านได้ตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขานั้นชอบที่จะร่วมมือกับค่ายอื่นๆ และจะเป็นอะไรที่สนุกมากถ้าหากการร่วมมือกันครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้อาจจะเป็นไปได้ยากก็ตาม

 https://marvel.fandom.com/

สำหรับทางฝั่ง DC นั้นพวกเขาอยู่ภายใต้สังกัดของ Warner Bros. และ Netherrealm Studio ที่เป็นผู้พัฒนาเกม Fighting อย่าง Injustice และ Mortal Kombat โดยทั้ง 2 เกมนี้ก็ได้มีการ Crossover กันไปแล้ว ส่วนทางฝั่งของ Marvel นั้นจะอยู่ในลักษณะของการขายสิทธิ์ให้ค่ายอื่นนำไปทำ ซึ่งจะเหมือนกับที่ทาง Capcom นำเอาตัวละครใน Marvel มาสร้างเป็นเกม Marvel vs Capcom นั่นเอง

 

ถ้าถามว่าโอกาสที่เราจะได้เห็นฮีโร่ทั้ง 2 ค่ายมาอยู่ในเกมเดียวกันได้หรือไม่ อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับข้อเสนอของทาง Capcom ที่จะยื่นไปนั่นแหละครับ แต่ก็เชื่อว่าภายใต้ดวงอาทิตย์ใบนี้ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ยังไงก็ต้องลองติดตามข่าวนี้กันต่อไปนะครับ

คุณกำลังดู: นักพัฒนา Street Fighter 6 อยากเห็นฮีโร่ทั้งฝั่ง Marvel และ DC มาแจมด้วย

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด