“นุ่น รมิดา” ยอมรับกดดัน โดนทุกคนทักอยากให้มีลูก มองจะมีหรือไม่ก็ใช้ชีวิตแฮปปี้

“นุ่น รมิดา” ยอมรับกดดัน โดนทุกคนทักอยากให้มีลูก มองจะมีหรือไม่ก็ใช้ชีวิตแฮปปี้

เป็นคู่เลิฟที่น่ารัก หนุ่ม หลุยส์ สก๊อต กับสาว นุ่น-รมิดา คบหากันมาราธอนกว่าจะได้ลงเอยแต่งงาน พอใช้ชีวิตคู่มาพักใหญ่หลายคนก็ยิ่งลุ้นสเต็ปต่อไป อยากให้มีทายาท ทำเอาสาว นุ่น ยอมรับว่าแอบกดดันเพราะไปไหนทุกคนก็ทักถาม เจอ นุ่น มาออกรายการ “จิ้งจกทัก” ได้มาปรึกษาพูดคุยขอเคล็ดลับดีๆเลยได้อัปเดตการมีลูกไปด้วย

ต้องถามนุ่นว่า หลายคนเลยแซวว่ามารายการ “จิ้งจกทัก” เพราะอยากเจอหมอช้าง?

“คืออยากเจอทั้งคู่ค่ะ พี่มดดำ หมอช้าง แล้วที่มาก็อยากรู้เรื่องลูกด้วย เรื่องไทม์ไลน์ เรื่องอะไรแบบนี้ พอได้รู้ก็ดีจังเลยที่ได้เจอ เพราะก็ได้เคล็ดลับดีๆไปด้วยค่ะ นี่คือต้องกลับไปไหว้ตามที่หมอช้างบอกเลยว่าต้องไปไหว้ที่ไหนบ้าง แต่ถือว่าคุ้มมากๆค่ะ หมอช้างแนะนำเคล็ดลับให้เรียบร้อยเลย ต้องไปเอาเสือน้ำตาลกลับบ้านอะไรอย่างนี้ ต้องทำค่ะต้องทำ”

หลายคนเชียร์เรื่องการมีลูกมากๆ อยากฝากบอกอะไรแฟนๆบ้าง?

“ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้เราทั้งคู่ ตั้งแต่เราเริ่มประกาศ เริ่มคบกัน แต่งงาน ทุกคนก็คาดหวังว่าอยากเห็นนุ่นน้อยหลุยส์น้อย ก็อย่างที่เห็นค่ะว่าเราก็ยังทำงาน ถามว่ากดดันมั้ย มันก็กดดันเหมือนกันเพราะด้วยอายุด้วยมันก็มีความรู้สึกว่าวันหนึ่งถ้ามีก็มี แต่ถ้าไม่มีจริงๆเราก็วางแผนการใช้ชีวิต แต่ตอนนี้เราก็ทำให้ดีที่สุดในการที่จะมีลูก ทำให้มันเกิดขึ้นให้ได้”

ดูเหมือนไม่กดดันแต่จริงๆข้างในเราก็กดดันใช่มั้ย?

“กดดันเพราะว่าไม่ได้แค่มาออกรายการแล้วเจอผู้คน เจอทีมงานที่เราคุ้นเคย แล้วทุกคนถาม แต่เวลาเราไปข้างนอก ไปช็อปปิ้ง คนที่เป็นแฟนๆหรือเป็นคนทั่วไปก็ถาม เพราะฉะนั้นตั้งแต่เดินออกจากบ้านก็เจอคำถามนี้แล้ว เมื่อไหร่จะมีลูก แม้แต่ในอินสตาแกรมหรือโซเชียลต่างๆทุกคนก็จะบอกนุ่นน้อยหลุยส์น้อยต้องมาแล้ว มันก็เหมือนกับกดดันเล็กๆ แต่ก็ถือว่ายังไม่กระทบสุขภาพจิตเราขนาดนั้น เพราะมันก็เป็นสองอย่าง ถ้ามีก็มี ไม่มีก็ไม่เป็นไรเราก็มีชีวิตที่แฮปปี้ มีกิจกรรมหลายอย่างที่เราทำได้”

เป็นความหวังดีที่กดดันนิดนึงมั้ย?

“กดดันมากค่ะ แต่เราก็เข้าใจว่า อย่างแรกที่เราไม่รู้สึกเครียดมาก เพราะเราเข้าใจคนที่เค้าอยากให้เรามีเพราะเค้าหวังดี เพราะเห็นเราสองคนมานานมาก อยากเห็นลูกเราก็คงน่าจะน่ารักเนอะ เพราะเราอยู่ด้วยความน่ารัก ก็เข้าใจในความหวังดี แต่บางครั้งคือเราก็มีความรู้สึกว่าทุกวันนี้เหมือนไม่ใช่เราปฏิเสธว่าจะไม่มี แล้วบอกมีค่ะ แต่ว่าเราก็อยากมีจริงๆ เพราะฉะนั้นคือก็รอให้เกิด”

เวลาเจอความกดดันแบบนี้มีการปรึกษาพูดคุยกับหลุยส์ยังไงบ้าง?

“ก็คุยนะคะ อย่างเรื่องการมีลูกเราคุยกันอยู่แล้ว เราวางแผน วาง 2 ช้อยส์ 3 ช้อยส์ให้เลือก สมมติว่ามี เราจะเลี้ยงยังไง ถ้าเราไม่มี เราจะวางแผนยังไงกับบั้นปลายของเราสองคน หรือถ้าสมมติเรามี แต่ลูกดื้อมากจะทำยังไง คือบางครั้งคนยังไม่มีก็คิดได้เยอะ ถ้ามีอะไรจะต้องอะไรยังไง แต่คนที่เค้ามีมาก่อนเค้าก็บอกว่าเวลาที่มีไม่ต้องคิดอะไรเดี๋ยวธรรมชาติมันจะพาไปเอง เราก็เลยโอเคตามนั้น ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ เราสองคนซึ้งใจมากนะคะ เวลาลงอินสตาแกรม นานๆทีเราจะลงอินสตาแกรม เพราะเราไม่ใช่แนวโซเชียลจ๋าก็ยังมีเป็นแฟนๆ ยังมีคนให้กำลังใจผ่านทางโซเชียล ขอบคุณมากที่ยังคอยติดตามคอยเป็นห่วงเราคอยเอาใจใส่เรา ขอคืนสุขภาพดีให้กับทุกคนแล้วกันนะคะ ขอบคุณค่ะ”

เป็นเมียหลุยส์ต้องอดทน ล่าสุดไปขึ้นเขาสมบุกสมบันด้วยกันมาไปยังไงมายังไง?

“อย่างแรกก็ไม่ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะชอบแบบนั้น แต่จริงๆนุ่นก็ชอบแหละ ชอบที่จะเดินแต่บางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าข้างหน้าที่เราไปเดินมันคืออะไร จะโหดขนาดไหน อย่างล่าสุดที่ไปยอมรับว่าโหดจริง เดินขึ้นเดินลงฝนตกหมดเลย และจริงๆเป็นคนไม่ชอบฝนไม่ชอบน้ำ และในขณะที่เดินมันเปียก ผู้หญิงจะยากกว่าผู้ชายนิดนึง ก็เป็นประสบการณ์ดีๆ ผ่านมาได้แล้วก็รู้สึกว่าปกติแล้ว แต่ตอนที่กว่าจะผ่าน อย่าให้พูด และห้องน้ำก็ไม่ใช่ว่าจะดี บนเขาอะไรอย่างนี้ค่ะ สำหรับนุ่นก็ถือว่าเราก็อึดพอสมควรเลยนะ”

เรียกว่าเป็นทริปกระชับรักได้มั้ย?

“จริงๆก็ได้นะคะ อย่างช่วงโควิดเราไม่ได้ทำอะไรเลย อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ถามว่ามีมั้ยที่มองหน้ากันแล้วแบบ (หันหน้าหนี) มี แต่พอเราได้ไปเดินทริป เหมือนเราได้กลับมากระชับมิตรกันอีกครั้ง เวลาเราเดินขึ้นไปข้างบนมันมีแค่เราสองคนที่ซัพพอร์ตกัน หลุยส์แบก 15 กิโล นุ่นก็แบก 13 กิโล บางทีหลุยส์เหนื่อยเราก็เชียร์อัพกันและกัน บางทีนุ่นเหนื่อย หลุยส์ก็ดันอีกนิดนึงอีกนิดนึง มันเป็นการช่วยเหลือกัน เวลามันเกิดทริปเล็กๆแบบนี้มันจะเกิดความประทับใจ เพราะว่าเราสองคนต้องวางแผนการเดิน การขึ้นไปข้างบน คนนึงกางเต็นท์คนนึงกางของ มันจะต้องมีหน้าที่ เราถือว่าเรายังสามัคคีกันอยู่ แสดงว่าเราก็ยังรักกันเหนียวแน่นหนึบ (หัวเราะ)”.

คุณกำลังดู: “นุ่น รมิดา” ยอมรับกดดัน โดนทุกคนทักอยากให้มีลูก มองจะมีหรือไม่ก็ใช้ชีวิตแฮปปี้

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด