น้องหมาแสนรู้ "ขึ้นช่าย" หรือ "ดื้อ" ขโมยใจคนดู ขึ้นแท่นลูกรักประจำกอง "คุณหมีปาฏิหาริย์"

เจ้าดื้อน่ารักมากกกก น้องหมาแสนรู้ "ขึ้นช่าย" ในละคร "คุณหมีปาฏิหาริย์" ขโมยหัวใจคนดูเพราะความฉลาดของน้อง นอกจากนี้ยังเป็นลูกรักของนักแสดงในกองอีกด้วย

น้องหมาแสนรู้ "ขึ้นช่าย" หรือ "ดื้อ" ขโมยใจคนดู ขึ้นแท่นลูกรักประจำกอง "คุณหมีปาฏิหาริย์"


น่ารักเกินปุยมุ้ย สำหรับน้องหมาพันธุ์ลาบราดอร์สีนวล ฉลาด แสนรู้ ชื่อ ดื้อ หนึ่งในนักแสดงจากละคร คุณหมีปาฏิหาริย์ (The Miracle of Teddy Bear) และเป็นลูกรักคู่ใจของผู้กำกับ พุ เหมันต์ โดยในเรื่องเจ้า ดื้อ ได้รับบทเป็น ขึ้นช่าย น้องหมาของ พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) และเป็นศัตรูอันดับหนึ่งของ เต้าหู้ (อิน สาริน) เรียกว่าแค่เจ้าดื้อออกมาตั้งแต่ตอนแรกก็ขโมยใจคนดูไปเต็ม ๆ ถึงขั้นตอนนี้มี FC มากมายเป็นของดื้อเองแล้วจ้า แต่ไม่ได้มีแค่แฟน ๆ ที่ตกหลุมรักเจ้าดื้อ เพราะเจ้าดื้อได้กลายเป็นนักแสดงลูกรักของกองละครเรื่องนี้ไปด้วย

ป้าแจ๋ว ยุทธนา ผู้จัดผู้กำกับของเรื่องนี้ ได้เผยว่า "ดื้อเป็นหมาของผู้กำกับ พุ เหมันต์ แต่ก็ผ่านการแคสมานะ และเราก็ส่งดื้อไปฝึก ซึ่งดื้อก็มีความฉลาดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดื้อจะอยู่ในละครเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบเลย สิ่งที่เกิดในเรื่องนี้บางเรื่องก็เกิดมาจากดื้อด้วย ดื้อกำกับไม่ยาก สามารถแสดงได้หลายเทคไม่มีบ่น แต่ต้องมีขนมเป็นรางวัล เลยทำให้ดื้ออ้วนไปหน่อย ยิ่งตอนหยุดไปเพราะโควิด กลับมาอีกทีอ้วนขึ้นเยอะเลย

ฟากเหล่านักแสดงที่ต้องเข้าฉากกับ ดื้อ บ่อย ๆ ก็ได้ขอออกมาพูดถึง ดื้อ หน่อย เริ่มจาก อุ๋ม อาภาศิริ เผยว่า "มีซีนที่เราเข้าไปกอดกับดื้อแล้วต้องร้องไห้ และในเรื่องดื้อก็ต้องเศร้าด้วย เพราะหมาจะสื่ออารมณ์ได้ ซึ่งดื้อเก่งและฉลาดมาก น่ารักด้วย คือเรารักหมาอยู่แล้วด้วย จึงไม่มีปัญหาเลยที่ต้องเล่นกับดื้อ"

ส่วนหนุ่ม จ๊อบ ธัชพล ได้เล่าว่า "จริง ๆ เมื่อก่อนผมกลัวหมามาก แต่ตอนนี้ผมได้มาเลี้ยงหมาเลยหายกลัว เข้าใจพฤติกรรมหมามากขึ้น ถ้าเป็นแบบเมื่อก่อนและต้องมาเล่นกับดื้อก็คงไม่กล้า อย่างฉากที่ต้องยื้อแย่งตุ๊กตาเต้าหู้กับดื้อถ้าเป็นเมื่อก่อนผมทำไม่ได้ แต่ดื้อเป็นหมาที่ฉลาดนะ ลองคิดว่าถ้าเราเป็นหมา เราจะทำได้เท่าดื้อไหม"

และคนสุดท้ายที่ต้องเล่นเป็นศัตรูของดื้อ อิน สาริน เผยว่า "คือดื้อเป็นหมาตัวใหญ่ แรงเยอะมาก ผมกับดื้อต้องเล่นเป็นคู่กัดกัน และต้องเล่นแบบเห่าจริง วิธีการก็คือให้พี่ช่างไฟช่วยแหย่อยู่ข้างหลังผม แล้วมันก็กัดผมเลย ในฉากแรก ๆ ที่ขึ้นช่ายจะต้องไล่กัดเต้าหู้ที่เพิ่งกลายเป็นคน ผมหนีขึ้นโต๊ะแต่โต๊ะเตี้ยเกินไป ก็เลยกัดโดนนิดหน่อยไม่เจ็บ แต่เจ็บใจ เพราะเราจับจังหวะเวลาเล่นค่อนข้างยากด้วย แต่โดยรวมแล้วดื้อน่ารักมากครับ"

เรียกได้ว่าทั้งผู้จัดผู้กำกับ ป้าแจ๋ว และนักแสดงที่ร่วมงานกับ “ดื้อ” อย่าง อุ๋ม-จ๊อบ-อิน ออกมารับประกันในความเก่งและความน่ารักของเจ้าดื้อ หรือ “ขึ้นช่าย” ขนาดนี้ ใครรักน้องหมาห้ามพลาดชมละคร “คุณหมีปาฏิหาริย์” (The Miracle of Teddy Bear) ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ น้องหมาแสนรู้ "ขึ้นช่าย" หรือ "ดื้อ" ขโมยใจคนดู ขึ้นแท่นลูกรักประจำกอง "คุณหมีปาฏิหาริย์"

คุณกำลังดู: น้องหมาแสนรู้ "ขึ้นช่าย" หรือ "ดื้อ" ขโมยใจคนดู ขึ้นแท่นลูกรักประจำกอง "คุณหมีปาฏิหาริย์"

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด