ผีแถลงกำลังดำเนินการตามความเหมาะสม สื่อหลายสำนักระบุเตรียมยกเลิกสัญญาโรนัลโด้เร็วๆ นี้

ผีแถลงกำลังดำเนินการตามความเหมาะสม สื่อหลายสำนักระบุเตรียมยกเลิกสัญญาโรนัลโด้เร็วๆ นี้

ผีแถลงกำลังดำเนินการตามความเหมาะสม สื่อหลายสำนักระบุเตรียมยกเลิกสัญญาโรนัลโด้เร็วๆ นี้

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ว่า กำลังดำเนินการตามความเหมาะสมกรณีบทสัมภาษณ์ของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เมื่อเร็วๆ นี้ และจะไม่แสดงความเห็นอื่นใดจนกว่าจะได้ข้อสรุป

ทั้งนี้ ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โรนัลโด้กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อให้สัภาษณ์เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรชื่อดัง พาดพิงสโมสรในเชิงลบหลายๆ ประเด็น รวมถึงโจมตีกุนซือ อีริก เทน ฮาก และอดีตนักเตะแมนฯยูร่วมยุคหลายคน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่าเขาต้องการบีบให้สโมสรยกเลิกสัญญาเพื่อจะได้ย้ายทีมในตลาดซื้อขายเดือนมกราคม

ขณะที่สื่ออังกฤษหลายสำนักรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า แมนฯยูเตรียมยกเลิกสัญญากับโรนัลโด้โดนไม่ต้องจ่ายเงินชดเชย เนื่องจากเขาทำผิดเงื่อนไขที่เซ็นสัญญากับทีมไว้ โดยคริส วีเลอร์ ของ “เดลี่ เมล” ระบุว่า ตอนนี้ทั้งครอบครัวเกลเซอร์ เจ้าของทีม, ริชาร์ด อาร์โนลด์ ซีอีโอ, จอห์น เมอร์ทัฟ ผู้อำนวยการสโมสร และกุนซือ เทน ฮาก ต่างตัดสินใจร่วมกันว่า โรนัลโด้เป็นฝ่ายทำลายสายสัมพันธ์กับทีมลง นักเตะในทีมคนอื่นๆ ก็ไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงจะยกเลิกสัญญาทำให้เขาสูญเสียรายได้ราว 16 ล้านปอนด์ (688 ล้านบาท)

ส่วนเดวิด แม็คดอนเนลล์ ของ “เดลี่ มิร์เรอร์” รายงานว่า แมนฯยูปรึกษาที่ปรึกษาด้านกฎหมายแล้ว ได้รับคำตอบว่าสามารถยกเลิกสัญญาจ้างได้เพราะโรนัลโด้เป็นฝ่ายผิดสัญญาก่อน

ด้านเจมส์ ดัคเกอร์ ของ “เทเลกราฟ” รายงานว่า ตอนนี้โรนัลโด้เป็นบุคคลที่ไม่เป็นที่ต้องการของทั้งสโมสรและศูนย์ซ้อมแคร์ริงตันแล้ว และแมนฯยูไม่ต้องการให้เขากลับไปที่ทีมหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ด้วย

คุณกำลังดู: ผีแถลงกำลังดำเนินการตามความเหมาะสม สื่อหลายสำนักระบุเตรียมยกเลิกสัญญาโรนัลโด้เร็วๆ นี้

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด