พาส่อง 5 ร้านของหวาน (จี๊ด) ทั้งน่ารัก-น่ากิน สดชื่นคลายร้อนรับซัมเมอร์

พาส่อง 5 ร้านของหวาน (จี๊ด) ทั้งน่ารัก-น่ากิน สดชื่นคลายร้อนรับซัมเมอร์ แสงแดดที่ฟาดมาพร้อมกับสายลมร้อน บ่งบอกว่า 'ประเทศไทย' ของเรา เปิดประตูเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว แต่หลายคนก็พากันแย้ง...

พาส่อง 5 ร้านของหวาน (จี๊ด) ทั้งน่ารัก-น่ากิน สดชื่นคลายร้อนรับซัมเมอร์

พาส่อง 5 ร้านของหวาน (จี๊ด) ทั้งน่ารัก-น่ากิน สดชื่นคลายร้อนรับซัมเมอร์

แสงแดดที่ฟาดมาพร้อมกับสายลมร้อน บ่งบอกว่า ‘ประเทศไทย’ ของเรา เปิดประตูเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว

แต่หลายคนก็พากันแย้งว่าจริงๆ ก็ดูเหมือนว่าจะร้อนทั้งปีนะ (ฮา) ทำให้บางครั้งแค่เปิดแอร์เปิดพัดลมก็ไม่ช่วยให้คลายร้อนได้อย่างใจ จำเป็นจะต้องเรียกความกระชุ่มกระชวยจากภายใน

ซึ่งสายฟู้ดดี้ก็ไม่พลาดที่จะงัด ‘การกิน’ เข้ามาช่วยดับร้อน!

อร่อยอินเทรนด์ สัปดาห์นี้เลยยกลิสต์ร้านของหวานมาแนะนำ ซึ่งแต่ละร้านเป็น ‘ร้านโฮมเมด’ ที่ใส่ใจในรายละเอียด ใช้วัตถุดิบพรีเมียม มีทั้งคาเฟ่เล็กๆ เปิดใหม่ ไปจนถึงร้านที่มีตำนานส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 80 ปี สดชื่น สดใส ท้าลมร้อนเดือนเมษายนนี้กันไปเลย

1.Quints : The Quintessential Ice Cream ร้านไอศกรีมโฮมเมด

เริ่มที่ร้านแรก Quints : The Quintessential Ice Cream ร้านไอศกรีมโฮมเมด ที่มีรสชาติให้เลือกเยอะมาก แถมเป็นรสชาติใหม่ ฉีกออกจากรสชาติเดิมๆ ที่เห็นตามท้องตลาด

เรียกว่าแค่ยืนเลือกว่าจะกินรสไหนดี ก็เพลินแล้ว ที่สำคัญแทบจะทุกรสชาติในร้านมีเบสเป็นนม หรือปั่นกับนม ทำให้ไอศกรีมมีความเป็นเนื้อครีมนุ่ม ละมุน

เป็นอีกหนึ่งร้านน่ารักๆ ที่สายไอศกรีมเลิฟมาก ทำให้ทางร้านต้องปั่นไอศครีมถึงวันละหลายสิบสิตร

สำหรับคนที่เลือกไม่ได้จริงๆ ก็มีเมนูซิกเนเจอร์แนะนำ กับ “ไอศกรีมรสเก๊กฮวย” (Chrysanthemum) รสชาติหวานกำลังดี หอมฟุ้งได้กลิ่นชาเก๊กฮวยในเบสนม ผสมกับโกโกนิบส์ให้รสเข้มตัดเลี่ยนในปาก กินแล้วอยากจะขอต่ออีกถ้วย! นอกจากนี้ที่ร้านยังคอยปรับสูตรเพิ่มความอร่อยอยู่เสมอ

พร้อมกับปล่อยรสชาติใหม่ตามโอกาสพิเศษต่างๆ อย่างในซัมเมอร์นี้ ก็มี “ไอศกรีมรสมะยงชิด” เรียกความสดชื่น หรือรสอื่นๆ ที่ต้องลอง อย่าง ป๊อปคอร์น เนย (Butter Popcorn) รสชาติแรกๆ ที่ทางร้านทำ เฟอร์เรโร (Ferrero) รสชาติเข้มกลางของช็อกโกแลตตัดกับรสสัมผัสกรุบกรอบของเฮเซลนัท แต่ถ้าชอบแบบเข้มข้นต้องรส เดธ บาย ช็อกโกแลต (Death by Chocolate) หรือชอบเปรี้ยวนิดๆ ก็จัดไปกับ โยเกิร์ตบิสกิตกรอบ (Lotus Biscoff Yogurt) รสเปรี้ยวหอมกรุบกรอบ เป็นต้น

ลิ้มลองได้ทั้ง 2 สาขา ที่ สยาม พารากอน ชั้นจี และเอ็มควอเทียร์ ชั้น จี

2. ฮงฮวด ไอศกรีมหลบลูกระเบิด

ยังคงอยู่บนเส้นทางสายไอศกรีม ที่คราวนี้พาไปปักหมุดร้านเก่าแก่ที่มีความเป็นมาถึง 80 ปี กับ ” ร้านไอศกรีมประจำย่านไปรษณีย์กลาง เจริญกรุง ซอย 43

ซึ่งมีอีกฉายาว่า “ไอศกรีมหลบลูกระเบิด” เพราะรุ่นแรกขายตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 (พ.ศ.2484) กับ “ไอศกรีมกะทิรสต้นตำรับ” ซึ่งโดดเด่นที่เนื้อเนียน หอมหวานเข้มข้น พร้อมกับสัญลักษณ์ “เจลลี่สีแดง” ที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส ส่วนไอศกรีมแน่นอนว่า “ทำมือ” โดยแท้ นำกะทิสดมาคั้นมือ ผสมกับขนุนและมะพร้าวอ่อน เวลาทานจะได้กลิ่นหอมของวัตถุดิบจากธรรมชาติ ชื่นใจ!

จากขายรถเข็นด้วยสูตรที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันทายาทรุ่นที่ 3 และ 4 เป็นผู้ดูแลกิจการนี้ โดยเพิ่มรสชาติขึ้นมาอีก 4 รส ได้แก่ วนิลลา โกโก้ กาแฟ และสตรอว์เบอร์รี เพิ่มเครื่องเคียงได้ ทั้งข้าวโพด ลูกชิด ถั่ว ลูกบัว (ทุกวัตถุดิบทางร้านเตรียมเอง) และขาดไม่ได้กับเยลลี่สีแดงที่ต้องโดน เสริมความอร่อยของไอศกรีม และต้องกระซิบว่า…

ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 10.00-20.00 น. แต่หากไปช้าก็อาจจะไม่ทันได้ชิมบางรส เพราะหมดก่อน อ้างอิงจากประสบการณ์ส่วนตัว (ฮา)

3. Indebake (อินเดอเบค)

ร้านต่อไปชวนมานั่งชิคแอนด์ชิลคลายร้อนกับคาเฟ่เปิดใหม่มีสไตล์ ที่เจ้าของร้านและเชฟนั้นมากประสบการณ์ กับ “เชฟอิน” เจ้าของเพจอินกำลังอิน ที่คว้ารางวัลเกี่ยวกับอาหารมามากมายก่อนตัดสินใจเปิดคาเฟ่ “Indebake” (อินเดอเบค) ในย่านอินทามระ ซอย 3

เชฟอิน

ที่น่าสนใจคือเบเกอรี่โดนๆ ตกแต่งสวยและน่ากิน โดยเฉพาะในฤดูร้อนนี้กับเมนูซิกเนเจอร์ “ทาร์ตมะยงชิด” เรียกความสดชื่น หรือจะเมนูน้องใหม่ “ซีซั่น ฟรุ๊ต เค้ก” รวมความจี๊ดอมหวานจาก ส้มแมนดาริน ลิ้นจี่ เลม่อน และมะยงชิด กินคู่กับเครื่องดื่มรีเฟรชชิ่ง อย่าง ชาเอิร์ลเกร์ยเย็น (Ice Earl Gray Tea) หอมกลิ่นชาแบบผู้ดี หวานละมุนกำลังดี หรือจะเป็น กุหลาบเสาวรส (Passion Rosie) เปรี้ยวอมหวานซาบซ่านสดชื่น และยูสุที่ผสมน้ำและผิวของส้มซ่า

เลเยอร์ด้วยชาอัญชัน ตกแต่งด้วยเจลลี่ส้มซ่า อีกหนึ่งเมนูขายดี ร้าน Indebake เปิดทุกวัน (หยุดอังคาร) เวลา 10.00 – 17.00 น. ซึ่งทางเชฟก็รับจัดบริการเชฟออนเดอะเทเบิลด้วยนะ แต่ต้องจองล่วงหน้า

4.Make me mango – mango cafe 

ยังคงวนอยู่กับร้านคาเฟ่ เอาใจเหล่าคาเฟ่ฮอพเปอร์พุ่งเป้าไปปักหมุดที่ย่านท่าเตียน กับร้าน Make me mango – mango cafe ที่ตกแต่งด้วยสีเหลืองสดใส เห็นเด่นมาแต่ไกลสมกับเป็นสีของฤดูร้อน ฟังจากชื่อร้านก็พอจะเดาเมนูซิกเนเจอร์ของร้านได้แล้วนั่นก็คือ “มะม่วง”

แต่ในซัมเมอร์นี้ก็มีไอเท็มประจำมาเพิ่ม อย่าง “มะยงชิด” กับ 4 เมนูเด่น ได้แก่ มะยงชิดสมูธตี้ ที่ใช้มะยงชิดกว่า 7 ลูกต่อแก้ว, ข้าวเหนียวมะยงชิดกะทิสด, มะยงชิด ชีส ครัมบ์ เค้ก บ็อกซ์ เมนูกะทัดรัด ถูกใจสายดิลิเวอรี และยำมะยงชิดแซลมอนซี๊ดส์ เอาใจสายแซ่บจนต้องสูดปาก แถมทางร้านก็ยังอุดหนุนวัตถุดิบจากชาวสวนโดยตรง

โดยซีซั่นที่ผ่านมาทางใช้มะยงชิดไปถึงครึ่งตัน (500 กก.)! ลิ้มรสเปรี้ยวอมหวานเรียกพลัง กับผลไม้ฤดูร้อน ที่ร้านสาขาท่าเตียน เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.30 – 20.00 น.

5.ไอศกรีมเสียบไม้ ไอซ์เดีย (IceDEA)

ปิดท้ายด้วยไอศกรีมเสียบไม้ Make me mango – mango cafe แบบโฮมเมด ที่น่ารักละลายใจ กับร้านไอซ์เดีย (IceDEA) ตั้งอยู่ชั้น 4 หอศิลป์กรุงเทพฯ นอกจากจะจำหน่ายไอศกรีมแล้วยังรับออกแบบไอศกรีมให้กับงานอีเวนต์ ตลอดจนผลิตไอศกรีมรสชาติที่คิดค้นขึ้นเองวางจำหน่ายทั่วประเทศและส่งออกต่างประเทศ

เพราะมีเจ้าของร้านที่เป็นนักออกแบบจึงเกิดเป็นไอศกรีมที่สร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยเซ็ตที่จำหน่ายอยู่ตอนนี้มีทั้งเซ็ตผลไม้น่ารักๆ อย่างทุเรียน มังคุด ข้าวโพด ชากาแฟ น้องหมา และน้องแมวสุดคิ้วท์ ที่สุดแสนจะน่ารักน่าเอ็นดูจนกินไม่ลง แต่พอได้กินแล้วก็หยุดไม่ได้

ร้านเปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 19.00 น.

ชื่นใจคลายร้อน

คุณกำลังดู: พาส่อง 5 ร้านของหวาน (จี๊ด) ทั้งน่ารัก-น่ากิน สดชื่นคลายร้อนรับซัมเมอร์

หมวดหมู่: อาหาร - ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด