ผู้เล่น WoW ชาวจีนเตรียมย้ายไปเซิร์ฟเวอร์ข้างเคียงหลัง Blizzard และ NetEase หมดสัญญา

แฟนๆ WoW จากไต้หวัง, ฮ่องกง และมาเก๊าอาจจะได้เจอเหตุการณ์เดียวกับ FF14 ก็เป็นได้

ผู้เล่น WoW ชาวจีนเตรียมย้ายไปเซิร์ฟเวอร์ข้างเคียงหลัง Blizzard และ NetEase หมดสัญญา

ถ้าหากเปรียบเทียบเหตุการณ์นี้เป็นการอพยพจริงๆ ก็เทียบได้กับการย้ายออกนอกประเทศกันยกใหญ่เลย สำหรับผู้เล่นเกม World of Warcraft ในเซิร์ฟเวอร์ของประเทศจีน ซึ่งล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Blizzard และผู้ให้บริการในจีนอย่าง NetEase ออกมาบอกว่าสัญญาการทำงานร่วมกันกำลังจะสิ้นสุดลง จึงทำให้ผู้เล่นชาวจีนหลายล้านคนต้องออกไปเล่นที่ Server ข้างเคียงแทน ซึ่งประเด็นนี้ก็ทำให้เกิดเรื่องดราม่าเล็กๆ ขึ้นมาในกลุ่มชุมชนผู้เล่นเกมนี้

 3dtotal.com

สำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ผู้เล่นชาวจีนจะไปเล่นกันต่อนั่นคือเซิร์ฟเวอร์ไต้หวัน, ฮ่องกง และมาเก๊า ซึ่งทั้ง 3 เซิร์ฟเวอร์นี้จะอยู่ในการให้บริการของ Blizzard โดยตรงและไม่มีกฎที่เข้มงวด ซึ่งใน Reddit ก็ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะกลัวจะเป็นเหมือนกับเหตุการณ์ที่ผู้เล่นจีนบุกไปยังเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นในเกม Final Fantasy XIV และได้สร้างวีรกรรมจนผู้เล่นชาวญี่ปุ่นหลายคนร้องเรียนไปยังผู้ให้บริการ เพื่อบล็อก IP จากประเทศจีนโดยเฉพาะ

 

ถึงแม้ว่าในตอนนี้เราจะยังไม่รู้ว่าหลังจากเดือนมกราคม 2023 ที่ตัวเกมจะปิดตัวลงไป กลุ่มผู้เล่นเหล่านี้จะไปอยู่ที่ไหนกันบ้าง แต่อย่างน้อยทีมงานเชื่อว่ากลุ่มผู้เล่นเกม World of Warcraft ก็ยังมีบางส่วนที่เป็นเกมเมอร์นิสัยดี ดังนั้นแล้วคงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจากนี้ แล้วทาง Blizzard จะมีอะไรชดเชยผู้เล่นเกมนี้บ้างหรือไม่ อย่างน้อยๆ ก็ได้แต่หวังว่าหลังจากที่ผู้เล่นหลายคนย้ายไปเล่นที่เซิร์ฟเวอร์ของเพื่อนบ้านแล้ว ขออย่าไปทำให้ตัวเกมเสียบรรยากาศในการเล่นไปก็พอแล้ว

คุณกำลังดู: ผู้เล่น WoW ชาวจีนเตรียมย้ายไปเซิร์ฟเวอร์ข้างเคียงหลัง Blizzard และ NetEase หมดสัญญา

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด