พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : ‘เดอ บรอยน์’ นำทัพ ‘เบลเยียม’ ปะทะ ‘โมร็อกโก&...

พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : 'เดอ บรอยน์' นำทัพ 'เบลเยียม' ปะทะ 'โมร็อกโก' การแข่งขันฟุตบอลโลก "ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022" ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 27 พฤศจิกายน กลุ่มเอฟ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" เบลเยียม จะลงสน...

พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : ‘เดอ บรอยน์’ นำทัพ ‘เบลเยียม’ ปะทะ ‘โมร็อกโก&...

พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : ‘เดอ บรอยน์’ นำทัพ ‘เบลเยียม’ ปะทะ ‘โมร็อกโก’

การแข่งขันฟุตบอลโลก “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022” ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 27 พฤศจิกายน กลุ่มเอฟ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” เบลเยียม จะลงสนามพบกับ โมร็อกโก ที่อัล ธุมามา สเตเดียม เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง9เอ็มคอท (หมายเลข 30)

เบื้องหลัง
จากผลในเกมแรกที่เบลเยียมเฉือนเอาชนะแคนาดามาได้ 1-0 ทำให้เกมนี้ถ้าหากเก็บชัยชนะได้อีกจะการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายทันที ในขณะที่โมร็อกโกนัดแรกเสมอกับโครเอเชียมา 0-0 ทำให้ผลแพ้ในเกมนี้ไม่ดีต่อการลุ้นเข้ารอบอย่างแน่นอน

เบลเยียมเคยพบกับโมร็อกโกในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปี 1994 ที่สหรัฐอเมริกา โดยเบลเยียมเอาชนะไปได้ 1-0 จากนั้นเจอกันในเกมอุ่นเครื่อง 2 ครั้งปี 1999 และ 2008 เบลเยียมก็เป็นฝ่ายชนะได้หมด

สภาพทีม
ทีมปีศาจแดงแห่งยุโรป ยังต้องรอเช็คอาการของ โรเมลู ลูกากู กองหน้าตัวเก่งที่มีอาการบาดเจ็บตั้งแต่ก่อนมาจนพลาดนัดแรก ซึ่งถ้าลงไม่ได้จะเป็นมิตชี่ บัตซัวยี่ ลงทำหน้าที่ในแดนหน้า ร่วมกับ เควิน เดอ บรอยน์ และเอเด็น อาซาร์ เช่นเคย

ขณะที่โมร็อกโกคาดว่าจะไม่สามารถใช้งานนูส์แซร์ มาซราอุย ฟูลแบ๊กตัวเก่งจากบาเยิร์น มิวนิก ที่มีอาการตึงจากเกมแรก แต่ในแนวรุกยังหวังพึ่งพา ฮาคิม ซิเย็ช ตัวความหวังของทีมในการทำเกมรุกเช่นเดิม

11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม
เบลเยียม (3-4-2-1) : ธิโบต์ กูร์ตัวส์ / ลีอันเดอร์ เดนดองค์เกอร์, โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์, แยน แฟร์ตองเก้น / โธมัส เมอนิเย่ร์, อักเซล วิตเซล, ยูรี่ ติเลอมันส์, ทิโมธีย์ คาสตาเญ่ / เควิน เดอ บรอยน์, เอเดน อาซาร์ / มิชี่ บาตชัวยี่

โมร็อกโก (4-3-3) : ยาสซีน บูนู / อาชราฟ ฮาคิมี่, นาเยฟ อาแกร์ด, โรแม็ง ซาอิสส์, ยาเฮีย อัตติยัต อัลละห์ / อัซเซดีน โออูนาฮี, โซเฟียน อัมราบัต, เซลิม อามัลละห์ / ฮาคิม ซิเย็ช, ยูสเซฟ เอ็น-เนซีรี่, โซเฟียน บูฟาล

คุณกำลังดู: พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : ‘เดอ บรอยน์’ นำทัพ ‘เบลเยียม’ ปะทะ ‘โมร็อกโก&...

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด