พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : ‘กาตาร์’ ฟูลทีมประเดิมสนามวัด ‘เอกวาดอร์’

พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : 'กาตาร์' ฟูลทีมประเดิมสนามวัด 'เอกวาดอร์' การแข่งขันฟุตบอลโลก "ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022" ที่ประเทศกาตาร์ เตรียมเปิดฉากอย่างเป็นทางการในคืนวันที่ 20 พฤศจิกายน โดยคู่เปิดสนามเป็น...

พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : ‘กาตาร์’ ฟูลทีมประเดิมสนามวัด ‘เอกวาดอร์’

พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : ‘กาตาร์’ ฟูลทีมประเดิมสนามวัด ‘เอกวาดอร์’

การแข่งขันฟุตบอลโลก “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022” ที่ประเทศกาตาร์ เตรียมเปิดฉากอย่างเป็นทางการในคืนวันที่ 20 พฤศจิกายน โดยคู่เปิดสนามเป็นการพบกันระหว่างเจ้าภาพ กาตาร์ พบกับ เอกวาดอร์ ที่อัล บายต์ สเตเดียม ในเวลา 23.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องทรู4ยู

เบื้องหลัง
เจ้าภาพกาตาร์ ผ่านเข้ามาสู่ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็นครั้งแรก ซึ่งหนสุดท้ายที่มีทีมเล่นฟุตบอลโลกหนแรกด้วยการเป็นเจ้าภาพ ต้องย้อนไปปี 1934 ได้แก่ อิตาลี ในขณะที่เอกวาดอร์เข้ามาเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งผลงานที่ดีที่สุดคือการผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อปี 2006 ที่ประเทศเยอรมนี

ทั้งสองทีมเคยเจอกันมาแล้วในเกมอุ่นเครื่อง 1 ครั้ง เมื่อปี 2018 ซึ่งครั้งนั้นกาตาร์เอาชนะไปได้ 4-3 ได้ 2 ประตูจากอัลโมเอซ อาลี ที่ยังอยู่ในทีมชุดนี้ด้วย และอีกหนึ่งสถิติสำคัญคือทีมเจ้าภาพยังไม่เคยแพ้ในเกมนัดเปิดสนามเลยแม้แต่ครั้งเดียว

สภาพทีม
ทีมกาตาร์พักลีกตั้งแต่เดือนกันยายนก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวที่เมืองมาเบญ่า ประเทศสเปน พร้อมกับมีการอุ่นเครื่องไป 5 นัด ชนะรวด โดยที่เฟลิกซ์ ซานเชซ เฮดโค้ชชาวสเปนของเจ้าภาพ ไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บในทีม พร้อมยึดระบบ 3-5-2 นำโดยกองหน้าตัวเก่งอย่างอัลโมเอซ อาลี และอัคราม อาฟิฟ

ด้านเอกวาดอร์ ตัดสินใจไม่ใส่ชื่อของไบรอน คาสตีโญ่ ที่มีปัญหาเรื่องของสัญชาติ โดยเกมอุ่นเครื่องล่าสุดเสมอกับอิรัก 0-0 โดยในเกมนี้จะไม่มีเอเรมี ซาร์เมียนโต้ กับคาร์ลอส กรูเอโซ่ ที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ตัวหลักอย่างเปร์วิส เอสตูปิญาน, มอยเซส ไคเซโด้ รวมถึงเอนเนอร์ วาเลนเซีย พร้อมลงสนามหมด

11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม
กาตาร์ (3-5-2) : ซาอัด อัล-ชีบ / อับเดลคาริม ฮัสซัน, บัสซัม เอล-ราวี, บูอาเล็ม โคคี / โฮมัม อาเหม็ด, คาริม บูดิยาฟ, ฮัสซัน อัล-เฮย์ดอส, อับดุลาซิส ฮาเต็ม, เปโดร มิเกล / อัคราม อาฟิฟ, อัลโมเอซ อาลี

เอกวาดอร์ (4-4-2) : อเล็กซานเดอร์ โดมินเกซ / โรเบิร์ต อาร์โบเลด้า, เฟลิกซ์ ตอร์เรส, เปียโร่ อินคาปี, เปร์วิส เอสตูปิญาน / กอนซาโล่ พลาต้า, โฮเซ่ ซิฟูเอนเตส, มอยเซส ไซเคโด้, มอยเซส ไซเคโด้ / เอนเนอร์ วาเลนเซีย, ไมเคิล เอสตราด้า

https://eventpassinsight.co/el/to/D4IT57

คุณกำลังดู: พรีวิว เวิลด์ คัพ 2022 : ‘กาตาร์’ ฟูลทีมประเดิมสนามวัด ‘เอกวาดอร์’

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด