ประสบการณ์โชกโชน ส.บอลไทย เตรียมตั้ง "ชนน์ชนก ชิดชอบ" นั่งแทนผจก.ทีมชาติไทยยู-17

ประสบการณ์โชกโชน ส.บอลไทย เตรียมตั้ง "ชนน์ชนก ชิดชอบ" นั่งแทนผจก.ทีมชาติไทยยู-17

ส.บอลไทย เตรียมตั้ง "ชนน์ชนก ชิดชอบ" ผอ.พัฒนาอะคาเดมีบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั่งแท่นผู้จัดการทีมชาติไทย ชุด ยู-17 ปี

วันที่ 21 พ.ย. 65 หลังจากที่ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สโมสรจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวใหญ่เกี่ยวกับความร่วมมือของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อพัฒนาทีมชาติไทยอย่างเป็นระบบ โดยใช้ทุกสรรพกำลัง และร่วมกันสร้างทีมชาติไทยยุคใหม่ขึ้นมา โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้ทีมชาติไทยสู้ได้ทุกชาติในเอเชีย รวมทั้งสร้างความสุขให้แก่แฟนฟุตบอลชาวไทยทุกคนนั้น

ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมที่จะทำการประกาศแต่งตั้ง "หนุน" ชนน์ชนก ชิดชอบ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเยาวชนของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมชาติไทย ชุด ยู-17 ปี อย่างเป็นทางการ นอกจากนี้เตรียมเฟ้นหานักเตะเยาวชนที่เกิดในช่วง พ.ศ. 2548-2549 เข้ามาสร้างทีม และจะมีการเก็บตัวที่แคมป์บุรีรัมย์ฯ ตลอด 2-3 ปีต่อจากนี้ โดยที่พวกเขารับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

ทั้งนี้ การประกาศแต่งตั้งผู้จัดการทีมชาติไทย ชุด ยู-17 ปี นั้น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะมีการประกาศให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้งเร็วๆ นี้ โดย ชนน์ชนก ชิดชอบ ผ่านการอบรมโค้ชเบื้องต้นในหลักสูตร FA Thailand Introductory Course ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาแล้วเมื่อปี 2021

คุณกำลังดู: ประสบการณ์โชกโชน ส.บอลไทย เตรียมตั้ง "ชนน์ชนก ชิดชอบ" นั่งแทนผจก.ทีมชาติไทยยู-17

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด