ร้านทองห่วงหลังสงกรานต์โควิด-19 พุ่ง กระทบแรงงานขาด

ร้านทองห่วงหลังสงกรานต์โควิด-19 พุ่ง กระทบแรงงานขาด

ตร.ปทส. บุกค้นร้านขายของเก่าย่านแจ้งวัฒนะ พบไม้ต้องห้ามเพียบ - เร่งสอบที่มา คาด เชื่อมโยง คดีอดีตผบช.ก.

พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) พร้อมด้วย ดร.ธีรภัทร ประยูรสิทธิ อธิบดีกรมป่าไม้ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกรมป่าไม้ เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ เข้าตรวจค้นร้านขายของเก่า สวงค์แอนทีค เลขที่ 16/5 โกดังเลขที่ 16/21 ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งภายหลังร้านพบสองโกดัง และได้ทำการตรวจค้นทั้งสองโกดังพบไม้ส่วนหนึ่ง ได้แก่ ไม้สัก ไม้ประดู่ และไม้มะค่า รวมกว่า 2,774 แผ่น ซึ่งไม้มีตราประทับโดยเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และใบเบิกทาง นำเข้ามาโดยมีเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้รับรอง ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่าไม้แปรรูปดังกล่าวได้มาโดยถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และบุคคลใดเป็นผู้ที่ตีตราอนุญาต

นอกจากนี้ ยังตรวจพบไม้แปรรูปที่ประทับตรารูปดาวที่นำเข้ามาจากประเทศลาว อีกทั้งยังพบเฟอร์นิเจอร์ฝังมุก และวงกบประตูรวม 40 ชิ้น เทวรูป และวัตถุโบราณ รูปปั้นหินทรายแกะสลัก เฟอร์นิเจอร์ไม้แปรรูป จำนวนมาก ขณะที่อีกโกดังภายหลังร้านพบเครื่องเลื่อนและอุปกรณ์การทำไม้แปรรูปและผลิตเฟอร์นิเจอร์ กว่า 500 แผ่น ต้องตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ โดยจะให้โอกาสผู้ครอบครองนำหลักฐานมาแสดง ขณะเดียวกันยังตรวจค้นพบตู้เซฟ 1 ตู้ภายในโกดังดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำกลับไปตรวจสอบต่อไป

ทั้งนี้ คาดว่าหลักฐานที่ตรวจสอบพบจะมีความเชื่อมโยงกับ นางสวงค์ มุ่งเที่ยง หนึ่งในผู้ต้องหาเครือข่ายของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้


คุณกำลังดู: ร้านทองห่วงหลังสงกรานต์โควิด-19 พุ่ง กระทบแรงงานขาด

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด