รัฐบาลซาอุฯพร้อมสนับสนุนภาคเอกชนที่สนใจเทกโอเวอร์ผี-หงส์

รัฐบาลซาอุฯพร้อมสนับสนุนภาคเอกชนที่สนใจเทกโอเวอร์ผี-หงส์ เจ้าชายอับดุลาซิซ บิน ตูร์กี อัล ไฟซาล รัฐมนตรีกระทรวงกีฬา ประเทศซาอุดีอาระเบีย เปิดเผยกับสำนักข่าว "บีบีซี" เกี่ยวกับกระแสข่าวเรื่องกลุ่มทุนใ...

รัฐบาลซาอุฯพร้อมสนับสนุนภาคเอกชนที่สนใจเทกโอเวอร์ผี-หงส์

รัฐบาลซาอุฯพร้อมสนับสนุนภาคเอกชนที่สนใจเทกโอเวอร์ผี-หงส์

เจ้าชายอับดุลาซิซ บิน ตูร์กี อัล ไฟซาล รัฐมนตรีกระทรวงกีฬา ประเทศซาอุดีอาระเบีย เปิดเผยกับสำนักข่าว “บีบีซี” เกี่ยวกับกระแสข่าวเรื่องกลุ่มทุนในซาอุฯสนใจยื่นข้อเสนอซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล ที่กำลังประกาศขายในขณะนี้ว่า คงไม่สามารถพูดแทนภาคเอกชนได้ แต่ยืนยันได้ว่ามีกลุ่มทุนเอกชนหลายเจ้าที่ให้ความสนใจและมีความรักในกีฬาฟุตบอล โดยพรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในซาอุดีอาระเบียและภูมิภาคอาหรับ จึงมีแฟนๆ มากมาย รัฐบาลพร้อมสนับสนุนหากมีภาคเอกชนรายใดยื่นข้อเสนอซื้อสโมสร เพราะนั่นจะเป็นผลสะท้อนเชิงบวกต่อวงการกีฬาของประเทศ

ทั้งนี้ ทีมนิวคาสเซิลในพรีเมียร์ลีก ปัจจุบันก็มีกลุ่มทุนที่ได้รับการสนับสนุนจาก “พับลิก อินเวสต์เมนต์ ฟันด์” องค์กรของภาครัฐซาอุดีอาระเบีย โดยเข้าไปเทกโอเวอร์ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว และลงทุนซื้อนักเตะใหม่ไปแล้วกว่า 200 ล้านปอนด์ (7,200 ล้านบาท)

เจ้าชายอัลดุลาซิซ กล่าวว่า นิวคาสเซิลทำผลงานได้ดี เลือกคนที่เหมาะสมมาทำงาน แต่ก็ยังต้องใช้เวลาในการสร้างทีมต่อไป เชื่อว่าเป้าหมายคือการคว้าแชมป์ลีกและยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เชื่อว่าทีมจะมีอนาคตที่สดใสอย่างแน่นอน

คุณกำลังดู: รัฐบาลซาอุฯพร้อมสนับสนุนภาคเอกชนที่สนใจเทกโอเวอร์ผี-หงส์

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด