รวมภาพการแสดงสุดวิจิตรงดงามในงานเลี้ยงผู้นำเอเปก 2022

จบไปอย่างประทับใจ กับงานเลี้ยงมื้อค่ำสุดหรูกาลาดินเนอร์ ของการประชุมเอเปก 2022 หรือ APEC 2022 นอกจากอาหารหลากเมนูที่มีเรื่องเล่าน่าสนใจแล้ว งานนี้ได้จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมอย่างยิ่งใหญ่

รวมภาพการแสดงสุดวิจิตรงดงามในงานเลี้ยงผู้นำเอเปก 2022

จบไปอย่างน่าประทับใจกับงานเลี้ยงมื้อค่ำสุดหรูกาลาดินเนอร์ (Gala dinner) ของการประชุมเอเปก 2022 หรือ APEC 2022 นอกจากอาหารหลากเมนูที่มีเรื่องเล่าน่าสนใจแล้ว งานนี้รัฐบาลไทยได้จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยได้อย่างยิ่งใหญ่

ระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก Asia Pacific Economic Cooperation (APEC) และ Economic Leaders Meeting (AELM) ที่หอประชุมกองทัพเรือ ถนนอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ เมื่อค่ำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา นอกจากผู้นำ และผู้เข้าร่วมประชุมจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารที่ไทยจัดเตรียมไว้แล้ว ยังมีการแสดงที่หลากหลายน่าสนใจหลายชุดการแสดง โดยกระทรวงวัฒนธรรมได้ประสานหน่วยงานต่างๆ มาร่วมแสดงพลังซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ของไทยครั้งนี้อย่างเต็มที่

ชุดการแสดงนี้มีทั้งการแสดงที่สะท้อนถึงประเพณีดั้งเดิม ศิลปะการแสดงที่ทรงคุณค่า และการแสดงร่วมสมัย ภายใต้หลักคิด เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล Open Connect Balance โดยเฉพาะความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรมไทยจากภาคต่างๆ ของประเทศไทย จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ดังนี้

ภาคเหนือ การแสดงฟ้อนร่ม

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีชุดการแสดงผีตาโขน บ่าวขาลาย ถือหางนกยูง ฟ้อนภูไทย เชิดพญานาค

ภาคใต้ มีการแสดงโนรา ที่เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม จากยูเนสโก มีหนังตะลุง ตารีบุหงา

ภาคกลาง มีการแสดงโขน ที่นับเป็นศิลปะขั้นสูงของไทยที่สวยงาม วิจิตร อลังการ และแน่นอนมีการแสดงบรรยากาศการลอยกระทง

ในงานนี้ยังมีศิลปินอีกหลายคนมาร่วมบรรเลง ขับร้องทั้ง บทเพลงพระราชนิพนธ์ บทเพลงไทย เพลงสากล และเพลงร่วมสมัย คือ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ, วิน วศิน พรพงศา, ปุ้ย ดวงพร พงศ์ผาสุก และกิต กิตตินันท์ ชินสําราญ และการแสดงอีกหลากหลาย และวงดุริยางค์จาก 4 เหล่าทัพ สำนักการสังคีต

คุณกำลังดู: รวมภาพการแสดงสุดวิจิตรงดงามในงานเลี้ยงผู้นำเอเปก 2022

หมวดหมู่: วัฒนธรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด