รวมไอเทมที่ "จองกุก BTS" ชายผู้ทรงอิทธิพลต่อแบรนด์สินค้า แค่ใช้ ก็ขายดีได้โดยไม่ต้องตั้งใจ

จองกุก (Jeon Jung-kook) สมาชิกวง BTS จากประเทศเกาหลี หนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลต่อแบรนด์สินค้าอย่างมาก ไม่ว่าจะหยิบจับอะไร สินค้าประเภทนั้นมักจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

รวมไอเทมที่ "จองกุก BTS" ชายผู้ทรงอิทธิพลต่อแบรนด์สินค้า แค่ใช้ ก็ขายดีได้โดยไม่ต้องตั้งใจ

จองกุก (Jeon Jung-kook) สมาชิกวง BTS จากประเทศเกาหลีใต้ หนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลต่อแบรนด์สินค้าอย่างมาก ไม่ว่าจะหยิบจับอะไร สินค้าประเภทนั้นมักจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

จองกุก (Jeon Jung-kook) ศิลปิน K-pop สมาชิกวง BTS ประเทศเกาหลีใต้ หนึ่งบุคคลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยฐานแฟนคลับที่มากมายจากยอดผู้ติดตามมากกว่า 50 ล้านคนบน Instragram ของเจ้าตัว (ปัจจุบันปิดแอ็กเคานต์ไปแล้ว) รวมถึงยอดผู้ติดตามของวง BTS มีมากกว่า 70 ล้านคนทั่วโลก ด้วยยอดทั้งหมดนี้สามารถการันตีความนิยมของวง BTS รวมถึงตัวของ จองกุก ได้เป็นอย่างดี

นอกจากความนิยมของวง BTS ที่ประสบความสำเร็จมามากมายในแวดวงทางดนตรีที่คอยสร้างความสุขให้กับผู้คนแล้ว ความสำเร็จนี้เองส่งผลให้ปัจจุบัน วง BTS กลายเป็นวงที่มีอิทธิพลต่อธุรกิจโฆษณาอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าดัง เช่น Hyundai, Samsung, FILA และอีกมากมาย ทำให้พวกเขากลายเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่น่าสนใจ แบรนด์ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ยอมจ่ายเงินจำนวนมหาศาลเพื่อให้พวกเขาได้เข้ามาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าของตนเอง

หากพูดถึงผู้ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในวง BTS เวลานี้ คงหนีไม่พ้น “จอน จองกุก BTS” ชายผู้เคยได้รับการจัดอันดับผู้ที่มีอิทธิพลต่อแบรนด์สินค้ามากที่สุดโดย The Economic Times Brand Equity ซึ่งเคยอยู่ร่วมในอันดับกับ อีลอน มัสก์, เจ้าชายแฮร์รี่, เมแกน มาร์เคิล และเจฟฟ์ เบโซส์ มาแล้ว

จองกุก BTS เป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรให้ใครได้เห็น ผู้คนก็ต่างพากันไปซื้อของสิ่งนั้นตามจนทำให้สินค้าขาดตลาดมาแล้วครั้งแล้วครั้งเล่า เหล่าแฟนคลับเรียกกระแสนี้ว่า Jung Kook Effect ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้วาดลวดลายความฮอตนี้อีกครั้งกับการสวมใส่เครื่องประดับสร้อยคอแบรนด์ Tuewid (แบรนด์สินค้าแฟชั่นสตรีทยอดนิยมของเกาหลีใต้) รุ่น Rope Silver Chain Necklace ให้เหล่าบรรดาแฟนคลับได้เห็นที่สนามบินอินชอนก่อนไปทัวร์ที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 8 เมษายน 2566 โดยสร้อยคอนี้วางจำหน่ายในเว็บไซต์ราคา 76,000 วอน หรือ 1,985 บาท ได้ถูกขายหมดเกลี้ยง จนเว็บไซต์ต้องออกมาประกาศ Sold out และต้องรอประกาศขายสินค้าอีกรอบอย่างไม่มีกำหนด ในวันที่ 17 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา

สินค้าทั้ง 8 อย่างที่ จองกุก BTS ช่วยขายด้วยความไม่ได้ตั้งใจ จนทำให้ต้องรีสต๊อก

  • สร้อยคอ Rope Silver Chain Necklace แบรนด์ Tuewid
  • น้ำยาปรับผ้านุ่ม แบรนด์ Downy
  • หนังสือวรรณกรรม “I Decided To Live As Me”
  • เสื้อยืด แบรนด์ FILA
  • เสื้อเชิ้ต แบรนด์ Diamond Layla
  • ชุดฮันบกร่วมสมัย แบรนด์ Zijangsa
  • แปรงสีฟัน WANGTA แบรนด์ Dr. Baek
  • ไวน์ Merlot March ของ Umani Ronchi Vigor Sangiovese

ด้วยอิทธิพลของ จองกุก BTS ทำให้สินค้าทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนั้น กลายเป็นที่รู้จัก และเป็นสินค้าที่เป็นที่นิยม มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ถือว่าอิทธิพลจากศิลปิน หรือผู้ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันนั้นสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะพวกเขาเหล่านี้สามารถทำให้สินค้ากลายเป็นที่รู้จัก ยอมรับ แถมยังเพิ่มมูลค่าของสินค้านั้นได้เป็นอย่างดี ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดโดยใช้ผู้มีชื่อเสียงนี้ มีมาแต่เนิ่นนาน แต่ความน่าสนใจ คือ แต่ละแบรนด์สินค้าจะยอมควักเงินในกระเป๋าตัวเองเพื่อลงทุนกับแบรนด์แอมบาสเดอร์เหล่านี้ได้มากหรือน้อย และเหมาะสมแค่ไหน หากมีทุนที่มากเพียงพอ ผลลัพธ์ที่ได้กลับไปก็ถือว่าคุ้มค่า และเป็นแผนเชิงรุกทางการตลาดที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

คุณกำลังดู: รวมไอเทมที่ "จองกุก BTS" ชายผู้ทรงอิทธิพลต่อแบรนด์สินค้า แค่ใช้ ก็ขายดีได้โดยไม่ต้องตั้งใจ

หมวดหมู่: แฟชั่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด