รีวิว Black Panther Special Edition FireCuda External HDD

รีวิว Black Panther Special Edition FireCuda External HDD ขนาด 2 TB

รีวิว Black Panther Special Edition FireCuda External HDD

ในยุคสมัยที่เกมเมอร์ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง พกพาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เราเล่นเกมได้ไปได้ทุกที่ ฮาร์ดดิสค์ก็ยังพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ เช่นกัน โดยเฉพาะการเล่นเกมกับอุปกรณ์พกพาอย่างโน๊ตบุ๊ค ที่มีหน่วยความจำหลักของเครื่องไม่มากพอเล่นเกมสมัยใหม่ที่ต้องการหน่วยความจำเกือบร้อย GB แทบทั้งสิ้น ต้องพึ่งพาฮาร์ดดิสค์เสริมที่ทำหน้าที่เก็บข้อมูลเกมให้เล่นได้ทุกที่กัน ซึ่งซีเกทก็ได้เปิดตัวอุปกรณ์ฮาร์ดดิกส์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอก (HDD) รุ่นใหม่ล่าสุด โดยได้แรงบันดาลใจจากตัวละคร ‘แบล็ค แพนเธอร์’ ของค่ายมาร์เวลพร้อมไฟ RGB สุดสวยเข้ากับเกมเมอร์อย่างพวกเราสุดๆ

FireCuda Gaming HDD Black Panther Special Edition เป็นฮาร์ดดิสค์พกพารุ่นพิเศษที่พัฒนาออกมาเพื่อเป็นการสดุดีตัวละครที่เป็นขวัญใจแฟนๆ ทั่วโลกพร้อมชนโรงหนังภาคใหม่ Black Panther: Wakanda Forever โดยหลักๆ จะมีลวดลายออกมาสามลายได้แก่ ทีชาล่า (หรือแบล็ค แพนเธอร์) ชูรี และโอโคเย ส่วนตัวที่เราจะมารีวิวกันวันนี้จะเป็นตัวของลายแบล็ค แพนเธอร์พร้อมความจุขนาด 2 TB กันครับ

ฟีเจอร์หลัก

 • ออกแบบตามตัวละจาก Black Panther
 • ใช้งานได้กับทั้งพีซี, Mac, Xbox Series X/S และ Playstation 5
 • เชื่อมต่อความเร็วสูงด้วย USB 3.2 Gen 1 ใช้งานได้ง่ายในแบบ Plug-and-Play
 • จุได้สูงสุดถึง 2 TB
 • มีน้ำหนักเบาทำให้ง่ายต่อการพกพาง่าย
 • ประกัน 3 ปีหลังการซื้อ

ขนาด

 • 1.45 cm x 8.00 cm x 12.24 cm

น้ำหนัก

 • 167 กรัม

หน้าตาของกล่องบรรจุ FireCuda ตัวนี้มีโทนสีดำเป็นหลัก พร้อมลวดลายเอกลักษณ์สไตล์วาคานด้า และสัญลักษณ์ประจำตัวแบล็คแพนเธอร์ โดยตัวหน้ากล่องก็จะระบุฟีเจอร์สำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.2 จำนวนความจุ และระบุขอบเขตการใช้งานที่เข้าถึงเกมเมอร์ทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PC, Xbox และ Playstation

ภายในกล่องประกอบด้วยตัวฮาร์ดดิสค์, สาย USB 3.2 และคู่มือการใช้งานรวมถึงสติกเกอร์สำหรับแปะติดเพิ่มความสวยงาม โดยสาย USB ที่แถมมามีความยาวที่ประมาณ 40 cm มีหัวด้านที่ใช้เสียบต่อกับหัว USB ได้ทำให้สามารถเสียบใช้งานกับอุปกรณ์ทั่วโลกได้ทันที

FireCuda Gaming HDD Black Panther Special Edition ออกแบบมาด้วยสีดำขลับ และแข็งแรงพร้อมน้ำหนักที่เบาแบบเดียวกับเกราะของแบล็คแพนเธอร์เลย! แถมด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป สามารถหยิบจับได้กระชับมือไม่ลื่นหลุดง่าย ส่วนด้านหลังของตัว HDD เองมีสีม่วงมาเจนต้าที่เป็นอีกสีประจำตัวของทีชาล่าพร้อมระบุข้อมูลของตัว HDD ทั้งรุ่นและข้อมูลอื่นๆ วัสดุโดยรวมจึงถือว่ามีความแข็งแรงและเบา เหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย

พอร์ตเชื่อมต่อรุ่นนี้เลือกเป็น USB 3.2 ที่จะช่วยเพิ่มสมรรถณะด้านการส่งข้อมูลที่รวดเร็วมากกว่าพอร์ตทั่วไป ทำให้แม้จะต้องการสายเชื่อมต่อที่มีหัวแบบพิเศษ แต่ทดแทนด้วยการทำงานที่เหมาะกับเกมเมอร์มากขึ้นที่ต้องการพื้นที่เก็บเกมระดับ AAA ขนาดใหญ่มากๆ ที่กำลังเริ่มขยับขยายจากคอนโซลมาลงใน PC มากขึ้นๆ ทุกปี 

FireCuda Gaming Harddisk ตัวนี้มีความหนาอยู่ที่ 1.45 cm โดยมีแผ่นเสริมความทนทานเพิ่มขึ้นมา 0.2 cm พร้อมด้วยน้ำหนักที่เบาอยู่ที่ 167 กรัมเท่านั้น ถือว่าพกพาสะดวกมากๆ เมื่อเทียบกับในรุ่นความจุเดียวกันที่ 2 TB และทดแทนด้วยหัวเสียบที่เน้นความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลมากกว่ารุ่นอื่นๆ แถมที่สำคัญคือไม่ต้องต่อสายไฟเพิ่มเติมด้วย

แต่ FireCuda รุ่น 2 TB ที่เราหยิบมารีวิวตัวนี้ มีความจุที่สามารถใช้งานจริงอยู่ที่ประมาณ 1.83 TB 

ซึ่งถ้าเทียบกับ HDD ตามปกติแล้วก็ต้องยอมรับว่าด้วย ความเร็ว 5400 RPM นั้นไม่ได้น้อยเลย แถมยังประหยัดพลังงานและพกพาได้สะดวกมากกว่า

นอกจากความจุที่เยอะถึง 2 TB แล้วยังประหยัดพลังงาน โอนถ่ายข้อมูลได้เร็วถึง 125 MB/s โดยไม่ต้องต่อสายไฟเพิ่ม ถือว่าเทียบเท่าความเร็วในการใช้งาน HDD built-in ปกติเลยทีเดียว ทำให้นอกจากจะใช้เก็บข้อมูลได้ปริมาณมากแล้ว ยังสามารถใช้เสียบเล่นเกมกับ PC ได้โดยง่าย เรียกว่าเกมเมอร์ที่พื้นที่เก็บเกมแทบไม่พอใช้เนี่ยต้องหามาครอบครองกันให้ได้เลยละ โดยเฉพาะแฟนๆ ราชาเสือดำ แบล็คแพนเธอร์ ห้ามพลาด!!

สรุปจุดเด่น

 • ดีไซน์สวยพร้อมแสงไฟ RGB LED
 • น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
 • เชื่อมต่อแบบ USB 3.2 เน้นการใช้งานที่รวดเร็วและพกพาสะดวก
 • ความเร็วในการอ่านที่เหนือกว่า HDD เก็บข้อมูลตามปกติ เหมาะกับเกมเมอร์สายพกพา

ฮาร์ดไดร์ฟพกพาลายแบล็ค แพนเธอร์ วางจำหน่ายทางร้านค้าอย่างเป็นทางการของซีเกทใน Shopee ทางลาซาด้า และที่ร้านค้าที่ได้การรับรองจากซีเกท ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ในราคา 3,050 บาท

และนอกจากนี้ ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของซีเกทในประเทศไทยสามารถเข้าร่วมโครงการรับคืนสินค้าเก่าของซีเกทเพื่อรับบัตรกำนัลจากร้านค้าอย่างเป็นทางการของซีเกทใน Shopee โดยโครงการรับคืนสินค้าเก่านี้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจสร้างวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์อย่างยั่งยืน เมื่อฮาร์ดไดรฟ์ที่ถูกคืนมาได้ผ่านการตรวจสอบแล้ว ผู้ใช้จะได้รับโค้ดส่วนลดมูลค่า 500 บาท เพื่อนำไปซื้อสินค้าในร้านค้าอย่างเป็นทางการของซีเกทใน Shopee โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

คุณกำลังดู: รีวิว Black Panther Special Edition FireCuda External HDD

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด