รีวิว ซาคิ ฟูวะ น้องใหม่ แทงค์ตัวตึง Tower of Fantasy

ซาคิ ฟูวะ ตัวละครใหม่ Tower of Fantasy แทงค์สายทำดาเมจ เหมาะสำหรับทีมธาตุน้ำแข็ง

รีวิว ซาคิ ฟูวะ น้องใหม่ แทงค์ตัวตึง Tower of Fantasy

ซาคิ ฟูวะเป็นตัวละครธาตุน้ำแข็งในตู้ลิมิตของเกม Tower of Fantasy โดยตำแหน่งของเธอคือตัวสายแทงค์ที่มีดาเมจค่อนข้างสูงและเป็นตัวที่ผู้เล่นทีมน้ำแข็งไม่ควรพลาด เนื่องจากการมาของ ซาคิ ฟูวะ จะช่วยทำให้ทีมสายน้ำแข็งสมบูรณ์ขึ้นนั่นเองครับ 

tof_02

บทบาทของ กระแสหฤทัย (ซาคิ ฟูวะ) ในทีม 

หน้าที่หลักของซาคิ ฟูวะคือเป็นตัวแทงค์สายดาเมจ ของธาตุน้ำแข็ง และมีความสามารถสำหรับช่วยลด Cooldown ของการใช้สกิล ช่วยให้ทีมใช้สกิลได้ต่อเนื่องมากขึ้น นอกจากนี้แล้วซาคิ ฟูวะยังมาพร้อมกับ การสั่นพ้องธาตุน้ำแข็ง (Ice Resonance) ช่วยจะบัฟพลังโจมตีเพิ่มขึ้นเมื่อใส่อาวุธธาตุน้ำแข็ง 2 ชิ้นขึ้นไป 

และจุดสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือการปลุกพลังโดยการส่งของขวัญให้ซาคิ ฟูวะถึง 4000 แต้ม จะปลดล็อคความสามารถ “ดาบผู้พิทักษ์” เมื่อ HP ต่ำกว่า 70% จะเพิ่มค่าต้านทานทุกอย่าง 40% และ

หลังจากใช้เงาดาบจะปล่อยท่าคลื่นยักษ์ที่สามารถป้องกันการโจมตีให้กับสมาชิกในปาร์ตี้ที่มีค่า % HP น้อยที่สุด จะสามารถป้องกันการโจมตีได้ 3 ครั้ง เป็นเวลา 10 วินาที

tof_03

จุดเด่นของเธออีกข้อหนึ่งคือการมีการพังเกราะสูงถึง 13.90 และความพริ้วในการเล่น บวกกับความสามารถต่างๆ ช่วยให้เล่นได้ลื่นไหลมากขึ้น ทำให้ซาคิ ฟูวะ เป็นตัวละครที่น่าสนใจและควรมีสำหรับผู้เล่นธาตุน้ำแข็งนั่นเองครับ 

กระแสหฤทัย (ซาคิ ฟูวะ) ควรอัปดาวไหม?

โดยพื้นฐานแล้วซาคิ ฟูวะ ควรจะมีอย่างต่ำที่ 1 ดาว เพื่อปลดล็อคความสามารถ เมื่อกดใช้สกิลครบ 5 ครั้ง จะรีเซ็ตคูลดาวน์ของสกิลทั้งหมด ด้วยความสามารถนี้จะช่วยให้ ซาคิ ฟูวะ เป็นตัวที่ทำให้ผู้เล่นสามารถใช้สกิลได้อย่างต่อเนื่องและเสริมดาเมจได้ดีนั่นเอง 

tof_04

เมื่อเปิดใช้งานเรโซแนนซ์น้ำแข็ง และเมื่อกดใช้สกิลครบ 5 ครั้ง จะรีเซ็ตคูลดาวน์ของสกิลทั้งหมด และจะเพิ่มดาเมจของโฟลว์และโจมตีสวนกลับ 1 เท่าในเวลา 25 วินาทีถัดไป

★★

เพิ่มพลังโจมตีพื้นฐานของอาวุธขึ้น 16%

★★★

กระแสกระตุ้น: เพิ่มดาเมจของเงาดาบคลื่นยักษ์ 350% อย่างฉับพลันของ ATK ธาตุน้ำแข็ง 

กระแสสงัด: คูลดาวน์ของเงาดาบ: คลื่นยักษ์จะกลายเป็น 5 วินาที 

★★★★

เพิ่มค่า HP พื้นฐานของอาวุธขึ้น 32%

★★★★★

การหยุดเวลาและเรียกใช้งานแฟนตาเซียเมื่อคลื่นยักษ์โดนเป้าหมาย โดยจะใช้ระยะเวลาคูลดาวน์ร่วมกันกับแฟนตาเซียที่เกิดจากการหลบหลีก 

★★★★★★

เมื่อโจมตีเป้าหมายด้วยคลื่นยักษ์ จะเพิ่มดาเมจธาตุน้ำแข็ง 11%  เป็นเวลา 15 วินาที

เมื่อบล็อคการโจมตีด้วยเงาดาบจะลดความเสียหายธาตุน้ำแข็งลง 25% เป็นเวลา 12 วินาที 

การจัดทีมให้ กระแสหฤทัย (ซาคิ ฟูวะ)

การจัดทีมใหักับซาคิ ฟูวะในแพทช์ปัจจุบัน จะไปเน้นไปที่การจัดแบบสายน้ำแข็งครบทีม โดยมี สึบาสะ ฟริกก์ และตัวของซาคิ ฟูวะเอง เนื่องจากทีมนี้จะสามารถเพิ่มดาเมจได้จาก สึบาสะ 1 ดาว และมี Frost Domain ของฟริกก์ช่วยทำดาเมจเสริม สุดท้ายซาคิ ฟูวะ เป็นดาเมจและรีเซ็ตสกิลให้กับทีม

tof_05

ส่วนอีกทีมนึงคือการใส่ Claudia เข้ามาแทน Frigg หรือ Tsubasa เนื่องจากทั้ง 2 ตัวนี้ ทำหน้าที่ในการเป็นตัวเสริมดาเมจคล้ายๆ กัน ซึ่งลักษณ์ในการเล่นก็จะคล้ายๆ กัน แต่อาจจะเพิ่มความหวือหวาเข้ามานิดหน่อยจากสกิลของ Claudia นั่นเองครับ 

tof_06

นอกจาก Build ทีมน้ำแข็งสาย DPS แล้ว ตัวของ Saki ยังสามารถเล่นในโรล Tank ได้อีกด้วย 

โดยในทีมนี้จะเล่น Meryl แทน Frigg เพื่อเปิดใช้งานความสามารถ Tank ข้อดีของทีม Tank คือ ซาคิฟูวะและเมอริลมีค่าเบรคเกราะที่สูงและตัวของ ซาคิ ฟูวะ ยังมีท่าชาร์จที่ Taunt ศัตรูได้อีกด้วย

tof_18

คอมโบพื้นฐานของ กระแสหฤทัย (ซาคิ ฟูวะ)

คอมโบพื้นฐานของ กระแสหฤทัย (ซาคิ ฟูวะ) นั้นจะเน้นไปที่การวน Skill เสียมากกว่า และต้องเริ่มเก็บ Stack ที่ 2 ขั้น ถึงจะสามารถเริ่มคอมโบได้ 

คอมโบแรกนี้จะเน้นการเคลียมอนจำนวนเยอะๆ โดยการใช้ Tsubasa แดชโจมตีแล้วกดใช้สกิล > จากนั้นเปลี่ยนเป็น Frigg เพื่อกดใช้สกิล > และเปลี่ยนเป็น Saki เพื่อใช้สกิล เพื่อรีเซ็ต Cooldown > Tsubasa แดชแล้วใช้สกิล >  ใช้สกิล Frigg > ใช้ Saki โจมตีปกติ จนกว่าบัฟของธนูใกล้จะหมด > Tsubasa แดชโจมตีโดยไม่ต้องกดสกิล > ใช้สกิล Frigg > ใช้สกิล Saki > แล้ววน loop คอมโบ 

tof_07

ส่วนคอมโบที่สอง เหมาะสำหรับใช้กับบอสหรือมอนตัวเดียวมากกว่า โดยต้องเริ่มคอมโบที่ Saki 2 Stack เช่นเดียวกัน 

เริ่มจาก Tsubasa แดชโจมตีแล้วกดใช้สกิล > ใช้สกิล Frigg > ใช้สกิล Saki > สกิล Reset > Tsubasa แดชโจมตีแล้วกดใช้สกิล > ใช้สกิล Frigg > ใช้สกิล Tsubasa แล้วแดชโจมตี > โจมตีปกติจนกว่าสกิลของ Saki จะคูลดาวน์เสร็จ > ใช้สกิล > สกิล Reset แล้ววน loop ต่อ   

tof_08

tof_09

tof_10

และนอกจากความสามารถในการเล่นเป็น DPS แล้ว ซาคิ ฟูวะ ยังสามารถเล่นเป็น Tank ได้อีกด้วย ซึ่งในตำแหน่ง Tank นั้นซาคิ ฟูวะจะเน้นการใช้โจมตีแบบชาร์จซึ่งสามารถบล็อคดาเมจได้ 20% ของ Max hp และสกิลจะสามารถกดค้างได้ เป็นการชาร์จ 3 วินาที ระหว่างที่ชาร์จสามารถ Taunt ศัตรูที่อยู่ในระยะได้ 

โดยในโหมด Tank นั้น การใช้คลื่นดาบยักษ์จะสร้างโล่ที่สามารถ Counter ดาเมจใส่ผู้ที่โจมตีได้ถึง 3 ครั้ง และทำดาเมจ 225% ATK และโล่จะมีพลังชีวิต 15% ของ Max hp 

ในโหมด Tank นั้นจะช่วยเสริมพลังให้ คลื่นดาบยักษ์สามารถ Taunt ได้และเสริมค่าพังเกราะ +100% มี Cooldown อยู่ที่ 10 วินาที 

tof_11

แนะนำเมทริกซ์

ในส่วนของเมทริกซ์น่าใช้จะแนะนำเป็นตัวของซาคิ ฟูวะ 4 ชิ้น จะได้ความสามารถ เมื่อโจมตีเป้าหมาย 10 ครั้ง จะสร้างเครื่องหมายแฟลชฟรีซซึ่งคงอยู่เป็นระยะเวลา 12 วินาที เพิ่มดาเมจธาตุน้ำแข็งแก่เป้าหมายที่ถูกทำสัญลักษณ์ 11%/13%/15%/17% 

tof_12 

อีกชุดนึงก็คือ Samir 2 ชิ้นและ Crow 2 ชิ้น สำหรับเมทริกซ์ชุดนี้ จะช่วยเพิ่มดาเมจให้กับซาคิ ฟูวะเยอะ เหมาะมากๆ ถ้าต้องการจะเล่นซาคิ ฟูวะเป็นดาเมจหลัก เนื่องจาก Samir สามารถเพิ่ม Stack ดาเมจได้ ส่วน Crow จะเพิ่มค่าคริติคอลเมื่อเป้าหมายเลือดเหลือต่ำกว่า 60%

tof_13 tof_14

Shiro 2 ชิ้น  ก็เป็นอีกทางเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจ เนื่องจาก Shiro จะช่วยเพิ่มพลังโจมตีโดยรวมและช่วยเพิ่มค่าการพังเกราะให้กับเราได้ 

tof_15

กรณีที่ไม่สามารถหาเมทริกซ์ของฟริกก์ มาใช้ได้จริงๆ แนะนำให้ลองใช้เป็น Sobek 3ชิ้น เพื่อเอามาเสริมดาเมจ เพราะว่าโดยพื้นฐานของตัวฟริกก์เองมีดาเมจค่อนข้างน้อย ต้องพยายามใส่ของให้เน้นไปในทางเพิ่มดาเมจถึงจะเล่นได้สบายมากขึ้นครับ 

tof_16
tof_17

สรุปอาวุธ กระแสหฤทัย (ซาคิ ฟูวะ)

เป็นอีกหนึ่งอาวุธธาตุน้ำแข็งที่น่าใช้มากๆ เนื่องจากมันจะช่วยเพิ่มความลื่นไหลโดยรวมของทีมธาตุน้ำแข็งจากการ Rotate สกิลต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการโจมตีที่รุนแรงและต่อเนื่องอีกด้วย และจุดสำคัญคือใช้งบไม่เยอะ แค่ 1 ดาวก็สามารถเล่นได้แล้ว สำหรับผู้เล่นทีมธาตุน้ำแข็งขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดอาวุธชิ้นนี้เป็นอย่างยิ่ง 

สำหรับบทความนี้ก็คงต้องจบลงแต่เพียงเท่านี้ก่อน หวังว่าเพื่อนๆ จะเห็นความสามารถของเจ้าอาวุธชิ้นนี้กันมากขึ้นนะครับ ถ้าหากว่าใครเปิดได้แล้วก็เอามาโชว์กันได้นะ และพบกันใหม่กับบทความดีๆ จากทาง Sanook Game นะครับ! 

คุณกำลังดู: รีวิว ซาคิ ฟูวะ น้องใหม่ แทงค์ตัวตึง Tower of Fantasy

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด