ศาลจีนสั่งคุก 13 ปี ‘คริส อู๋’ อดีตไอดอลดังชาวแคนาดาเชื้อสายจีน หลังฟันผิด ข่มขืนเหยื่อส...

ศาลจีนสั่งคุก 13 ปี 'คริส อู๋' อดีตไอดอลดังชาวแคนาดาเชื้อสายจีน หลังฟันผิด ข่มขืนเหยื่อสาว เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ศาลจีนพิพากษาโทษจำคุก คริส อู๋ หรือ "อู๋ อี้ฝาน" อดีตสมาช...

ศาลจีนสั่งคุก 13 ปี ‘คริส อู๋’ อดีตไอดอลดังชาวแคนาดาเชื้อสายจีน หลังฟันผิด ข่มขืนเหยื่อส...

ศาลจีนสั่งคุก 13 ปี ‘คริส อู๋’ อดีตไอดอลดังชาวแคนาดาเชื้อสายจีน หลังฟันผิด ข่มขืนเหยื่อสาว

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ศาลจีนพิพากษาโทษจำคุก คริส อู๋ หรือ “อู๋ อี้ฝาน” อดีตสมาชิกวงบอยด์แบนดังเกาหลีชาวแคนาดาเชื้อสายจีน เป็นเวลา 13 ปี หลังตัดสินว่าอดีตไอดอลหนุ่มคนดังผู้นี้กระทำผิดจริงในคดีข่มขืนเหยื่อสาว

โดยศาลแขวงเฉาหยาง ในกรุงปักกิ่ง ได้ตัดสินโทษจำคุก คริส อู๋ เป็นเวลา 11 ปีครึ่ง ในข้อหาข่มขืน และสั่งจำคุกอีก 1 ปี 10 เดือน ในความผิดฐานมั่วสุมผู้คนเพื่อล่วงประเวณี

“จำเลย อู๋ อี้ฝาน ได้บังคับมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิง 3 คนในบ้านพักของเขาระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมปี 2020 โดยที่พวกเธอเมาและไม่รู้ตัวหรือไม่สามารถขัดขืนได้” ศาลระบุในคำวินิจฉัย และว่า จำเลยจะได้รับโทษจำคุกเป็นเวลารวม 13 ปี ก่อนจะมีการเนรเทศออกจากประเทศ

เอเอฟพี

คริส อู๋ เป็นอดีตสมาชิกวงเคป๊อป EXO ก่อนออกจากวงในปี 2014 เพื่อเป็นศิลปินเดี่ยวที่เขาประสบความสำเร็จในฐานะนักร้อง นักแสดง นายแบบและเป็นกรรมการตัดสินในรายการวาไรตี้โชว์ในจีน แต่เส้นทางบนดวงดาวของอดีตไอดอลหนุ่มรายนี้ต้องจบสิ้นลง หลังตกเป็นข่าวฉาวครึกโครมเมื่อ ตู้ เหม่ยจู นักศึกษาหญิง อายุ 19 ปี ได้ออกมากล่าวหาคริส อู๋ ในปีที่แล้วว่าเขาข่มขืนเธอขณะเธอมีอายุ 17 ปี ก่อนจะมีผู้หญิงอีกหลายคนออกมากล่าวอ้างว่าพวกเธอตกเป็นเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศของอดีตไอดอลผู้นี้เช่นกัน

คดีอื้อฉาวดังกล่าวส่งผลให้เขาโดนสังคมรุมประณามอย่างหนักและทำให้แบรนด์หรูแบรนด์ดังต่างๆ พากันฉีกสัญญาข้อตกลงที่มีอยู่กับ คริส อู๋ ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton, Bulgari, L’Oreal Men และ Porsche

คุณกำลังดู: ศาลจีนสั่งคุก 13 ปี ‘คริส อู๋’ อดีตไอดอลดังชาวแคนาดาเชื้อสายจีน หลังฟันผิด ข่มขืนเหยื่อส...

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด