สะพัด! มาเลเซีย เตรียมเปิด ‘ดิสนีย์แลนด์’ ปักหมุดแห่งแรกในอาเซียน

สะพัด! มาเลเซีย เตรียมเปิด 'ดิสนีย์แลนด์' ปักหมุดแห่งแรกในอาเซียน เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน เว็บไซต์ ทูเดย์ ออนไลน์ รายงานว่า ดิสนีย์แลนด์ ธีม พาร์ค และ ดิสนีย์ ซิตี้ เตรียมจะสร้างที่มะละกา ในปี 2570...

สะพัด! มาเลเซีย เตรียมเปิด ‘ดิสนีย์แลนด์’ ปักหมุดแห่งแรกในอาเซียน

สะพัด! มาเลเซีย เตรียมเปิด ‘ดิสนีย์แลนด์’ ปักหมุดแห่งแรกในอาเซียน

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน เว็บไซต์ ทูเดย์ ออนไลน์ รายงานว่า ดิสนีย์แลนด์ ธีม พาร์ค และ ดิสนีย์ ซิตี้ เตรียมจะสร้างที่มะละกา ในปี 2570 นี้ จากการรายงานของสื่อมาเลเซีย

โดยรายงานได้อ้างถึง ประธานคณะกรรมการมรดกและวัฒนธรรม ของรัฐมะละกา นายมูฮัมหมัด ไยลานี คามิส ได้เปิดเผยว่า จะมีการพัฒนาสวนสนุกดังกล่าว เป็นครั้งแรกในอาเซียน หลังจากเปิดที่ จีน ยุโรป และ ญี่ปุ่น

คาดว่า การก่อสร้างจะใช้งบประมาณ 2 พันล้านริงกิต ตามข้อมูลของ Melaka Hari Ini.

“หลังจากผ่านไปกว่า 20 ปี เราจะมีสวนสนุกแห่งใหม่ของตัวเอง และแม้ว่ามันอาจจะไม่ใหญ่นัก แต่รู้สึกว่ามันสมกับชื่อดิสนีย์แลนด์ ซึ่งเป็นความสำเจ” นาย ไยลานี กล่าว

เขาระบุว่า การสร้างดิสนีย์แลนด์นั้น เป็นแผนการ และกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถเปิดเผยตำแหน่งการสร้างได้อย่างแน่นอน โดยคาดว่า ขนาดของสวนสนุกจะอยู่ที่ 150-200 เอเคอร์

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนของเรื่องดังกล่าว จากทางดิสนีย์แลนด์ แต่อย่างใด

ขณะที่ geek culture ระบุว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากไม่มีสื่อหลักอย่าง The Star, The Sun, Berita Harian, Utusan Malaysia และ Nanyang Siang Pau รายงานแต่อย่างใด มีเพียง New Straits Times และ Sin Chew Jit Poh ที่ลงข่าว ทั้งไม่มีสื่อต่างประเทศรายงาน

ทั้งนี้ แหล่งข่าวจาก Geek Culture ระบุว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง และขณะนี้ Disney ยังไม่มีแผนที่จะเปิดสวนสนุกแห่งใหม่ ทั้งยังไม่มีคนของดิสนีย์ ที่มาร่วมแถลงข่าวด้วยแต่อย่างใด

คุณกำลังดู: สะพัด! มาเลเซีย เตรียมเปิด ‘ดิสนีย์แลนด์’ ปักหมุดแห่งแรกในอาเซียน

หมวดหมู่: อาหาร - ร้านอาหาร

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด