สารวัตรหนุ่มขับรถเสียหลักชนเสาไฟ พลิกคว่ำดับกลางถนน ทหารหญิงนั่งข้างบาดเจ็บ

'พีระศักดิ์' เผย ประธาน สนช. มอบหมายลงพื้นที่รับฟังความเห็นและชี้แจงการทำงานของ สนช. สร้างความปรองดอง สู่โรดแมป ในระยะที่ 3

สารวัตรหนุ่มขับรถเสียหลักชนเสาไฟ พลิกคว่ำดับกลางถนน ทหารหญิงนั่งข้างบาดเจ็บ

'พีระศักดิ์' เผย ประธาน สนช. มอบหมายลงพื้นที่รับฟังความเห็นและชี้แจงการทำงานของ สนช. สร้างความปรองดอง สู่โรดแมป ในระยะที่ 3

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่ 2 กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก ประธาน สนช. ให้ดำเนินการลงพื้นที่พบปะประชาชน เพื่อรับฟังความเห็นและชี้แจงการทำงานของ สนช. เพราะหนึ่งในภารกิจของ สนช. คือ การสร้างความปรองดอง นำไปสู่โรดแมป ในระยะที่ 3 คือ การเลือกตั้ง

ทั้งนี้ เบื้องต้น สนช. จะใช้องค์กรที่มีอยู่เป็นเครื่องมือประสานงาน เช่น สถานศึกษา เครือข่ายของกระทรวงมหาดไทย ภาคชุมชน และองค์กรเอกชน โดยในสัปดาห์หน้าจะนัดประชุมเพื่อกำหนดกระบวนการขั้นต่างๆ ซึ่งส่วนตัวตั้งใจว่า ใช้โอกาสที่ไม่มีการประชุมในทุกสัปดาห์ลงพื้นที่ไปครบทุกภูมิภาคของประเทศ คาดว่า วันที่ 27 - 29 ธ.ค. จะลงพื้นที่ภาคอีสาน จังหวัดมุกดาหาร และบึงกาฬ พร้อมระบุว่า ไม่ห่วงว่าจะมีการต่อต้าน เพราะมีหน้าที่ไปทำความเข้าใจประชาชน และทุกส่วนต้องช่วยกัน

 

พีระศักดิ์ นำสมาชิก สนช. ศึกษาดูงานโครงการชั่งหัวมัน

ภายหลังจากโครงการสัมมนาสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ประจำปี 2557 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 พฤศจิกายน ที่จังหวัดเพชรบุรี เพื่อให้สมาชิกได้เข้าใจการทำงานและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทั้งปัญหาอุปสรรค และจะได้กลับไปปรับปรุงงานให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สิ่งสำคัญ คือ ทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก

ทั้งนี้ ภาพรวมการสัมมนาสมาชิกได้สะท้อนหลายแง่มุม มีทั้งหลักวิชาการ งานสังสรรค์พบปะ สร้างความใกล้ชิดระหว่างสมาชิก

อย่างไรก็ตาม สัมมนาวันสุดท้าย นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่สอง พร้อมด้วยสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ปฏิบัติหน้าที่สำนักงานเลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เยี่ยมชมและศึกษาดูงานโครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ ตำบลท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

 


คุณกำลังดู: สารวัตรหนุ่มขับรถเสียหลักชนเสาไฟ พลิกคว่ำดับกลางถนน ทหารหญิงนั่งข้างบาดเจ็บ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด