สาวแชร์ประสบการณ์ “ต้นเล็บมือนางทนทายาด” ตัดแล้วก็ไม่ตาย แถมยังขึ้นคลุมบ้านไปครึ่งหลัง

สาวแชร์ประสบการณ์ “ต้นเล็บมือนางทนทายาด” ตัดแล้วก็ไม่ตาย แถมยังขึ้นคลุมบ้านไปครึ่งหลัง

การเพิ่มความสดชื่นและร่มรื่นให้บ้านด้วยการปลูกและประดับด้วยต้นไม้นานาพรรณ เป็นวิธีที่ง่ายที่หลายคนต่างก็ทำกัน อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องเลือกพืชให้เหมาะกับบ้าน และความพร้อมในการดูแลของเรา ไม่เช่นนั้นอาจก่อปัญหาให้มากกว่าความร่มรื่นก็ได้

เพราะล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dylan&เดอะหม้อวิเศษ ได้โพสต์เรื่องราวที่เธอได้ปลูก “ต้นเล็บมือนาง” เอาไว้ แต่ไม่มีเวลาตัดแต่ง ทำให้มันโตและเลื้อยไปตามส่วนต่าง ๆ ของบ้าน แม้ต่อมาจะตัดไปบ้าง แต่น้องเล็บมือนางก็สู้ชีวิต ยังโตคลุมบ้านอีกครั้ง

ต้นเล็บมือนางทั่ว ๆ ไป

สาวเจ้าของเรื่องเล่าว่า สองปีก่อนตนซื้อต้นเล็บมือนางมาปลูกไว้ที่บ้านในราคา 150 บาท ซึ่งน้องเล็บมือนางก็โตเร็วมาก เลื้อยไปทางคอมฯ แอร์ ตามส่วนต่าง ๆ จนต้องจ้างผู้ดูแลสวนมาตัดไปบ้าง

น้องเล็บมือนางพยายามจะเลื้อยเข้าบ้านแล้ววว

ทำให้ทางเจ้าของบ้านจึงตัดต้นเล็บมือนางที่เลี้ยงไว้อีกครั้ง หลังจากนั้นเธอก็มีเหตุให้ต้องไม่อยู่บ้านราว ๆ 2 ปี แต่ในระหว่างนั้น หลังจากที่เพิ่งตัดต้นไม้ไปไม่กี่เดือน ทางนิติฯ ก็โทรมาแจ้งเธอว่าต้นไม้โตขึ้นคลุมบ้านอีกแล้วนะ

คือแบบว่า น้องโตเร็วมาก

จนในที่สุดเมื่อผ่านไป 2 ปี เมื่อเธอได้กลับมาบ้าน ก็พบว่าน้องเล็บมือนางเลื้อยไปยันหลังคาแล้ว หลุมบ้านไปจะครึ่งหลังแล้วนะเนี่ย น้องสู้ชีวิตมาก

ท้ายที่สุด สาวรายนี้ก็ตัดสินใจถอนรากถอนโคนต้นเล็บมือนางที่ตนเริ่มปลูกไว้เมื่อตอน 2 ปีที่แล้วไปหมดเลย หวังว่าคงจะไม่กลับมาเลื้อยบ้านแล้วนะ

อันที่จริงแล้ว “ต้นเล็บมือนาง” ก็เป็นไม้ที่นิยมปลูกในบ้านนะ เพราะสวยงาม เมื่อออกดอกก็หอมและสวยงาม แต่ก็เหมาะกับคนที่มีเวลาดูแลมากกว่า เพราะต้องคอยตัดแต่งกันอยู่เสมอ

ถ้าไม่เช่นนั้น ก็อาจจะเจอกับปัญหาที่น้องโตจนเลื้อยคลุมบ้านแบบนี้ ซึ่งอาจจะส่งผลเสียกับบ้านในระยะยาวได้!!

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ สาวแชร์ประสบการณ์ “ต้นเล็บมือนางทนทายาด” ตัดแล้วก็ไม่ตาย แถมยังขึ้นคลุมบ้านไปครึ่งหลัง

คุณกำลังดู: สาวแชร์ประสบการณ์ “ต้นเล็บมือนางทนทายาด” ตัดแล้วก็ไม่ตาย แถมยังขึ้นคลุมบ้านไปครึ่งหลัง

หมวดหมู่: จัดสวน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด