สาวมหานคร แองเจิ้ลส์ เหมาแชมป์ 3 รอบติด ศึกยัดห่วง3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก

สาวมหานคร แองเจิ้ลส์ เหมาแชมป์ 3 รอบติด ศึกยัดห่วง3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก สาวมหานคร​ แองเจิ้ลส์ สร้างสถิติสุดแกร่ง คว้าแชมป์ประเภททีม​หญิง​ "3บีแอล ไทยแลนด์​ ลีก" 3 รอบ​ 3 สนามติดต่อกัน​ หลังพลิกแซงชนะ เ...

สาวมหานคร แองเจิ้ลส์ เหมาแชมป์ 3 รอบติด ศึกยัดห่วง3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก

สาวมหานคร แองเจิ้ลส์ เหมาแชมป์ 3 รอบติด ศึกยัดห่วง3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก

สาวมหานคร​ แองเจิ้ลส์ สร้างสถิติสุดแกร่ง คว้าแชมป์ประเภททีม​หญิง​ “3บีแอล ไทยแลนด์​ ลีก” 3 รอบ​ 3 สนามติดต่อกัน​ หลังพลิกแซงชนะ เชียงใหม่ โรเซส ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 22-20 ผงาดแชมป์ประจำรอบที่ 4 ล่าสุดไปครองอย่างยอดเยี่ยม ด้านแฟนๆกีฬาสุดเพลิดเพลินกับรูปแบบการจัดแข่งขัน “สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์” เตรียมกรี๊ดกับวงบอยแบนด์สุดฮอตจากญี่ปุ่นอย่าง “BALLISTIK BOYZ” และ “PSYCHIC FEVER” ที่มามอบความสุขให้กับแฟนบาสเกตบอลชาวไทย ในรอบชิงชนะเลิศ ที่จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา​ 13.40 -14.40 น.

การแข่งขันบาสเกตบอล​ลีกอาชีพ 3×3 รายการ​ “3บีแอล ไทยแลนด์​ ลีก” ระหว่างวันที่​ 5 พฤศจิกายน-5 ธันวาคม​ 2565 จัดโดย บริษัท วายเคบีเค ไทยแลนด์ ร่วมกับ สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร และการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นลีกบาสเกตบอลอาชีพ 3×3 ในประเทศไทยเพียงลีกเดียวที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์กีฬาบาสเกตบอลนานาชาติ​ (ฟีบ้า) ซึ่งนักกีฬาทีมชายทุกคนที่เข้าร่วมจะได้รับคะแนน ฟีบ้า พอยส์ (FIBA Points) จากการแข่งที่มากกว่าลีกอื่นๆ​ ในประเทศไทยถึง 10 เท่า เพิ่มโอกาสในการคว้าโควต้าสู่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ของนักบาสฯ ไทย

ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันแบ่งออกเป็น ทีมชาย 8 ทีม และ ทีมหญิง 6 ทีม เป็นการผสมผสานกันระหว่างนักบาสเกตบอลสัญชาติไทย และนักบาสเกตบอลนานาชาติที่มีชื่อเสียงระดับต้นๆ ของโลก​ โดยทีมชาย กลุ่มเอ ประกอบด้วย​ อุดรธานี ไจแอนต์ส, วัฒนา ซูส, พระนคร เลเจนด์ส​ และ​ เชียงใหม่ แคสเทิลส์ ส่วนกลุ่มบี ประกอบด้วย​ ธนบุรี วอริเออร์ส, สาทร เซนต์ส, ชลบุรี ลีโอ แบล็คส์​ และ​ ภูเก็ต ชาร์คส์​

ขณะที่ทีมหญิง กลุ่มเอ ประกอบด้วย​ ธนบุรี วีนัส, อุดรธานี แพนเธอร์ส​ และ​ ชลบุรี เมอร์เมดส์ ด้านทีมหญิงกลุ่ม บี ประกอบด้วย​ มหานคร แองเจิ้ลส์, เชียงใหม่ โรเซส​ และ​ภูเก็ต ดอลฟินส์

เมื่อวันที่​ 26 พฤศจิกายน ที่สนามบาสเกตบอล​ ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยสยาม เป็นเกมแข่งขันในรอบที่ 4 ทั้งสองประเภทชาย-หญิง ออกสตาร์ตชิงชัยตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม จนเฟ้นหาทีมผู้ชนะเลิศประจำรอบ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น.​ เป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 5 ธันวาคมต่อไป

ไฮไลต์ในประเภททีม​หญิง​อยู่ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการเข้ามาดวลกันระหว่าง มหานคร​ แองเจิ้ลส์ ทีมจอมแกร่ง ดีกรีแชมป์ประจำรอบที่ 2 และ​ 3 ที่รวมตัวผู้เล่นทีมชาติไทย​ ประกอบด้วย​ ธิดาพร ไม้หอม, ศศิพร วงศ์ตาผา, สร้อยฟ้า​ เพ็ชรนิล และ​ มธุรส แดงดี ลงสนามพบทีมม้ามืดในรอบนี้อย่าง เชียงใหม่ โรเซส ที่มี 3 นักกีฬาไทยฝีมือฉกาจ​ ประกอบด้วย​ พิมพ์พิศา สุริยะโชติ,​ พิชญาภา​ เผือกรักษา และ​อภิญญา วงศ์สกุลสุขดี บวกกับหนึ่งชูตสาวตัวเก่งชาวญี่ปุ่นอย่าง ยูโกะ มาซากิ

รูปเกมกลับเป็นทางผู้ท้าชิงอย่าง เชียงใหม่ โรเซส ที่ออกสตาร์ตได้อย่างเซอร์ไพรส์ ว่องไว แม่นยำ จนสามารถทำแต้มขึ้นนำทีมเต็งที่สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ทุกรอบที่ผ่านมาอย่าง มหานคร​ แองเจิ้ลส์ ได้ถึง​ 7-2 ในช่วง 3 นาทีแรก สาวเชียงใหม่เล่นได้ดีจริงๆ ในวันนี้ พวกเธอปล่อยลูกลงห่วงไปได้จากทั้งวงในและวงนอกจนสามารถขึ้นแท่นด้วยสกอร์ที่นำ 20-17 กับเวลาที่เหลือ 45 วินาที

แต่ว่า มหานคร​ แองเจิ้ลส์ ไม่ยอมง่าย ความเขี้ยวและเก๋าประสบการณ์ของแชมป์เก่ายังมีอยู่เต็มร้อย ค่อยๆ ไล่บี้จนตีเสมอทัน 20-20 พร้อมกับเวลาที่หมดลงอย่างสนุก​ เกมจึงต้องต่อเวลาออกไปโดยฝั่งไหนทำได้ 2 คะแนนก่อนจะคว้าแชมป์ทันที ซึ่งผลปรากฎว่า ยังคงเป็นสาวมหานคร​ แองเจิ้ลส์ ที่มีความแน่นอนมากกว่า ไล่ยิง 2 แต้มรวด คว้าชัยชนะในช่วงต่อเวลาเหนือ เชียงใหม่ โรเซส ไป 22-20

ส่งผลให้ มหานคร​ แองเจิ้ลส์ สร้างสถิติสุดยอดด้วยการคว้าแชมป์​ 3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก ประเภททีมหญิงติดต่อกัน 3 รอบรวด ตั้งแต่รอบที่ 2-4 โดยแชมป์รอบนี้รับเงินรางวัล 25,000 บาท ส่วนรองแชมป์​ เชียงใหม่ โรเซส รับเงินรางวัล 15,000 บาท และอันดับ 3 ชลบุรี เมอร์เมดส์ รับเงินรางวัล 10,000 บาท

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ จะเป็นการชิงชัยในระบบน็อกเอาต์ ทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันมาตลอด​ 4 รอบ ทั้งทีมชาย 8 ทีม​ และ​ทีมหญิง​ 6 ทีม​ ยังเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด​ โดยจะนำ 2 ทีมจากทั้งประเภททีมชาย และทีมหญิง ที่ผลงานรวมดีที่สุดจากการแข่งขันรอบที่ 1-4 ที่ผ่านไปมา เข้าไปยืนรอในรอบรองชนะเลิศโดยอัตโนมัติ​ ส่วนทีมอื่นๆ จะประกบคู่แข่งขันแบบแพ้คัดออก​ เพื่อหาทีมเข้าสู่รอบตัดเชือกไปดวลกับ 2 อันดับแรกที่ยืนรออยู่ก่อนแล้วต่อไป

ทั้งนี้ นอกจากเกมการแข่งขันแล้ว “3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก” ยังเอาใจแฟนกีฬาด้วยการจัดทัวร์นาเมนต์ในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “สปอร์ต​ เอ็นเตอร์เทนเมนต์” ซึ่งนอกจากผู้ชมจะสนุกสุดมันกับการแข่งขันแล้ว ยังสามารถร่วมสนุกไปกับเอ็นเตอร์เทนเมนต์ต่างๆ เช่น​ ดีเจชื่อดังที่จะมาเปิดเพลงเพิ่มความมันตลอดการแข่งขัน, การเต้นเบรกแด๊นซ์ ของเหล่านักเต้นมืออาชีพ ตลอดจนมีเกมชิงรางวัลระหว่างการแข่งขันอีกด้วย

สำหรับการชิงชัยรอบต่อไปจะเป็นรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะมีขึ้นในวันจันทร์ ที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา 10.25-16.40 น. แข่งขันที่สยามสแควร์​ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้แบบใกล้ชิดติดขอบสนามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

พร้อมเตรียมไปกรี๊ด! กับวงบอยแบนด์สุดฮอตจากญี่ปุ่นอย่าง “BALLISTIK BOYZ” และ “PSYCHIC FEVER” ที่มามอบความสุขให้กับแฟนๆ บาสเกตบอลชาวไทย ในวันจันทร์ ที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา​ 13.40 -14.40 น. หรือรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 7HD หรือช่องทางออนไลน์ได้ที่ AIS PLAY ทุกเกมการแข่งขันโดยมีกล้องที่คอยถ่ายทอดช็อตเด็ดให้ทุกท่านไม่พลาดถึง 6 ตัว ข้างสนาม ได้เห็นทุกลีลา ความสามารถ ช็อตเด็ด โดนใจ ของนักบาส

สำหรับแฟนบาสเกตบอลที่ไม่สะดวกเดินทางมาที่สนามได้สามารถร่วมชมถ่ายทอดสด การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศคู่ชาย และหญิง ตั้งแต่เวลา 15.45-16.45 น. ทางช่อง 7HD และช่องทางออนไลน์ที่ AIS PLAY, Siamsport Facebook, 3BL Thailand Facebook, 3BL Thailand Youtube ได้ทุกแมตช์ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก 3BLThailand

คุณกำลังดู: สาวมหานคร แองเจิ้ลส์ เหมาแชมป์ 3 รอบติด ศึกยัดห่วง3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด