ซาย ภิสา ศิลปินเบอร์แรกค่าย X-Ten ส่งเพลง ความคิดถึง ซิงเกิลแรก

ซาย ภิสา ศิลปินเบอร์แรกค่าย X-Ten ส่ง "ความคิดถึง feat. พงษ์ศักดิ์ สวนศรี" ประเดิม

ซาย ภิสา ศิลปินเบอร์แรกค่าย X-Ten ส่งเพลง ความคิดถึง ซิงเกิลแรก

ศิลปินสาวมากความสามารถทายาทลิเกเงินล้านของ พงษ์ศักดิ์ สวนศรี อย่าง ซาย ภิสา สวนศรี ประเดิมศิลปินเบอร์แรกของค่ายเพลง "X-Ten" ค่ายของ เต็น ธีรภัค ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ กับซิงเกิลแรกเพลง "ความคิดถึง" เป็นซิงเกิลประเดิมค่ายพร้อมดึงคุณพ่อ "พงษ์ศักดิ์ สวนศรี" ดีกรีลิเกเงินล้านมาร่วม feat. ในเพลงนี้ด้วย

"ความคิดถึง" เป็นเพลงที่มีแนวดนตรีป๊อปสมัยใหม่ แต่มีกลิ่นอายเมโลดี้แบบไทยเทรดิชัน และมีท่อนพิเศษที่ผสมเครื่องดนตรีไทยกับการร้องลิเกบวกกับดนตรีป๊อปเป็นส่วนผสมที่แปลก แต่ลงตัวมากๆ ประหนึ่งลิ้มรสอาหารไทยฟิวชันในสไตล์สากล

สำหรับเพลง "ความคิดถึง" แต่งเนื้อร้อง และโปรดิวซ์โดย "เต็น ธีรภัค" นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ที่สร้างผลงานดังๆ มากมายกว่า 30 ปีทั้งแกรมมี่, RS อาทิ "โมเม, นาตาลี-แจ๊สกี้, โจ้ ธณรัฐ, วงMono, วง Jiwa, แหนม รณเดช, แคลอรี่บลาบลา, แพรว คณิตกุล, Zeal, สิงโต นำโชค, อิมเมจ, ว่าน ธนกฤต เป็นต้น หรือจะเป็นผลงานที่ฝากไว้กับวงที่เต็นเป็นหนึ่งในสมาชิกอย่าง" Smile Buffalo, Sniper" หรือชุดเดี่ยวในนาม "เต็น ธีรภัค" นับรวมแล้วมีผลงานหลายร้อยเพลง

โดยสาวซายและเต็นเล่าว่า "เนื้อหาเพลง "ความคิดถึง" พูดถึงความคิดถึงที่รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้คิดถึงเรื่องราวดี ๆ ที่ผ่านมา และหวังว่าจะได้พบกันอีก ภาษาที่ใช้เน้นความสละสลวยคือตั้งใจย้อนยุคนิดๆ ให้ความรู้สึกแบบไทยๆ แต่ดนตรีก็มีความสมัยใหม่ ส่วนเนื้อร้องท่อนลิเกคุณพ่อน้องซายเป็นคนแต่งเอง โดยทางพี่เต็นปรึกษาคุณพ่อน้องซายอยากได้ฟีลแบบตอนทศกัณฐ์ลักพาตัวนางสีดามากักไว้ที่เมืองลงกาทำให้นางสีดาคิดถึงพระรามเป็นอย่างมาก ตอนที่ซายได้ยินท่อนลิเกครั้งแรก ถึงกับอึ้งมันเหมือนเป็นเรื่องราวเดียวกันกับเนื้อเพลงที่แต่งมาก่อนโดยบังเอิญ คือลงตัวมากที่สุดแบบไม่ได้คาดไว้ก่อน ก็อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกันค่ะ

ส่วนการร้องคือยากมาก เพราะมีช่วงเสียงที่กว้าง แต่ก็ต้องคุมน้ำหนักเสียงในภาพให้เหงาๆ ลอยๆ จะออกเสียงแบบเต็มๆ ก็จะไม่ได้อารมณ์
แต่น้องซายก็พยายามถ่ายทอดออกมาได้ดีมากครับ สุดท้ายฝากติดตามผลงานของน้องซาย ภิสา กับเพลง "ความคิดถึง" และฝากติดตามผลงานเพลง และศิลปินค่าย X-Ten ด้วย พี่เต็นแย้มอีกว่า นอกจากน้องๆ ในค่ายจะมีความสามารถสูงแล้วยังน่ารักทุกคนด้วยนะครับ หนุ่มๆ เตรียมตัวฟังเพลง "ความคิดถึง" ได้เลยนะครับ" เต็นเชิญชวนปิดท้าย.

คุณกำลังดู: ซาย ภิสา ศิลปินเบอร์แรกค่าย X-Ten ส่งเพลง ความคิดถึง ซิงเกิลแรก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด