‘เซี่ยงไฮ้ พอร์ต’ ถอนทีมบู๊เอซีแอลที่ไทย กลุ่ม ‘กว่างโซ้ง’ ส่อแววเหลือ3ทีม

'เซี่ยงไฮ้ พอร์ต' ถอนทีมบู๊เอซีแอลที่ไทย กลุ่ม 'กว่างโซ้ง' ส่อแววเหลือ3ทีม เซี่ยงไฮ้ พอร์ต เอฟซี รองแชมป์ซุปเปอร์ลีก ของจีน ขอถอนตัวจากการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 ซึ่งอยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกั...

‘เซี่ยงไฮ้ พอร์ต’ ถอนทีมบู๊เอซีแอลที่ไทย กลุ่ม ‘กว่างโซ้ง’ ส่อแววเหลือ3ทีม

‘เซี่ยงไฮ้ พอร์ต’ ถอนทีมบู๊เอซีแอลที่ไทย กลุ่ม ‘กว่างโซ้ง’ ส่อแววเหลือ3ทีม

เซี่ยงไฮ้ พอร์ต เอฟซี รองแชมป์ซุปเปอร์ลีก ของจีน ขอถอนตัวจากการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 ซึ่งอยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ตัวแทนประเทศไทย, คิตฉี ตัวแทนจากฮ่องกง และ วิสเซล โกเบ ทีมดังจากศึกเจลีก ญี่ปุ่น โดยกลุ่มนี้จะแข่งขันกันที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 16 เมษายน-1 พฤษภาคม

จากรายงานข่าวระบุว่าทางทีมเซี่ยงไฮ้ พอร์ต เอฟซี ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ และบอร์ดบริหารได้มีคำสั่งให้พักซ้อม 3 สัปดาห์ ให้นักฟุตบอลแยกย้ายดูแลตัวเองที่บ้าน ก่อนจะมีการตัดสินใจถอนทีมจากการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มเป็นที่เรียบร้อย ทำให้กลุ่มของเชียงรายนั้นเหลือทีมแข่งขันเพียงแค่ 3 ทีมเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถาม “เลขาโจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงข้อมูลดังกล่าว โดย นายพาทิศ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับการแจ้งอย่างเป็นทางการ ถึงการถอนทีม แต่ก็ได้ทราบมาว่า เซี่ยงไฮ้ พอร์ต มีปัญหาการเดินทาง

เมื่อถามว่า หาก เซี่ยงไฮ้ ถอนทีม จะดำเนินการจัดแข่งขันในลักษณะไหน นายพาทิศ กล่าวว่า แนวทางในการจัดการแข่งขัน ก็จะเหลือแค่ 3 ทีม เพราะถึงตอนนี้เวลากระชั้นชิด และในส่วนของ เมลเบิร์น วิคตอรี่ จากออสเตรเลีย ที่ในรอบเพลย์ออฟ แพ้ วิสเซล โกเบ ก่อน โกเบ เข้ามารอบแบ่งกลุ่มนั้น ทาง เมลเบิร์น ก็แจ้งว่าไม่สะดวกเดินทางมาแล้ว ตอนนี้อยู่ที่ญี่ปุ่น ดังนั้น หาก เซียงไฮ้ ถอนทีม กลุ่มนี้จะเหลือ 3 ทีม และการคัดทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 3 ทีม จาก 5 กลุ่ม โซนตะวันออก ก็อาจตัดผลงานการเจอกับทีมอันดับสุดท้าย กระนั้นก็ตาม ทุกอย่างยังต้องรอ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) ยืนยันอีกครั้ง

คุณกำลังดู: ‘เซี่ยงไฮ้ พอร์ต’ ถอนทีมบู๊เอซีแอลที่ไทย กลุ่ม ‘กว่างโซ้ง’ ส่อแววเหลือ3ทีม

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด