ซนสวมหน้ากากลงซ้อม ยืนยันทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยทีมแม้บาดเจ็บ

ซนสวมหน้ากากลงซ้อม ยืนยันทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยทีมแม้บาดเจ็บ

ซนสวมหน้ากากลงซ้อม ยืนยันทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยทีมแม้บาดเจ็บ

สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ รายงานว่า เมื่อช่วงดึกวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซน ฮึง มิน กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ สตาร์ของทีมท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ได้เดินทางถึงกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์แล้ว เพื่อสมทบกับทีมโสมขาวที่เดินทางไปถึงก่อน และได้ลงซ้อมในวันรุ่งขึ้น เพื่อเตรียมตัวร่วมแข่งขัน “ฟุตบอลโลก 2022” ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน-18 ธันวาคมนี้

รายงานข่าวระบุว่า ซนได้นำหน้ากากที่สเปอร์สทำให้ติดตัวมาด้วย เพื่อสวมใส่เวลาซ้อมและแข่งขันหลังจากเข้ารับการผ่าตัดเบ้าตาจากที่ได้รับบาดเจ็บในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ก่อนหน้าการแข่งขันไม่กี่สัปดาห์ และเข้ารับการผ่าตัดในวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

(Photo by Jung Yeon-je / AFP)

ซนให้สัมภาษณ์สื่อที่สนามบินว่า เรื่องโอกาสลงสนามของตัวเองนั้นต้องติดตามอาการบาดเจ็บอย่างใกล้ชิดเพื่อพิจารณาว่าฟื้นตัวมากน้อยขนาดไหน แต่ก็อย่างที่ตนบอกก่อนหน้านี้ว่า จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง และอยากจะมีความทรงจำที่ลืมไม่ลงกับเพื่อนร่วมทีมในฟุตบอลโลกหนนี้

ก่อนหน้าการแข่งขัน ซนก็ได้โพสต์อินสตาแกรมว่า การเป็นตัวแทนประเทศลงสนามในเวิลด์คัพเป็นความฝันของเด็กหลายๆ คน ซึ่งรวมถึงตนด้วย และจะไม่ยอมพลาดการแข่งงขันครั้งนี้ รวมถึงตั้งตารอที่จะเป็นตัวแทนของประเทศแล้ว และได้โพสต์เป็นภาษาเกาหลีพูดถึงหน้ากากที่อาจต้องสวมลงสนามว่า เมื่อเทียบกับหน้ากากอนามัยที่ทุกคนต้องสวมมาตลอด 2 ปีเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดแล้ว หน้ากากที่ตนต้องใส่ในฟุตบอลโลกไม่มีอะไรเลย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ยืนยันกับสำนักข่าว “จุงอัง อิลโบ” ว่า ซน ฮึง มิน นำหน้ากากที่สเปอร์สทำให้ติดตัวไปฟุตบอลโลกด้วย แต่เขาจะใส่ลงแข่งขันหรือไม่ต้องรอดูต่อไป

คุณกำลังดู: ซนสวมหน้ากากลงซ้อม ยืนยันทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยทีมแม้บาดเจ็บ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด