ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : จานนี่ อินฟานติโน่ ฝ่ามรสุมลุยเวิลด์คัพ

ซุป'ตาร์ ณ กาตาร์ : จานนี่ อินฟานติโน่ ฝ่ามรสุมลุยเวิลด์คัพ นับเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 2 แต่สุดท้าทายสำหรับ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่เป็นผู้นำสูงสุดของวงการลูกหนังโลกกั...

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : จานนี่ อินฟานติโน่ ฝ่ามรสุมลุยเวิลด์คัพ

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : จานนี่ อินฟานติโน่ ฝ่ามรสุมลุยเวิลด์คัพ

นับเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 2 แต่สุดท้าทายสำหรับ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่เป็นผู้นำสูงสุดของวงการลูกหนังโลกกับเวิลด์คัพ 2022 ฉบับกาตาร์ ซึ่งเป็นข้อครหามากมายกับการโหวตเลือกเจ้าภาพก่อนหน้านี้

จานนี่ อินฟานติโน่ ปัจจุบันในวัย 52 ปี เกิดที่เมืองบริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่มีเชื้อสายอิตาเลียนทางคุณพ่อที่เป็นผู้อพยพ โดยจบศึกษาด้านกฎหมายที่ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ไฟร์บวร์ก และสามารถพูดได้ถึง 7 ภาษา ทั้ง อิตาลี, สเปน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อังกฤษ, โปรตุเกส และอารบิก

ด้วยความสามารถรอบด้าน อินฟานติโน่ได้เข้ามานั่งเป็นบอร์ดบริหารของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เมื่อปี 2007 และได้รับตำแหน่งเลขาธิการยูฟ่า ช่วงปี 2009-2016 ก่อนที่จะได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานฟีฟ่าคนที่ 9 ตั้งแต่เมื่อปี 2016 จนถึงปัจจุบัน

จนกระทั่งฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ นับเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 2 ของอินฟานติโน่แล้ว แต่เต็มไปด้วยปัญหาอุปสรรรคมากมาย ทั้งข้อครหาในการเลือกเจ้าภาพ การเลื่อนโปรแกรมการแข่งขัน และสถานการณ์โควิด-19

ถือเป็นบทพิสูจน์ครั้งใหญ่สำหรับผู้นำองค์กรลูกหนังโลกรายนี้กับการฝ่ามรสุมปัญหาต่างๆ เพื่อทำให้เวิลด์คัพครั้งนี้ประสบความสำเร็จ

คุณกำลังดู: ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : จานนี่ อินฟานติโน่ ฝ่ามรสุมลุยเวิลด์คัพ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด