ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ดานิเอเล ออร์ซาโต เชิ้ตดำประเดิมบอลโลก

ซุป'ตาร์ ณ กาตาร์ : ดานิเอเล ออร์ซาโต เชิ้ตดำประเดิมบอลโลก ดานิเอเล ออร์ซาโต ผู้ตัดสินชาวอิตาเลียนวัย 46 ปี ได้ทำหน้าที่ผู้ตัดสินคนแรกในนัดเปิดสนามของศึกฟุตบอลโลก 2022 เกมที่เจ้าภาพ กาตาร์ ปราชัยต่อ ...

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ดานิเอเล ออร์ซาโต เชิ้ตดำประเดิมบอลโลก

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ดานิเอเล ออร์ซาโต เชิ้ตดำประเดิมบอลโลก

ดานิเอเล ออร์ซาโต ผู้ตัดสินชาวอิตาเลียนวัย 46 ปี ได้ทำหน้าที่ผู้ตัดสินคนแรกในนัดเปิดสนามของศึกฟุตบอลโลก 2022 เกมที่เจ้าภาพ กาตาร์ ปราชัยต่อ เอกวาดอร์ 0-2 ท่ามกลางข้อกังขาของแฟนบอลทั่วโลกกับจังหวะล้ำหน้า และริบประตูของเอกวาดอร์ตั้งแต่ต้นเกม

จังหวะดังกล่าว เอกวาดอร์ ส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายแล้ว แต่เมื่อเช็ก VAR ผู้ตัดสินให้เป็นลูกล้ำหน้าเพียงแค่ก้าวหนึ่งของนักเตะเอกวาดอร์ ซึ่งถือเป็นข้อสงสัยของแฟนบอลที่มีต่อ ดานิเอเล ออร์ซาโต แต่หลังจากนั้นตลอดทั้งเกมเขาทำหน้าที่ได้ไร้ปัญหา

สำหรับ ดานิเอเล ออร์ซาโต ผ่านการทดสอบเป็นผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า อีลิท เมื่อปี 2010 ก่อนได้เป่ารอบคัดเลือก ยูโร 2012 และฟุตบอลโลก 2014 ตามด้วยการเก็บชั่วโมงบินในถ้วยสโมสรยุโรป จนได้เป่านัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ระหว่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง พบ บาเยิร์น มิวนิก เมื่อปี 2020

จากการทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมทำให้ ออร์ซาโต คว้ารางวัลผู้ตัดสินยอดเยี่ยมแห่งปีจากสหพันธ์ประวัติศาสตร์และสถิติฟุตบอลระหว่างประเทศ IFFHS เมื่อปี 2020

ขณะที่้เกมระดับฟุตบอลโลก ออร์ซาโต ได้ทำหน้าที่ครั้งแรกเมื่อปี 2018 แต่ครั้งนั้นเป็นผู้ตัดสิน VAR เกมคู่ระหว่าง โครเอเชีย พบ เดนมาร์ก

ก่อนล่าสุดได้เป่านัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งโดยรวมถือว่าตัดสินได้ตามมาตรฐานหากได้ข้อกังขาตั้งแต่ช่วงต้นเกม…

คุณกำลังดู: ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ดานิเอเล ออร์ซาโต เชิ้ตดำประเดิมบอลโลก

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด