ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ลิโอเนล เมสซี่ ครั้งแรกในครั้งสุดท้าย

ซุป'ตาร์ ณ กาตาร์ : ลิโอเนล เมสซี่ ครั้งแรกในครั้งสุดท้าย เวิลด์คัพเป็นโทรฟี่เดียวที่ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะอาร์เจนไตน์วัย 35 ปี ต้องการไขว่คว้าไว้ในอ้อมกอดเป็นครั้งแรก และเขาทุ่มเทเต็มที่ในศึกฟุตบอลโ...

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ลิโอเนล เมสซี่ ครั้งแรกในครั้งสุดท้าย

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ลิโอเนล เมสซี่ ครั้งแรกในครั้งสุดท้าย

เวิลด์คัพเป็นโทรฟี่เดียวที่ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะอาร์เจนไตน์วัย 35 ปี ต้องการไขว่คว้าไว้ในอ้อมกอดเป็นครั้งแรก และเขาทุ่มเทเต็มที่ในศึกฟุตบอลโลก 2022 พร้อมเดินหน้าสร้างสถิติต่อเนื่องในสังเวียนลูกหนังโลกที่จะเป็นครั้งสุดท้ายของเขาแล้ว

เมสซี่ พลิกสถานการ์นำทัพฟ้า-ขาวที่หลังพิงฝาจากการประเดิมพ่าย ซาอุดีอาระเบีย 1-2 ด้วยการตะบัน 1 ประตู พร้อมแอสซิสต์พาทีมเอาชนะ เม็กซิโก 2-0 ซึ่งในสถานการณ์ที่กดดันสุดๆ เขายังเป็นผู้นำทีมผ่านพ้นวิกฤตไปได้

ขณะเดียวกัน เมสซี่ สร้างสถิติเป็นนักเตะคนแรกที่ทำแอสซิสต์ได้ในเวิลด์คัพ 5 สมัยติดต่อกัน (2006, 2010, 2014, 2018 และ 2022) พร้อมกับเป็นนักเตะอายุเยอะที่สุด ทั้งยิงและจ่ายได้ในศึกฟุตบอลโลก จากการลงเล่นไปแล้ว 21 นัด

ย้อนกลับไปเวิลด์คัพ 2006 เมสซี่ ประเดิมฟุตบอลโลกสมัยแรก พร้อมทำสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุด ทั้งยิงและจ่าย จนกระทั่งล่าสุดเวิลด์คัพ 2022 เมสซี่ ทำสถิติเป็นนักเตะอายุเยอะที่สุดทั้งยิงและจ่ายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

จากการรับใช้ทีมชาติอาร์เจนตินายาวนานกว่า 17 ปี เมสซี่ ลงเล่นถึง 167 นัด ยิง 93 ประตู โดยในฟุตบอลโลก 5 ครั้ง เขายิงไป 8 ประตู เทียบเท่า ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานผู้ล่วงลับ และเป็นรองเพียง กาเบรียล บาติสตูต้า ที่ยิง 10 ประตู

ยังมีอีกหลายสถิติที่ ลิโอเนล เมสซี่ มีโอกาสทำได้ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งสำคัญไปกว่าการคว้าแชมป์โลกครั้งแรกในการลงเล่นครั้งสุดท้ายของเขา…

คุณกำลังดู: ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ลิโอเนล เมสซี่ ครั้งแรกในครั้งสุดท้าย

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด