ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : อันดรีส น็อพเพิร์ต นายด่านปริศนาดัตช์แมน

ซุป'ตาร์ ณ กาตาร์ : อันดรีส น็อพเพิร์ต นายด่านปริศนาดัตช์แมน กลายเป็นนายด่านปริศนาที่แจ้งเกิดเต็มตัวสำหรับ อันดรีส น็อพเพิร์ต ผู้รักษาประตูทีมชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 28 ปี ซึ่งประเดิมสนามในนามทีมชาติ พร...

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : อันดรีส น็อพเพิร์ต นายด่านปริศนาดัตช์แมน

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : อันดรีส น็อพเพิร์ต นายด่านปริศนาดัตช์แมน

กลายเป็นนายด่านปริศนาที่แจ้งเกิดเต็มตัวสำหรับ อันดรีส น็อพเพิร์ต ผู้รักษาประตูทีมชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 28 ปี ซึ่งประเดิมสนามในนามทีมชาติ พร้อมเป็นนัดแรกของเขาในศึกฟุตบอลโลก 2022 และโชว์ฟอร์มเซฟถึง 4 ครั้งช่วยในเกมชนะ เซเนกัล 2-0

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือฟลายอิ้งดัตช์แมนทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเรียกตัว น็อพเพิร์ต ติดทีมลุยศึกเวิลด์คัพหนนี้ทั้งที่ไม่มีประสบการณ์ทีมชาติเลย อีกทั้งฤดูกาลนี้เขาเล่นให้สโมสรฮีเรนวีน 14 นัด เสีย 13 ประตู คลีนชีต 6 นัด ถือเป็นสถิติไม่ดีนัก

น็อพเพิร์ต เกิดที่ฮีเรนวีน เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับสโมสรบ้านเกิดเมื่อปี 2013 แต่ไม่ได้รับโอกาสลงสนาม ปีต่อมาจึงย้ายไปเล่นกัน เอ็นเอซี เบรด้า แต่ช่วง 4 ปีได้ลงเพียง 6 นัด จนต้องย้ายไป ฟอจจา ในอิตาลี ลงเล่น 8 นัด และทีมตกชั้นสู่กัลโช่ เซเรียซี

ในปี 2019 น็อพเพิร์ต ตัดสินใจย้ายกลับมาเล่นกับ ดอร์เดรชท์ แต่ได้โอกาสลงเล่นแค่ 2 นัด และมีปัญหาอาการบาดเจ็บ จนเกือบจะเลิกเล่นฟุตบอล และไร้ต้นสังกัดแรมปี ก่อนระหกระเหินไปอยู่กับ โก อะเฮด อีเกิลส์ และกลับสู่ฮีเรนวีนอีกครั้ง

ถือเป็นเส้นทางการค้าแข้งที่มหัศจรรย์สำหรับ น็อพเพิร์ต ที่ต้องผจญกับขวากหนามมากมาย แต่เขาไม่ย่อท้อ จนได้รับโอกาสให้ติดทีมชาติ พร้อมกับโชว์ฟอร์มมหัศจรรย์ในเวิลด์คัพ จนทำให้นายด่านปริศนารายนี้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่้วโลก

คุณกำลังดู: ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : อันดรีส น็อพเพิร์ต นายด่านปริศนาดัตช์แมน

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด