สื่อเหงียนโอด “เวียดนาม” อดแก้แค้น “ทีมชาติไทย” หลังไทยเมินเล่น “เมอร์เดกา คัพ”

สื่อเหงียนโอด “เวียดนาม” อดแก้แค้น “ทีมชาติไทย” หลังไทยเมินเล่น “เมอร์เดกา คัพ”

สื่อเหงียนเซ็ง “เวียดนาม” หมดโอกาสแก้แค้น “ทีมชาติไทย” ในศึก “เมอร์เดกา คัพ” หลังต้องรับบทพระรองในอาเซียนคัพ 2 ปีซ้อน

วันที่ 27 ม.ค. 66 ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 หรือ "ฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน 2022" รอบชิงชนะเลิศ นัด 2 “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดบ้านชนะ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม 1-0 สกอร์รวม 3-2 คว้าแชมป์สมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ ส่วนเวียดนามที่ขนแข้งดังมาเต็มสูบ ทำได้แค่ว้ารองแชมป์ปลอบใจ

ล่าสุด สื่อของเวียดนาม รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งมาเลเซีย (FAM) ได้ส่งคำเชิญไปยัง ไทย, เวียดนาม, ซีเรีย และปาเลสไตน์ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันศึกฟุตบอลทัวร์นาเมนต์เมอร์เดกา คัพ 2023 ในโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ เดือนกันยายนปีนี้ ซึงเป็นโอกาสอันดีที่ทีมชาติเวียดนาม ภายใต้การนำทีมของโค้ชคนใหม่ จะได้แก้แค้นทีมชาติไทย หลังจาก ปาร์ค ฮัง ซอ พาทีมพบกับความผิดหวังในรายการอาเซียนคัพเพราะไทย 2 ปีซ้อน (2020, 2022)

แต่ทีมชาติเวียดนามก็ต้องผิดหวัง อดใช้ทัวร์นาเมนต์นี้แก้แค้น เพราะสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยปฏิเสธอย่างเป็นทางการ เนื่องจากช่วงเวลาเดียวกันนั้นตรงกับแผนอื่นของพวกเขา ดังนั้นทัพดาวทองจึงหมดโอกาสที่จะแก้แค้นทีมชาติไทย

สำหรับ ทีมชาติเวียดนาม มีแนวโน้มว่าโค้ชคนใหม่จะได้รับการแต่งตั้งในต้นเดือนกุมภาพันธ์ และคาดว่าสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม (VFF) ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับโค้ช ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ ซึ่งเคยเป็นหัวหน้าโค้ชของเวียดนาม U-19 และผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน PVF.

คุณกำลังดู: สื่อเหงียนโอด “เวียดนาม” อดแก้แค้น “ทีมชาติไทย” หลังไทยเมินเล่น “เมอร์เดกา คัพ”

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด