สื่อผู้ดีเผย แอปเปิ้ล สนใจซื้อสโมสรแมนฯยูไนเต็ด พร้อมสร้างรังเหย้าแห่งใหม่

สื่อผู้ดีเผย แอปเปิ้ล สนใจซื้อสโมสรแมนฯยูไนเต็ด พร้อมสร้างรังเหย้าแห่งใหม่ Daily Star หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของอังกฤษรายงานว่า ทิม คุก ซีอีโอแห่งแอปเปิ้ล แสดงความสนใจที่จะซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ...

สื่อผู้ดีเผย แอปเปิ้ล สนใจซื้อสโมสรแมนฯยูไนเต็ด พร้อมสร้างรังเหย้าแห่งใหม่

สื่อผู้ดีเผย แอปเปิล สนใจซื้อสโมสรแมนฯยูไนเต็ด พร้อมสร้างรังเหย้าแห่งใหม่

Daily Star หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของอังกฤษรายงานว่า ทิม คุก ซีอีโอแห่งแอปเปิล แสดงความสนใจที่จะซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก หลังจากที่เจ้าของสโมสรปัจจุบัน ตระกูลเกลเซอร์ ได้ประกาศปักป้ายขายสโมสร

รายงานระบุว่า แอปเปิล กำลังพิจารณาในการทุ่มเงินจำนวน 6.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับการเทกโอเวอร์สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมชื่อดังที่สุดแห่งพรีเมียร์ลีก และเป็นสโมสรแรกในการค้าแข้งของ เดวิด เบ็คแฮม

สำหรับเจ้าของสโมสรปัจจุบันตระกูลเกลเซอร์ ซึ่งถือเป็นมหาเศรษฐีพันล้านของสหรัฐฯ มีรายงานว่าในตอนแรกต้องการเงิน 9.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับการขายสโมสร แต่ได้ตัดสินใจขายให้กับผู้เสนอราคาสูงสุด

แทบลอยด์ของอังกฤษระบุว่า แอปเปิล เป็นหนึ่งในบริษัทที่ต้องการหารือในการเจรจาในการครอบครองทีม โดย ทิม คุก มีความกระตือรือร้น แต่ไม่ได้เจาะจงในการเป็นเจ้าของสโมสรแมนฯยู เท่านั้น และเขาบอกว่ากำลังเจรจากับธนาคารที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดูแลการขาย

รายงานระบุว่าเพิ่มเติมว่า แอปเปิล สามารถลงทุนในการสร้างสนามเหย้าแห่งใหม่ของสโมสรแมนฯยู ซึ่งตอนนี้สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด กำลังต้องการการปรับปรุงใหม่ แต่ตระกูลเกลเซอร์ยังลังเลระหว่างการซ่อมแซม หรือสร้างใหม่ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ยังไม่การแสดงความเห็นใดๆ จากทาง แอปเปิล และเจ้าของสโมสรแมนฯยู รวมถึงทาง Daily Star ก็ไม่ได้ระบุแหล่งที่มาหรือระบุแหล่งที่มาใด ๆ

ทั้งนี้ การซื้อสโมสรแมนฯยูดังกล่าวหากเกิดขึ้นจริงจะเป็นครั้งแรกที่ แอปเปิล ซื้อทีมกีฬา โดย Apple TV+ ได้ขยายขอบเขตการรายงานข่าวฟุตบอลอย่างมากเมื่อเร็วๆ นี้ แม้ว่าจะทำข้อตกลงกับ เมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ ของสหรัฐ แทนที่จะเป็นพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

คุณกำลังดู: สื่อผู้ดีเผย แอปเปิ้ล สนใจซื้อสโมสรแมนฯยูไนเต็ด พร้อมสร้างรังเหย้าแห่งใหม่

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด