ตัวอย่างเกม I am Jesus Christ สวมบทเป็นพระเยซูช่วยเหล่าปวงประชาด้วย Unreal Engine 5

มาเป็นพระเยซูออกไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในเกม I am Jesus Christ

ตัวอย่างเกม I am Jesus Christ สวมบทเป็นพระเยซูช่วยเหล่าปวงประชาด้วย Unreal Engine 5

ปัจจุบันนี้มีเกมแนว Simulator ออกมาให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้เข้าไปใช้ชีวิตจำลองกับสถานการณ์สมมุติ แต่คงไม่มีเกมไหนจะเล่นใหญ่เท่ากับ I am Jesus Christ อีกแล้ว เพราะเกมนี้จะให้เราได้รับหน้าที่เป็นพระเยซูที่ต้องออกมาช่วยเหลือชาวบ้านและเผยแพร่หลักธรรมคำสอนของพระเจ้า ซึ่งทางทีมงานก็ได้ทำการปล่อยตัวอย่าง Gameplay มาให้ชมกันเรียบร้อยแล้ว

 Steam

โดยทาง SimlaM ผู้พัฒนาเกมนี้ได้เอาวิดีโอตัวอย่างเกมออกมาโชว์ให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้ชมกัน พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลว่าตัวเกมนั้นได้ถูกพัฒนาบนเครื่องมือรุ่นล่าสุดอย่าง Unreal Engine 5 ซึ่งตัวเกมจะเป็นแนวจำลองสถานการณ์และสวมบทบาทและใช้มุมกล้องแบบมุมมองบุคคลที่ 1 ทำให้ผู้เล่นนั้นเปรียบเสมือนบุตรของพระเจ้าที่จะต้องออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นช่วยเหลือทางด้านร่างกายที่เจ็บป่วยจากโรคภัย รวมไปถึงการเยียวยาทางด้านจิตใจผ่านหลักธรรมคำสอน ซึ่งตัวพระเยซูที่เราได้เล่นนั้นก็จะมีพลังวิเศษที่สามารถช่วยเหลือตัวละครภายในเกมนี้อีกด้วย

 Steam

นอกจากนั้นคือการที่ทีมงานได้นำผังเมืองของกรุงเยรูซาเล็มมาสร้างในขนาดย่อม พร้อมกับสถาปัตยธรรมแบบที่เกิดขึ้นเมื่อ 2,000 กว่าปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้เล่นได้ซึมซับเรื่องราวและความรู้เกี่ยวกับศาสดาผู้ให้กำเนิดศาสนาที่มีผู้นับถือมากที่สุดในโลก ซึ่งตัวเกมจะเริ่มให้เราเล่นตั้งแต่ตอนประสูติไปจนถึงตอนที่ถูกตรึงบนไม้กางเขน เรียกได้ว่าเล่นกันตั้งแต่ลืมตาจนกระทั่งสิ้นพระชนม์เลยทีเดียว

 

สำหรับตัวเกมที่ได้ชมไปนั้นทางทีมงานเผยว่ายังไม่ใช้ตัวสมบูรณ์แต่อย่างใด เนื่องจากยังพัฒนาไม่เสร็จ แต่ก็พอจะทำให้เกมเมอร์ทั่วโลกนั้นได้เข้าใจแก่นหลักของเกมนี้ได้เปนอย่างดี ซึ่งตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายบน PC บน Steam และจะเปิดให้เล่นภายในปี 2022 ส่วนวันที่แน่นอนจะเป็นช่วงไหนเดี๋ยวจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบอีกทีนะครับ

คุณกำลังดู: ตัวอย่างเกม I am Jesus Christ สวมบทเป็นพระเยซูช่วยเหล่าปวงประชาด้วย Unreal Engine 5

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว