ทำความรู้จัก "นะโม เรอบิเย" นักแสดงหนุ่มลูกครึ่ง จากทหารสวิตฯ สู่ดาราไทย

ทำความรู้จัก "นะโม เรอบิเย" นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ที่ใช้ชีวิตต่างขั้วใน 2 ประเทศ อยู่สวิตเซอร์แลนด์เป็นทหาร พออยู่เมืองไทยมาเป็นดารา

ทำความรู้จัก "นะโม เรอบิเย" นักแสดงหนุ่มลูกครึ่ง จากทหารสวิตฯ สู่ดาราไทย

ไหนใครชอบแนวลูกครึ่งสายฝอขอเสียงหน่อย! จะพาทุกคนไปทำความรู้จักนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ หุ่นแซ่บหน้าตาหล่อแบบตะโกน “นะโม เรอบิเย” อายุ 25 เกิดวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2539 เกิดที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เขามีพี่สาวหนึ่งคน ส่วนด้านการศึกษาอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เขาได้เรียนหนังสือจบด้านช่างอเล็กทรอนิกส์ และมาเรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศไทย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาการจัดการอีเว้นท์

นะโม เรอบิเย

เรื่องของนิสัยส่วนตัวหนุ่ม “นะโม เรอบิเย” ให้สัมภาษณ์ว่านะโมส่วนใหญ่ก็จะชอบยิ้ม ชอบหัวเราะสนุกเฮฮา ชอบเข้าหาคน เป็นคนใจเย็นไม่ได้รีบร้อนเวลาทำอะไรก็ค่อย ๆ คิดก่อนทำเสมอ ถ้าผมสนิทกับใครแล้วคุยเล่นได้ง่ายมากเลย แต่ถ้าไม่รู้จักผมก็ทักทายกันมาได้ครับ” มาถามถึงสิ่งที่หนุ่ม “นะโม เรอบิเย” ชอบทำในเวลาว่างสักหน่อย เขาเล่าว่า “เวลาว่างก็ชอบออกกำลังกาย ผมติดฟิตเนสจริงจังมากเลยตั้งแต่มาถ่ายละคร สายลับลิปกลอส หุ่นเปลี่ยนแปลงเยอะมาก และปีก่อนโควิดผมชอบเล่นบาสเก็ตบอลครับ ผมเล่นอาทิตย์ละ 2 ครั้ง แต่ถ้าไม่ได้ออกกำลังกายก็จะชอบเล่นวิดีโอเกมพวกแนว PC หรือ ดูซีรีส์ ภาพยนตร์ แนวคอมเมดี้ เพราะมันทำให้ผมคลายเครียดดีครับ” นอกจากนี้พอถาม “นะโม เรอบิเย” ถึงความสามารถด้านดนตรี เขาก็เผยว่า “เมื่อก่อนผมเคยเล่นกีต้าร์เบส มีวงกับเพื่อน ๆ ที่สวิตเซอร์แลนด์ด้วย และเมื่อก่อนชอบฟังเพลงแนวเมทัลร็อค เพิ่งมาเปลี่ยนแนวฟังแรปอเมริกา แรปฝรั่งเศส สิ่งเดียวที่ผมต้องมีตลอดคือหูฟัง ชอบฟังเพลง ชอบร้องเพลงมากครับ”    

นะโม เรอบิเย

ด้านผลงานในวงการบันเทิงของ “นะโม เรอบิเย” ก็เคยมีผลงานละครที่ออกอากาศบนหน้าจอช่อง 3 ให้แฟน ๆ ได้ชมมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ลิขิตรักข้ามดวงดาว, เพลิงรักเพลิงแค้น, มักกะลีที่รัก และเรื่องล่าสุดที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้คือละคร “สายลับลิปกลอส” บทบาทของหนุ่ม “นะโม เรอบิเย” จะยากท้าทายตัวเขาอย่างไร เจ้าตัวเผยว่า เรื่องนี้ผมรับบทชื่อ นะโม ชื่อเดียวกันเลย บทพูดน้อยแต่ที่ยากคือแอคชั่นเยอะ ต้องแสดงให้ผู้ชมได้ฟีลโดยที่เราไม่พูด ใช้ร่างกายอย่างเดียว ยากแต่ก็ยิ่งสนุก เรื่องนี้มีการเวิร์คช้อปกับทีมสตั้นท์ก่อนไปถ่าย คือเรื่องนี้ผมได้โชว์บู๊เต็ม ๆ ภูมิใจในตัวเองมากเลยครับ ก็ขอฝากละคร สายลับลิปกลอส และฝากตัวละคร นะโม ในเรื่องด้วย หน้าโหดมาก ร้ายมากครับ”  พูดถึงเรื่องในวงการบันเทิงแบบนี้ต้องขอถามหนุ่ม “นะโม เรอบิเย” ถึงจุดเริ่มต้นที่เข้ามาสู่ในวงการบันเทิงสักหน่อย เขาเล่าว่า “ตอนแรกไม่ได้คิดเลยว่าจะเข้ามาในวงการนี้ คือแม่ผมสอนมาตั้งแต่เด็กว่ากับข้าวเสื้อผ้าแม่จ่ายให้ แต่ถ้าเป็นของเล่นนะโมต้องหาตังซื้อเอง เมื่อ 10 ปีที่แล้วผู้จัดการเขาชวนไปลองถ่ายรูป ลองแคสงาน ผมก็เลยมองว่าเป็นโอกาสทำงานดี ๆ ที่ทุกคนไม่ได้มีโอกาสเข้ามาง่าย ๆ อย่างน้อยชอบหรือไม่ชอบยังไม่รู้ แต่ก็ไปลองก่อน ผมคิดอย่างนี้มาตลอด ใจกล้าที่จะลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ ช่วงนั้นผมเลยทำงานตอนอยู่เมืองไทยและพอกลับไปสวิตเซอร์แลนด์ก็ไปเรียนต่อ เป็นงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา เดินแฟชั่นโชว์ ทุกอย่างเป็นประสบการณ์ทำให้เราเรียนรู้งานในวงการบันเทิง และปีที่แล้วผมก็ได้ไปเรียนการแสดงจริงจังที่ Actlab55 ของครูหลี่เจิน หลังจากนั้นก็ได้งานละครเข้ามาครับ”

นะโม เรอบิเย

แต่ขอบอกสาว ๆ ก่อนเลยว่าดีกรีหนุ่ม “นะโม เรอบิเย” ตอนอยู่สวิตเซอร์แลนด์ ไม่ธรรมดานะจ๊ะ เขาได้เผยว่า “ผมเป็นทหารบกมา 5 ปีแล้วครับ มียศเทียบเท่ากับนายสิบ เป็นครูฝึกทหารใหม่ที่สวิตเซอร์แลนด์ และทุกวันนี้ก็ยังเป็นอยู่ ต้องกลับไปรายงานตัวทุกปี ซึ่งในละคร สายลับลิปกลอส ผมก็ใช้ฟีลลิ่งที่เป็นครูฝึกของทหารใหม่ เพราะในบทบาทแรก ๆ ต้องดูโหด ต้องไม่ให้เขารู้ว่าเราเป็นใครมาจากไหน ยืนนิ่ง ๆ หล่อ ๆ (หัวเราะ)” โอ้โฮ งานทหารกับงานในวงการบันเทิงมันต่างกันคนละโลกเลยนะพ่อคุณ หนุ่ม “นะโม เรอบิเย” ยังแอบกระซิบว่าแก๊งเพื่อนทหารที่นู้นรู้ว่าเป็นนักแสดงที่เมืองไทยถึงกับร้องว้าว “เพื่อน ๆ ทหารที่นู่นเวลาเขาแอดไอจีผม เขาเห็นผมโพสรูปในไอจี ก็ถามผมว่าอยู่เมืองไทยทำงานอะไร ผมก็ตอบเขาว่าเป็นนักแสดง ถ่ายละคร ถ่ายแบบที่เมืองไทย เขาก็บอกว่าโคตรเท่ ที่สวิตเซอร์แลนด์มาเป็นทหาร ที่เมืองไทยไปเป็นนักแสดงดารา (หัวเราะ) การทำงานมันต่างกันมากเหมือนคนละโลกเลยครับ แต่ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมชอบในชีวิตผม เราได้ไปดูทุกสิ่งทุกอย่างที่ต่างกันเยอะเลย และผมก็เป็นคนที่ชอบเรียนรู้ ชอบลองทำสิ่งใหม่ ๆ ด้วยครับ”

นะโม เรอบิเย

ดังนั้นคำถามสุดท้ายที่จะถามหนุ่ม “นะโม เรอบิเย” คือพอลองมาทำงานในวงการบันเทิงเขารู้สึกยังไงบ้าง เจ้าตัวตอบว่า “คือมันเป็นคนละโลกกันเลยกับการที่ผมเป็นทหาร งานในวงการบันเทิงทั้งสนุก และก็มีกดดันตัวเราด้วย บางทีมีสัมภาษณ์ผมยิ่งเกร็ง เพราะภาษาไทยไม่ค่อยแข็งแรง กลัวสื่อสารกับเขาไม่เข้าใจ แต่สรุปแล้วเราก็ทำได้ และผมก็เห็นว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดีให้กับผม ผมจึงอยากพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ ทั้งเรื่องด้านภาษาไทย อยากให้พูดมั่นใจมากขึ้น และพัฒนาการแสดง ด้านร่างกายก็อยากพัฒนาอีกครับ”

ใครอ่านคำสัมภาษณ์พวกนี้แล้วใจเต้นแรงเกิดอาการตกหลุมรัก “นะโม เรอบิเย” หนุ่มลูกครึ่งคนนี้แล้วบ้าง ดังนั้นห้ามพลาดการโชว์พลังบู๊ของเขาในละคร “สายลับลิปกลอส” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus สามารถติดตามไลฟ์สไตล์ของหนุ่มคนนี้ได้ทาง IG: point_namo

คุณกำลังดู: ทำความรู้จัก "นะโม เรอบิเย" นักแสดงหนุ่มลูกครึ่ง จากทหารสวิตฯ สู่ดาราไทย

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด