ทำไม Nokia ถึงเปลี่ยนโลโก้ในรอบ 60 ปี

ทำไม Nokia ถึงเปลี่ยนโลโก้ในรอบ 60 ปี

โนเกีย (Nokia) แบรนด์โทรศัพท์มือถือที่เคยโด่งดังในยุคก่อนสมาร์ทโฟนบุกตลาด ประกาศเปลี่ยนโลโก้ครั้งแรก หลังจากใช้โลโก้เดิมมานานเกือบ 60 ปี

โนเกีย บริษัทเทคโนโลยีจากประเทศฟินแลนด์ ถือเป็นบริษัทที่เคยยิ่งใหญ่ในตลาดโทรศัพท์มือ เพราะครองส่วนแบ่งตลาดผู้โทรศัพท์มานานหลายปีจนในช่วงหลังปี 2011 การเกิดขึ้นของสมาร์ทโฟน ที่มีไอโฟน ซัมซุง และแบรนด์จีนบุกตลาดจนได้ลูกค้าไปเกือบทั่วโลก ส่วนแบ่งตลาดโทรศัพท์มือถือของโนเกียจึงหายไป

โลโก้เดิมของโนเกีย
โลโก้เดิมของโนเกีย

อย่างไรก็ตามสิ่งที่โนเกียยังมี คือธุรกิจเทคโนโลยีอย่างการจำหน่ายเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และแน่นอนการเปลี่ยนโลโก้ของโนเกียในรอบ 60 ปีนี้ มีความหมายอย่างยิ่ง ว่าทำไมโนเกียถึงเปลี่ยนโลโก้ และส่งสัญญาณการบุกธุรกิจเทคโนโลยีนับจากนี้อย่างไร

โนเกียประกาศการเปลี่ยนโลโก้ที่งานโมบายล์ เวิล์ด คองเกรส 2023 (Mobile World Congress หรือ MWC) ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยเพ็กก้า ลุนด์มาร์ค (Pekka Lundmark) ซีอีโอ โนเกีย กล่าวในตอนหนึ่งว่า โลกมีการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ทั้งด้านธุรกิจ สังคม และโนเกียมีจุดแข็งในเทคโนโลยีเครือข่ายที่ตอบโจทย์การเชื่อมโยงของธุรกิจและผู้คน

โลโก้ใหม่โนเกีย ที่เพิ่งประกาศวันที่ 26 ก.พ. 2023
โลโก้ใหม่โนเกีย ที่เพิ่งประกาศวันที่ 26 ก.พ. 2023

โลโก้ใหม่นี้เป็นการรีเฟรชแบรนด์ ดีไซน์หรือการออกแบบโลโก้ใหม่นี้มี 5 แบบแตกต่างกัน ที่มีทั้ง สีฟ้า สีขาว วางบนพื้นสี และลวดลายต่างกัน
เป็นการย้ำว่าโนเกีย คือผู้เชี่ยวชาญ เป็นผู้นำ และบุกเบิกในโลกเทคโนโลยี นวัตกรรม และมีความร่วมแรงร่วมใจกับพันธมิตรธุรกิจอย่างเต็มที่

คุณกำลังดู: ทำไม Nokia ถึงเปลี่ยนโลโก้ในรอบ 60 ปี

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด