ไทยได้จัดยิมนาสติกชิงแชมป์โลก ‘ฑิฆัมพร’ เก็บตัวบราซิลล่าทองเอเชี่ยนเกมส์

ไทยได้จัดยิมนาสติกชิงแชมป์โลก 'ฑิฆัมพร' เก็บตัวบราซิลล่าทองเอเชี่ยนเกมส์ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และ รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย เปิดเผยถึงการเดินทางไปประชุ...

ไทยได้จัดยิมนาสติกชิงแชมป์โลก ‘ฑิฆัมพร’ เก็บตัวบราซิลล่าทองเอเชี่ยนเกมส์

ไทยได้จัดยิมนาสติกชิงแชมป์โลก ‘ฑิฆัมพร’ เก็บตัวบราซิลล่าทองเอเชี่ยนเกมส์

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และ รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย เปิดเผยถึงการเดินทางไปประชุมคณะกรรมการบริหาร สหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ที่ประเทศตุรกี โดยมี มร.โมรินาริ วาตานาเบ้ ประธานสหพันธ์ฯ เป็นประธาน โดยในที่ประชุมได้มีการหารือถึงความร่วมมือในการพัฒนากีฬายิมนาสติก ในย่านอาเซียน ทวีปเอเชีย และ ทวีปยุโรป ให้เดินหน้าและสอดคล้องในทิศทางเดียวกัน พร้อมกันนี้ โมรินาริ วาตานาเบ้ ประธานสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ได้ชื่นชมการทำงานของสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย รวมถึงผลงานที่นักกีฬายิมนาสติกไทยสร้างผลงานเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันชิงแชมป์โลก จึงได้เสนอให้ประเทศไทย รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ชิงแชมป์โลก ในปี 2024 หรือ พ.ศ. 2567 อีกด้วย

น.ต.ศรายุทธ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีเนื่องจากหลายชาติต้องการเป็นเจ้าภาพแต่ไม่สามารถทำได้ ขณะที่เราได้รับโอกาสดีเช่นนี้ เราพร้อมจัดชิงแชมป์โลกด้วยความเต็มใจ ขณะนี้ได้เล็งสถานที่จัดการแข่งขันไว้ 3 แห่งในกรุงเทพฯ , โคราช หรือ จังหวัดเชียงใหม่ รอสรุปอีกครั้ง ขณะเดียวกันในเดือน มกราคม ปี พ.ศ. 2566 จะมีการประชุมใหญ่ และ เลือกตั้งประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย ที่เมือง โดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งปัจจุบัน มร.อะราห์มาน อัล ชาตรี เป็นประธาน พร้อมกับมีการเลือกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่ง สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย มีสิทธิลงแข่งขัน 2 คนคือ นายกสมาคมฯ และ ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี ในฐานะคณะกรรมการบริหารชุดเก่า ซึ่งดูจากผลงานระดับเอเชีย โอกาสที่เราจะได้เข้าไปเป็นกรรมการบริหารอีกครั้งค่อนข้างจะแบเบอร์

นอกจากนี้ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ ยังได้ยืนยันอีกด้วยว่า ในการประชุมครั้งนี้ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งบราซิล ได้เปิดโอกาสให้ไทย ส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย และ ยิมนาสติกศิลป์หญิง นำโดยฑิฆัมพร สุรินทรทะ เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศบราซิลร่วมกับ นักกีฬาทีมชาติบราซิล เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ครั้งล่าสุด ในช่วงต้นปีหน้า เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมครั้งสำคัญ ก่อนเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน 2566 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน อีกด้วย

คุณกำลังดู: ไทยได้จัดยิมนาสติกชิงแชมป์โลก ‘ฑิฆัมพร’ เก็บตัวบราซิลล่าทองเอเชี่ยนเกมส์

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด