ทีมเทควันโดไทยกลับถึงมาตุภูมิ – พัก 4 วันก่อนเรียกเข้าแคมป์ต่อ

ทีมเทควันโดไทยกลับถึงมาตุภูมิ - พัก 4 วันก่อนเรียกเข้าแคมป์ต่อ     ทีมเทควันโดไทย ได้พักเหนื่อย 4 วัน ก่อนกลับเข้าแคมป์ในวันจันทร์หน้า โดยมี "จอมเตะโสมขาว" ร่วมฝึกซ้อมด้วย เพื่อเตรียม...

ทีมเทควันโดไทยกลับถึงมาตุภูมิ – พัก 4 วันก่อนเรียกเข้าแคมป์ต่อ

ทีมเทควันโดไทยกลับถึงมาตุภูมิ-พัก 4 วันก่อนเรียกเข้าแคมป์ต่อ

ทีมเทควันโดไทย ได้พักเหนื่อย 4 วัน ก่อนกลับเข้าแคมป์ในวันจันทร์หน้า โดยมี “จอมเตะโสมขาว” ร่วมฝึกซ้อมด้วย เพื่อเตรียมความพร้อมไปลุยศึกใหญ่ส่งท้ายปี “เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ไฟนัลส์ 2022” ระหว่างวันที่ 9-10 ธันวาคม ที่ซาอุดีอาระเบีย “น้องเทนนิส” ประกาศลืมความผิดหวังจากการพลาดแชมป์โลก ตั้งเป้าหยิบแชมป์ เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้

คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย นำโดย “โค้ชเช” ชัชชัย ชเว หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังจากเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2022 “Guadalajara 2022 World Taekwondo Championships” ที่เมืองกัวดาลาจารา ประเทศเม็กซิโก โดยรายการนี้ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ส่งจอมเตะไทย ลงชิงชัย 8 คน คว้ามาได้ 1 เหรียญทองแดง จาก “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง

“โค้ชเช” ชัชชัย ชเว กล่าวว่า ศึกเทควันโดชิงแชมป์โลกปีนี้ ทีมไทย มีอุปสรรคเยอะ และยังโชคไม่ดีอีกด้วย ทำให้พลาดเหรียญทอง จากนี้จะต้องเร่งเตรียมทีมและคัดเลือกนักกีฬาเอาไว้ไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์สำคัญที่จะมีขึ้นในปีหน้ากันอย่างเข้มข้นกันต่อไป

ขณะที่ “น้องเทนนิส” เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่พลาดแชมป์โลกสมัยที่ 3 กล่าวว่า รายการต่อไปคือ “เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ไฟนัลส์ 2022” ระหว่างวันที่ 9-10 ธันวาคม ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยศึกชิงแชมป์โลกปีนี้ ตนเองได้ประสบการณ์เยอะมาก ที่สำคัญคือได้เห็นสไตล์การเล่นใหม่ๆ ของคู่แข่งหลายๆ คน ที่จะนำกลับมาปรับปรุงแก้ไขเพื่อทำผลงานของตัวเองให้ดีกว่าเดิมอีกด้วย

“ตอนนี้หนูต้องลืมความผิดหวังให้เร็วที่สุด และขอไปโฟกัสลุ้นแชมป์ “เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ไฟนัลส์ ในต้นเดือนหน้า เพื่อเรียกความมั่นใจให้กับตัวเองกลับมาให้ได้” น้องเทนนิสกล่าว

สำหรับทีมเทควันโดไทย จะได้หยุดพักผ่อนเป็นเวลา 4 วัน และจะกลับมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกันอีกครั้งในวันจันทร์ 28 พฤศจิกายน โดยมีทีมเทควันโดเกาหลีใต้ มาร่วมฝึกซ้อมด้วย

คุณกำลังดู: ทีมเทควันโดไทยกลับถึงมาตุภูมิ – พัก 4 วันก่อนเรียกเข้าแคมป์ต่อ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด