ท้อมาก! ‘ทาทา ยัง’ เผยอาการป่วยหนัก จนต้องแอดมิทรพ. นานเกือบเดือน

ท้อมาก! 'ทาทา ยัง' เผยอาการป่วยหนัก จนต้องแอดมิทรพ. นานเกือบเดือน ทำเอาแฟนๆ เป็นห้วงไม่น้อย หลังจากที่นักร้องสาว ทาทา ยัง ได้โพสต์ภาพเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่า...

ท้อมาก! ‘ทาทา ยัง’ เผยอาการป่วยหนัก จนต้องแอดมิทรพ. นานเกือบเดือน

ท้อมาก! ‘ทาทา ยัง เผยอาการป่วยหนัก จนต้องแอดมิต รพ. นานเกือบเดือน

ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงไม่น้อย หลังจากที่นักร้องสาว ทาทา ยัง ได้โพสต์ภาพเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ยาวต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยงานนี้ เจ้าตัวก็ได้มาบอกเล่าถึงอาการป่วยแบบละเอียดยิบให้ฟังว่า

ทาอนุญาตชี้แจงการป่วยของทาในครั้งนี้นะคะ เพราะมีคนถามเยอะ ว่าเป็นอะไร? ทำไมถึงอยู่โรงพยาบาลนานจัง?

ทาAdmit 26 Oct 22: ไข้สูง คัดจมูก น้ำมูกเปลี่ยนสี ATK for COVID was neg, influenza screening was negative : Diagnosis for acute sinusitis อาการค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากเชื้อดื้อยา ค่าการอักเสบปนเลือด CRP ค่อนข้างสูง ต้องเปลี่ยนยาฆ่าเชื้อแบบฉีดถึง 3 ชนิด และต่อด้วยยาฆ่าเชื้อแบบเม็ดต่ออีก 7 วัน อาการนี้กว่าจะควบคุมได้ ใช้เวลาถึง 2 สัปดาห์กว่าๆ เริ่มดีขึ้น 9 Nov 22

#ระหว่างเตรียมตัวกลับบ้าน ลุกจากเตียงขึ้นเร็วผิดท่าทาง ทำให้มีอาการบ้านหมุนจากตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด(Benign Paroxysmal Positional Vertigo-BPPV) อาการเวียนหนักหน่วงมาก ได้รับยาแก้วิงเวียนแบบฉีดเพื่อประคองอาการ ไม่สามารถรับการรักษาด้วยการเหวี่ยงหินปูนให้เข้าที่ได้(ไปต่อไม่ไหว) เริ่มดีขึ้นวันที่ 11-12 Nov 22

#13 Nov 22 อาการเวียนศีรษะ กลับมาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง ครั้งนี้มาด้วยความรุนแรงมากกว่าเดิม เป็นตลอดเวลาและมึอาการคลื่นไส้อย่างมาก หูอื้อ มีเสียงวื่ดๆ คล้ายสว่านเจาะในหู แพทย์วินิจฉัยเป็นเส้นประสาทหูอักเสบ ที่เป็นภาวะต่อเนื่องหลังจากการป่วย sinusitis (หูและช่องจมูก อยู่ใกล้กัน เลยกอดคอกันป่วย) ซึ่งอาการเส้นประสาทหูอักเสบ (vestibular neuronitis) เป็นโรคเวียนศีรษะที่มีอาการค่อนข้างรุนแรงกว่าและการดำเนินโรค ใช้ระยะเวลานานนากว่าโรคบ้านหมุนอื่นๆ ที่เรารู้จักกันทั่วไป เช่น น้ำในหูเสียสมดุล (Menoere’s disease) หรือโรคตะกอนหินปูนหลุดที่เป็นตอนแรก BPPV

เลยเป็นที่มาของการป่วยที่นานกว่าทุกๆครั้ง

ทาอยากจะขอบคุณคุณหมอ คุณพยาบาล ที่ดูแลทาเป็นอย่างดี (ถึงแม้วันนี้ยังไม่ หายขาดและต้องสู้กันต่อไป) แต่ขอบคุณหมอ คุณพยาบาล @samitivej Sukhumvit ที่จับมือเป็นกำลังใจ ดูแลทาเป็นอย่าดี และให้กำลังใจให้ทาเสมอ (บอกตรงๆทาท้อมากๆ เพราะอยู่โรงพยาบาลนาน เวลาจะลุกยืนหรือเดินการทรงตัวแย่มาก คุณหมอคุณพยาบาลก็ดูแลประคับประคอง

ขอบคุณคุณหมอ คุณพยาบาล Fanclub ทีเป็นห่วงดูแลทาดีตลอดที่ผ่านมา

ทาจะรักษาตัวให้ดีและกลับมาให้เร็วที่สุดนะคะ

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ทุกคนส่งมาให้ทานะคะ 🤍

คุณกำลังดู: ท้อมาก! ‘ทาทา ยัง’ เผยอาการป่วยหนัก จนต้องแอดมิทรพ. นานเกือบเดือน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด