ถอดแนวคิด 2 นักธุรกิจหญิงดาวรุ่ง เต่าบิน-Trekkingcorner

ถอดแนวคิด 2 นักธุรกิจหญิงดาวรุ่ง เต่าบิน - Trekkingcorner ผู้บริหาร ในภาพจำที่ได้รับอิทธิพลมาจากสื่อบันเทิงต่างๆ อาจจะดูเหมือนเพียงแค่นั่งโต๊ะ เซ็นอนุมัติแล้วก็จบ ไม่ได้นำเสนอถึงเบื้องหลังเกมธุรกิจมา...

ถอดแนวคิด  2 นักธุรกิจหญิงดาวรุ่ง เต่าบิน-Trekkingcorner

ถอดแนวคิด 2 นักธุรกิจหญิงดาวรุ่ง เต่าบิน – Trekkingcorner

ผู้บริหาร ในภาพจำที่ได้รับอิทธิพลมาจากสื่อบันเทิงต่างๆ อาจจะดูเหมือนเพียงแค่นั่งโต๊ะ เซ็นอนุมัติแล้วก็จบ ไม่ได้นำเสนอถึงเบื้องหลังเกมธุรกิจมากนัก ทว่าในแวดวงธุรกิจปัจจุบันไม่เพียงแต่แข่งขันกับแบบออฟไลน์ แต่ต้องลงสนามออนไลน์ หรือที่เรียกว่า อี-คอมเมิร์ซ ด้วย

การทำธุรกิจในยุคดิจิทัลนี้จึงมีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะเรื่องของ “ไอเดีย” การช่วงชิงพื้นที่ส่วนแบ่งในการตลาดไปจนถึงสร้างสะพานเชื่อมโยงระหว่างธุรกิจกับลูกค้าผ่านกลยุทธ์ต่างๆ
ขณะเดียวกันสัดส่วนของ “ผู้หญิง” ที่นั่งในตำแหน่งของผู้บริหารระดับสูงก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นด้วย ดังเช่น 4 ผู้บริหารหญิงที่ช้อปปี้แนะนำ ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ในธุรกิจมาแรง ที่เชื่อว่าหากพูดชื่อแบรนด์ออกไป ก็ต้องร้อง “อ๋อ”

เริ่มที่ธุรกิจ “เต่าบิน” ตู้กดน้ำที่ชูไอเดีย “โรโบติค บาริสต้า” ในรูปแบบของคาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง ด้วยฝีมือของทีมงานชาวไทย ที่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกมากกว่า 170 เมนู เลือกระดับความหวาน รับ/ไม่รับหลอดและฝา เป็นต้น

วทันยา อมตานนท์ Chief Product Officer ของเต่าบิน เผยว่า แรกเริ่มเต่าบินเกิดขึ้นจากความชอบและความหลงใหลในรสชาติของกาแฟ จึงอยากแบ่งปันให้ทุกคนได้ลองชิมกาแฟและเครื่องดื่มเมนูอื่น ๆ ที่ผ่านความตั้งใจในการคิดค้นสูตรและคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน เราเชื่อว่าการมีใจหลงใหล (แพสชั่น) ในสิ่งที่ทำจะเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เราไปถึงเป้าหมายเร็วกว่าเดิม และมีแรงกายแรงใจในการบริหารธุรกิจให้ดีขึ้นในทุก ๆ วัน

ซึ่งพอเรามีใจรักทางด้านเครื่องดื่มแล้ว ก้าวต่อไปคือจะทำอย่างไรให้เครื่องดื่มของเราสามารถไปนั่งในใจผู้บริโภคและตอบโจทย์ความต้องการได้ในทุกแง่มุม ซึ่งเราได้คิดค้นเทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อฉีกกฎตู้เครื่องดื่มอัตโนมัติแบบเดิม ๆ เพราะ ‘ตู้เต่าบิน’ สามารถควบคุมทุกขั้นตอนการชงเพื่อให้ได้มาซึ่งรสชาติที่อร่อยและสม่ำเสมอเหมือนกันทุกแก้ว ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าทุกแก้วที่เราเสิร์ฟจะได้คุณภาพและรสชาติอร่อยเหมือนแก้วแรกที่ทาน

อีกหนึ่งกิจกรรมที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ในตอนนี้ก็คือ “กิจกรรมแคมป์ปิ้ง” สำหรับสายลุย ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นกิจกรรมของผู้ชาย ทว่าจริงๆ แล้วทุกเพศเข้าถึงได้ อย่างแบรนด์ติดหูสายแคมป์ปิ้งอย่าง “Trekkingcorner”

ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จก็คือ วิไลวรรณ มณฑิราลัยพร เจ้าของ Trekkingcorner จำหน่ายอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ท่องเที่ยวและเดินป่า ที่เปิดใจว่า จากสินค้าในร้าน Trekkingcorner หลายคนอาจจะมองว่าดูไม่เหมาะสมกับเจ้าของธุรกิจที่เป็นผู้หญิง แต่จริง ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร เราก็สามารถบริหารงานได้อย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จได้ เพียงยึดถือความซื่อสัตย์และมอบความจริงใจให้กับลูกค้า Trekkingcorner หมั่นค้นหาสินค้าที่มีคุณภาพ ให้ความสำคัญในการจัดส่งตรงเวลา และช่วยแก้ทุกปัญหาให้กับลูกค้าของเราอย่างดีที่สุด ทำให้ Trekkingcorner ได้รับความเชื่อใจจากลูกค้าทั้งหน้าร้านค้าออฟไลน์และออนไลน์ เกิดการบอกต่อ ส่งผลให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

ผู้บริหารคนเก่ง เผยอีกว่า ปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจเติบโตได้ดียิ่งขึ้น คือ การรู้จักใช้ช่องทางการขายที่ทรงคุณภาพ โดยเรามองเห็นการเติบโตของการขายสินค้าออนไลน์จึงเลือกเปิดร้านบนแพลตฟอร์มออนไลน์ มีการใช้เครื่องมือการตลาดเพื่อช่วยส่งเสริมการขาย เพราะเป็นเครื่องมือสำคัญในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ช่วยให้ลูกค้าเห็นสินค้าได้ในหลากหลายช่องทาง ถือเป็น Key Succes ที่ช่วยผลักดันให้ร้านประสบความสำเร็จและมียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นด้วย

คุณกำลังดู: ถอดแนวคิด 2 นักธุรกิจหญิงดาวรุ่ง เต่าบิน-Trekkingcorner

หมวดหมู่: แฟชั่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด