ตีตั๋ว 16 ทีม! บีจี ปทุม เหนือกว่าบุกยิง อุดรธานี เอฟซี 3-1 ศึกรีโว่ คัพ

การแข่งขัน ฟุตบอล รีโว่ คัพ 2022/23 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ระหว่าง อุดรธานี เอฟซี ทีมจากไทยลีก 2 เปิดบ้านพบกับ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่สนามมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี เ เมื่อวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2565

ตีตั๋ว 16 ทีม! บีจี ปทุม เหนือกว่าบุกยิง อุดรธานี เอฟซี 3-1 ศึกรีโว่ คัพ

การแข่งขัน ฟุตบอล รีโว่ คัพ 2022/23 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ระหว่าง อุดรธานี เอฟซี ทีมจากไทยลีก 2 เปิดบ้านพบกับ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่สนามมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี เ เมื่อวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2565

เริ่มเกมครึ่งแรก เป็นบีจี ปทุม ยูไนเต็ดที่ได้เขี่ยบอลเริ่มเล่นก่อน นาทีที่ 7 กลายเป็น เดอะ แรบบิท ที่ขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะการสกัดบอลผิดพลาดของแนวรับเจ้าถิ่น ก่อนจะเป็นธีรศิลป์ แดงดา ที่ลากบอลมาคนเดียวจากระยะครึ่งสนาม ก่อนจะยิงสวนตัวผู้รักษาประตูอุดรธานี เอฟซี เข้าไป

s__57786386
นาทีที่ 11 เออร์เนสโต ภูมิภา ได้ตักบอลไปยังกรอบเขตโทษ และเป็นสารัช อยู่เย็นที่ได้ยิงแบบไม่จับทันที แต่บอลนั้นเหินข้ามคานออกไป นาทีที่ 17 ออง กองมันน์ ได้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ แต่จังหวะยิงยังถูกกิตติพงษ์ ภูแถวเชือกบล็อกไว้ได้

นาทีที่ 26 อุดรธานีฯ ตีเสมอเป็น 1-1 ได้สำเร็จ จากจังหวะสวนกลับของเจ้าถิ่น ก่อนจะเป็นเกร็ก ฮูล่า ที่หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษฝั่งขวาก่อนจะยิงผ่านมือของกิตติพงษ์ ภูแถวเชือกเข้าประตูไป

s__57786384
นาทีที่ 30 ลิดอร์ โคเฮน ได้ยิงจากระยะกว่า 25 หลา บอลทำท่าจะเสียบใต้คาน แต่เป็นกรกฎ พิพัฒน์นัดดาที่ปัดบอลออกหลังไปได้ จนกระทั่งนาทีที่ 38 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ประตูขึ้นนำเป็น 2-1 จากการเลี้ยงบอลจี้แนวรับของลิดอร์ โคเฮน ก่อนจะไหลให้กับธีรศิลป์ แดงดา ได้ยิงสวนตัวผู้รักษาประตูเจ้าถิ่นเข้าไป

ก่อนในช่วงเวลาที่เหลือของครึ่งแรกไม่มีสกอร์เพิ่มเติม หมดเวลาครึ่งแรก บีจีพียูบุกไปนำอุดรธานี เอฟซี 2-1

เกมกลับเล่นกันต่อในช่วงครึ่งหลัง นาทีที่ 46 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปลี่ยนตัวผู้เล่น โดยส่งกนกพล ปุษปาคม ลงไปเล่นแทนที่ของพิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล นาทีที่ 50 จักพัน ไพรสุวรรณ ตักบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนเป็นเปาโล คอนราโด้ที่ได้โหม่งเต็มศรีษะ แต่ยังไปติดเซฟของกรกฎ พิพัฒน์นัดดา

s__57786387
นาทีที่ 64 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หนีห่างเป็น 3-1 จากการจ่ายบอลของสารัช อยู่เย็น ให้ธีรศิลป์ แดงดา หลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษ บอลพุ่งผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างสวยงาม และกลายเป็นแฮตทริกของกองหน้าทีมชาติอีกด้วย

นาทีที่ 70 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปลี่ยนตัวผู้เล่น โดยส่งสันติภาพ จันทร์หง่อม และวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ลงไปเล่นแทนที่ของ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และธีรศิลป์ แดงดา นาทีที่ 72 สันติภาพ จันทร์หง่อม ได้เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษให้กับเปาโล คอนราโด้ ได้วิ่งมายิงแต่ก็ยังไปติดเซฟของผู้รักษาประตูอีกครั้ง

จบเกม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด บุกเอาชนะอุดรธานี เอฟซี 3-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมของรีโว่ คัพ 2022-23 ต่อไป โดยโปรแกรมนัดต่อไปของทัพ “เดอะ แรบบิท” จะบุกไปเยือนราชบุรี เอฟซี ในเกมไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022-23 ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565 เวลา 19.00 น. ที่สนามดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม
อุดรธานี เอฟซี :
กรกฎ พิพัฒน์นัดดา (ผู้รักษาประตู), รัชชานนท์ ผางแก้ว, ออง กองมันน์, เกร็ก ฮูล่า, อาร์โนลด์ ซูว์,เจษฎา บาทชารี, ธีรเทพ ปางคำ, อนาวิน จูจีน (หัวหน้าทีม), มฆวัน เกิดอนันต์, รติพงษ์ พังคะบุตร, บาโลกิ โฟร์ดีน
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด : กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก (ผู้รักษาประตู), เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ (สันติภาพ จันทร์หง่อม น.70), จักพัน ไพรสุวรรณ, กาซิโอ ไชด์, สหรัฐ ปองสุวรรณ, เออร์เนสโต ภูมิภา, สารัช อยู่เย็น (หัวหน้าทีม) (ชาตรี ฉิมทะเล น.86), พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (กนกพล ปุษปาคม น.46), ลิดอร์ โคเฮน, ธีรศิลป์ แดงดา (วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ น.70), เปาโล คอนราโด้ (สุรชาติ สารีพิมพ์ น.82)

คุณกำลังดู: ตีตั๋ว 16 ทีม! บีจี ปทุม เหนือกว่าบุกยิง อุดรธานี เอฟซี 3-1 ศึกรีโว่ คัพ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด