ตอบคำถามสุดไวรัล "เคยเป็นกุ้งหรือไม่" ต้องตอบว่าอะไรถึงจะถูกต้อง

ตอบคำถามสุดไวรัล "เคยเป็นกุ้งหรือไม่" ต้องตอบว่าอะไรถึงจะถูกต้อง

งานนี้เรียกว่าเป็นคำถามที่ถึงกับทำเอาแบบขำกันรัวๆ เลย เมื่อเจอถามแบบนี้เข้าไป แต่ถ้าอ่านคำถามดีๆ แล้วมันเป็นคำถามที่ต้องใช้ความรู้รอบตัวมากๆ เลยถึงจะได้ตำตอบนะเนี่ย

ทาง TikTok ของ ครูเพ็ญศรี ได้มีการแชร์คลิปสุดฮา ในการตรวจข้อสอบนักเรียน โดยคำถามดังกล่าวได้ถามว่า "เคยเป็นกุ้งหรือไม่" โดยนักเรียนได้ตอบว่า "ไม่เคยนะครับ" ซึ่งเรียกว่ากลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ที่เรียกเสียงหัวเราะกันแบบรัวๆ โดยโพสต์ดังกล่าวมียอดเข้าชมมากกว่า 3.2 ล้านครั้งเลยทีเดียว

โดยในวันนี้ Sanook Campus เราก็จะมาหาคำตอบให้เพื่อนกันว่า คำถามข้อนี้ที่ว่าด้วย "เคยเป็นกุ้งหรือไม่" สรุปว่าเป็นหรือไม่เป็น

เคยเป็นกุ้งหรือไม่เคยเป็นกุ้งหรือไม่

เคยเป็นกุ้งหรือไม่

คำตอบนี้ต้องตอบว่า เคยก็คือเคย กุ้งก็คือกุ้ง แต่แค่เจ้าสิ่งมีชีวิตทั้ง 2 นี้ เป็นสัตว์ทะเลกลุ่มหนึ่งที่มีวิวัฒนาการมาร่วมกับกุ้ง ถึงแม้ว่ารูปร่างภายนอกเคยจะมีลักษณะเหมือนกุ้ง ยกเว้นบริเวณส่วนหัวของเคยที่จะไม่มีแผ่นปิดเหงือกแต่กุ้งมี

เคยเป็นกุ้งหรือไม่เคยเป็นกุ้งหรือไม่

ในทางอนุกรมวิธานการจำแนกกลุ่มสิ่งมีชีวิต (Animal Classification) เอาไว้ว่า เคยและกุ้ง จัดอยู่ในไฟลัมสัตว์ขาปล้อง (Arthropoda) เหมือนกันและอยู่ในไฟลัมย่อยเป็นกลุ่ม ครัสตาเชียน (Crustacea) ซึ่งเป็นไฟลัมย่อยที่เป็นศูนย์รวมของอาหารทะเลหลายชนิด เคยและกุ้งจะอยู่ในลำดับชั้น Malacostraca โดยเคยส่วนใหญ่จะอยู่ในอันดับ Mysida ส่วนกุ้ง อยู่ในอันดับ Decapoda (แต่ก็มีเคยบางชนิดอยู่ในอันดับนี้เช่นกัน)

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า เคยไม่ใช่กุ้ง เคยก็คือเคย กุ้งก็คือกุ้ง นั่นเอง

คุณกำลังดู: ตอบคำถามสุดไวรัล "เคยเป็นกุ้งหรือไม่" ต้องตอบว่าอะไรถึงจะถูกต้อง

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด