"วรัญชัย" นำทีมผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.อิสระ เรียกร้องสื่อเปิดพื้นที่หาเสียง

"วรัญชัย" นำทีมผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.อิสระ เรียกร้องสื่อเปิดพื้นที่หาเสียง

ผู้ช่วย ผบ.ตร.แถลงผลการจับกุม 1 ในผู้ต้องหาเอี่ยว อดีต ผบช.ก.หลังขอเข้ามอบตัวช่วงเย็นวันนี้ เตรียมฝากขังศาลทหาร

พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงการจับกุมนายวิทยา แก้วขุนทศ ผู้ต้องหาในคดีเดียวกับอดีตผู้บัญชาการสอบสวนกลาง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหาร ในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูงตามมาตรา112 / ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น / ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ / ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น ให้กระทำการใดไม่กระทำการใดให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อร่างกายหรือยอมจำนนต่อสิ่งนั้นโดยมีอาวุธ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ว่า ถูกชุดสืบสวนจากกองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ควบคุมตัวได้ที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ซึ่งผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวผ่านสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหาได้มีการข่มขู่ นายบัณฑิต โชติวิทยะกุล ผู้เสียหายเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน เพื่อขอลดหนี้ที่ นายนพพร ศุภพิพัฒน์ มาขอกู้ยืมกว่า 120 ล้านบาท แต่ถูกกลุ่มผู้ต้องหาพยายามอุ้มตัวไปเพื่อข่มขู่และขอให้ลดหนี้เหลือ 20 ล้านบาท ซึ่งผู้เสียหายไม่ยินยอมและมีปากเสียงกัน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยนายวิทยา ก่อนหน้านี้ได้ทำหน้าที่เป็นการ์ด ในสถานบันเทิงย่านรามอินทรา โดยมีนายชากานต์ ภาคภูมิ ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้มาติดต่อว่าจ้างให้ไปประนอมหนี้ โดยให้ค่าจ้าง 4 พันบาท และได้จัดหาอาวุธปืนให้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลได้ทำการควบคุมตัวไปที่ สน.วัดพระยาไกร ก่อนที่จะนำไปฝากขังที่ศาลทหาร ในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากวันที่ 23 มิถุนายน 2557 ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีการประกาศใช้กฎอัยการศึกของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.

 

 


คุณกำลังดู: "วรัญชัย" นำทีมผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.อิสระ เรียกร้องสื่อเปิดพื้นที่หาเสียง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด