วิธีแก้ปัญหาห้องน้ำร้อน ทำให้เรื่องปลดทุกข์เป็นสุขแบบเย็นสบาย

วิธีแก้ปัญหาห้องน้ำร้อน ทำให้เรื่องปลดทุกข์เป็นสุขแบบเย็นสบาย

ช่วงเวลานี้ดูเหมือนแค่เอาตัวเองออกห่างจากความเย็นของเครื่องปรับอากาศ ก็ร้อนอบอ้าว เหงื่อซึมยิ่งถ้าต้องเข้าไปทำภารกิจในห้องน้ำ ไม่ว่าจะอาบน้ำ ปลดทุกข์หนัก ทุกข์เบา นั่งแป๊บเดียวเหงื่อท่วมจนตัวเปียก แล้วเราจะแก้ปัญหาห้องน้ำร้อนได้อย่างไร ไม่ยากเลย เรามีคำแนะนำ ซึ่งนอกจากจะทำให้ห้องน้ำเย็นลงกว่าเดิมแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาความชื้นสะสมซึ่งทำให้เกิดเชื้อราในห้องน้ำได้อีกด้วย

ติดพัดลมระบายอากาศ
โดยปกติในห้องน้ำจะมีความชื้น ไอน้ำซึ่งพอเข้าสู่ช่วงบ่ายไอน้ำจะทำให้ห้องเราอุณหภูมิสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าห้องน้ำมีไอน้ำเยอะเกินไป หรือความชื้นสัมพัทธ์สูงจะทำให้เมื่อเราเข้าห้องน้ำก็จะยิ่งรู้สึกร้อนเพราะเหงื่อเราไม่สามารถระบายออกมาจากผิวหนังได้ ดังนั้นควรติดพัดลมระบายอากาศในห้องน้ำ เพื่อระบายอากาศ ป้องกันความร้อนสะสม และช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

พัดลมเล็กตัวช่วย
การติดตั้งพัดลมระบายอากาศอาจเป็นงานใหญ่สำหรับบางคน โดยเฉพาะถ้าเป็นห้องที่เราเช่า ไม่ได้เป็นเจ้าของการจะปรับเปลี่ยนอะไรก็ทำได้ค่อนข้างลำบาก ดังนั้นอาจต้องเป็นที่พึ่งแห่งตนนั่นคือพกพัดลมขนาดเล็กเข้าไป
ในห้องน้ำด้วยก็ช่วยได้ ซึ่งช่วยระบายอากาศภายในห้องน้ำไม่ให้ร้อนอบอ้าว

ติดพัดลมเพดาน
อีกหนึ่งวิธีช่วยระบายความร้อนในห้องน้ำได้ดีคือการติดตั้งพัดลมระบายอากาศบริเวณฝ้าเพดาน ซึ่งเป็นการช่วยระบายอากาศออกไปนอกตัวบ้าน ไม่เกิดความร้อนสะสม

คุณกำลังดู: วิธีแก้ปัญหาห้องน้ำร้อน ทำให้เรื่องปลดทุกข์เป็นสุขแบบเย็นสบาย

หมวดหมู่: เคล็ดลับเรื่องบ้าน

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด