อิหร่านรัว 2 ลูกช่วงทดเจ็บ ดับเวลส์ 10 คน 2-0

อิหร่านรัว 2 ลูกช่วงทดเจ็บ ดับเวลส์ 10 คน 2-0 ศึก "ฟุตบอลโลก 2022" ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงเย็นวันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นการแข่งขันนัดที่ 2 ของกลุ่มบี ระหว่างเวลส์กับอิหร่าน ซึ่งผลปรากฏว่า อิหร่านยิงช่วงทด...

อิหร่านรัว 2 ลูกช่วงทดเจ็บ ดับเวลส์ 10 คน 2-0

อิหร่านรัว 2 ลูกช่วงทดเจ็บ ดับเวลส์ 10 คน 2-0 ศึกฟุตบอลโลก นัดสอง กลุ่มบี

ศึก “ฟุตบอลโลก 2022” ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงเย็นวันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นการแข่งขันนัดที่ 2 ของกลุ่มบี ระหว่างเวลส์กับอิหร่าน ซึ่งผลปรากฏว่า อิหร่านยิงช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 2 ประตู เอาชนะเวลส์ที่เหลือผู้เล่น 10 คน 2-0

ในการลงสนามนัดแรก เวลส์ไล่ตีเสมอสหรัฐอเมริกา 1-1 ขณะที่อิหร่านประเดิมพ่ายอังกฤษยับ 2-6 หากอิหร่านแพ้นัดนี้มีสิทธิตกรอบสูง

สำหรับผู้เล่น 11 คนแรกของทั้ง 2 ทีม เวลส์ใช้ระบบ 3-5-2 ประกอบด้วย เวย์น เฮนเนสซีย์ / คริส เมแฟม, โจ โรดอน, เบน เดวี่ส์ / คอนเนอร์ โรเบิร์ตส์, อีธาน อัมปาดู, อารอน แรมซีย์, แฮร์รี่ วิลสัน, นีโก้ วิลเลียมส์ / แกเร็ธ เบล (กัปตัน), คีเฟอร์ มัวร์

ส่วนอิหร่านใช้ระบบ 4-4-2 ประกอบด้วย ฮุสเซน โฮสเซนี่ / มอร์เตซ่า ปูราลิกานจี, มิลาด โมฮัมมาดี้, มาจิด โฮสเซนี่, รามิน เรซาเอียน / ซาอิด เอซาโตลาฮี, อาหมัด นูโรลลาฮี, เอห์ซาน ฮาจซาฟี (กัปตัน), อาลี โกลิซาเดห์ / เมห์ดี้ ตาเรมี่, ซาร์ดาร์ อัซมูน

ช่วง 10 นาทีแรกของเกม ต่างฝ่ายต่างมีโอกาสพอๆ กัน อิหร่านอาจจะมีจังหวะได้ลุ้นมากกว่า แต่ยังไม่สามารถเจาะแนวรับจนมีโอกาสจะๆ ได้

นาที 12 เป็นจังหวะหวาดเสียวครั้งแรกของเกม เมื่อเดวี่ส์เปิดบอลเข้าไปทางเสาใกล้ มัวร์พยายามพุ่งเข้าชาร์จ แต่บอลไปตรงตัวโฮสเซนี่ นายทวารอิหร่าน ซึ่งปัดออกไปได้

นาที 15 เป็นอิหร่านที่มีโอกาสบ้าง เมื่อคอนเนอร์ โรเบิร์ตส์ ผู้เล่นเวลส์ส่งพลาด โดนโกลิซาเดห์ฉกบอลและพาเข้ากรอบเขตโทษ จากนั้นทำชิ่งกับอัซมูน ก่อนโกลิซาเดห์ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย อย่างไรก็ตาม จังหวะที่อัซมูนเปิดบอลคืนให้โกลิซาเดห์เป็นจังหวะล้ำหน้า จึงไม่เป็นประตู

หลังจากนั้น รูปเกมยังเป็นแบบเดิม ต่างฝ่ายต่างพยายามเปิดเกมบุกแต่ยังไปไม่ถึงพื้นที่อันตราย ช่วงท้ายครึ่งแรก เวลส์มีจังหวะได้ลุ้นเมื่อมัวร์เปิดบอลจากกรอบเขตโทษให้วิลสันทางฝั่งซ้าย ซึ่งวิลสันวอลเลย์โดยไม่จับ แต่โดนปูราลิกานจีบล็อกเอาไว้ได้

ช่วงทดเจ็บ อิหร่านทำเกมจากทางฝั่งขวา เอซาโตลาฮีเปิดบอลเข้าไปหน้าปากประตูเวลส์ แต่อัซมูนเข้าชาร์จไม่ทัน

นาที 45+4 นูโรลลาฮีซัดไกลจากนอกกรอบไปเข้าซองเฮนเนสซีย์

หลังจากนั้นทำอะไรกันไม่ได้ จบครึ่งแรก เสมอกันไป 0-0

ครึ่งหลัง นาที 51 อิหร่านเริ่มต้นได้อย่างดุดัน จังหวะแรก อัซมูนลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนสับไก บอลชนเสาขวา จากนั้นจังหวะต่อเนื่อง บอลไปถึงโกลิซาเดห์ซึ่งยิงไกลไปชนเสาซ้าย บอลพุ่งไปเข้าทางอัซมูนซึ่งพยายามซ้ำ แต่ไปตรงตัวเฮนเนสซีย์ นายทวารเวลส์

นาที 73 อิหร่านได้โอกาสอีกครั้ง จากจังหวะสับไกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษของเอซาโตลาฮี แต่เฮนเนสซีย์ นายทวารเวลส์ ล้มตัวปัดเอาไว้ได้

นาที 83 เป็นโอกาสของเวลส์บ้าง วิลเลียมส์ยิงไกลไปโดนมัวร์ มัวร์ส่งต่อให้เดวี่ส์ซึ่งซัดจากกรอบเขตโทษ โฮสเซนี่ นายทวารอิหร่านปัดข้ามคานออกไปได้

หลังจากนั้น 2 นาที อิหร่านได้จังหวะสวนกลับเร็ว โดยสาดบอลยาวจากแดนตัวเอง กองหน้า ตาเรมีวิ่งไล่กวดบอล ก่อนโดนเฮนเนสซีย์ นายทวารเวลส์ กระโดดเข้าขวางเป็นจังหวะฟาวล์หนัก กรรมการดูวีเออาร์แล้วเปลี่ยนจากใบเหลืองเป็นใบแดง ทำให้เฮนเนสซีย์เป็นนักเตะคนแรกที่โดนใบแดงจากฟุตบอลโลกหนนี้

หลังจากได้เปรียบตัวผู้เล่น อิหร่านก็โหมบุกหนัก และมาได้ 2 ประตูในช่วงทดเจ็บนาที 90+8 และ 90+11 จากรูซเบห์ เชชมี่ กับรามิน เรซาเอียน ตามลำดับ

ผลจากนัดนี้ทำให้เวลส์มี 1 คะแนน จาก 2 นัด ส่วนอิหร่านเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ สำหรับนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 29 พฤศจิกายน อิหร่านจะพบสหรัฐอเมริกา และเวลส์พบอังกฤษ

คุณกำลังดู: อิหร่านรัว 2 ลูกช่วงทดเจ็บ ดับเวลส์ 10 คน 2-0

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด