อย่าดูถูกราชายูโรปาลีก "เซบีญา" เผย 3 ปัจจัยบุกเจ๊า "แมนยูฯ" ลุ้นบดนัด 2 เข้ารอบรองฯ

อย่าดูถูกราชายูโรปาลีก "เซบีญา" เผย 3 ปัจจัยบุกเจ๊า "แมนยูฯ" ลุ้นบดนัด 2 เข้ารอบรองฯ

รู้ไหมว่าใครใหญ่! "เซบีญา" แชมป์ยูโรปาลีก 6 สมัย เผย 3 ปัจจัยไล่ฮึดตีเสมอ "แมนยูฯ" ลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศในบ้าน นัด 2

วันที่ 14 เมษายน 2566 โฆเซ หลุยส์ เมนดิลิบาร์ ผู้จัดการทีมเซบีญา อันดับ 13 ลา ลีกา สเปน ให้สัมภาษณ์หลังเกมยูโรปาลีก รอบ 8 ทีม นัดแรก ซึ่งบุกไปเสมอ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 4 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2-2 ทั้งที่ตามหลังก่อน 0-2 ในช่วง 21 นาทีแรก ทำให้มีโอกาสลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศในการกลับมาเล่นในบ้าน เลก 2 วันที่ 20 เมษายนนี้

โฆเซ หลุยส์ เมนดิลิบาร์ ระบุ 2 ปัจจัยที่ทำให้ เซบีญา ไม่แพ้ แมนยูฯ ในเกมนี้ว่า "เราเล่นได้ดีขึ้นในครึ่งหลัง เราสามารถคุมเกมเหนือกว่าพวกเขาได้มากขึ้น มันเหมือนกับที่เราพูดในครึ่งแรกว่าเมื่อเราไล่คืนมาได้ 1 ประตู เราก็มีโอกาสจะกลับมาได้และเราแข็งแกร่งพอที่จะเดินหน้าต่อและคว้าโอกาสของเราเอาไว้ได้"

ขณะที่ เอริก ลาเมลา อดีตกองหน้าสเปอร์ส ที่เคยเล่นในพรีเมียร์ลีก เผยถึงอีก 1 ปัจจัยที่ช่วยให้ เซบีญา ตามตีเสมอ แมนยูฯ ในช่วงท้ายเกมได้ พร้อมโอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศว่า "เราอยู่ในเกมจนถึงนาทีสุดท้าย และทีมนี้จะสู้ไม่ถอย เราสู้จนตีเสมอได้ เพราะเรามีความเชื่อมาตลอด มันเป็นสิ่งสำคัญที่เราแสดงบุคลิกในการเล่นจนจบเกม ในสนามที่เต็มไปด้วยความยากและต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่ดีมากๆ"

"แต่เรากำลังจะได้กลับไปเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนๆ ที่น่าทึ่งของเรา และมีโอกาสดีที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเรายังอยู่ในรายการนี้ต่อไป"

คุณกำลังดู: อย่าดูถูกราชายูโรปาลีก "เซบีญา" เผย 3 ปัจจัยบุกเจ๊า "แมนยูฯ" ลุ้นบดนัด 2 เข้ารอบรองฯ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด