อาหารเพื่อสุขภาพ ก็รสชาติดีได้ ‘คาวาอิ’ ร้านดังจากแอฟริกาใต้

อาหารเพื่อสุขภาพ ก็รสชาติดีได้ 'คาวาอิ' ร้านดังจากแอฟริกาใต้ ใครๆ ต่างก็อยากมีสุขภาพดี แต่หลายคนก็ไม่อยากกินผัก หรือกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพเพราะรสชาติไม่อร่อยเท่าอาหารตามใจปาก อร่อยอินเทรนด์สัปดาห์น...

อาหารเพื่อสุขภาพ ก็รสชาติดีได้ ‘คาวาอิ’ ร้านดังจากแอฟริกาใต้

อาหารเพื่อสุขภาพ ก็รสชาติดีได้ ‘คาวาอิ’ ร้านดังจากแอฟริกาใต้

ใครๆ ต่างก็อยากมีสุขภาพดี แต่หลายคนก็ไม่อยากกินผัก หรือกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพเพราะรสชาติไม่อร่อยเท่าอาหารตามใจปาก

อร่อยอินเทรนด์สัปดาห์นี้ พามาเปิดประสบการณ์อาหารเพื่อสุขภาพ ก็รสชาติดีได้ ณ ร้านอาหาร KAUAI (คา-วา-อิ) สาขา The Emporium ซึ่งเป็นแบรนด์ร้านอาหารแนวสุขภาพยอดนิยมของแอฟริกาใต้ ที่บริษัท ดุสิต เรียลฟู้ดส์ จำกัด ภายใต้กลุ่มดุสิตธานี นำมาเปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2019 คอนเซ็ปต์ ‘Healthy eating made easy’ หรือ การทำให้อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นเรื่องง่ายและสะดวกสำหรับทุกคน

ร้านดังจากแอฟริกาใต้ คาวาอิ
ร้านดังจากแอฟริกาใต้ คาวาอิ
ร้านดังจากแอฟริกาใต้ คาวาอิ

มณิศา มิตรไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการของคาวาอิ ประเทศไทย ซึ่งเป็นธุรกิจในกลุ่มดุสิตธานี เล่าว่า คาวาอิจะเปลี่ยนประสบการณ์คนที่รับประทานผักยาก เปลี่ยนเป็นการรับประทานผักจริงๆ ก็ไม่ยากเลย ภายใต้จุดเด่นของร้าน ที่นำเสนอรสชาติแท้ๆ ของวัตถุดิบทั้งผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ที่เปี่ยมด้วยสารอาหารมีประโยชน์สูงต่อร่างกาย มาประกอบอาหาร ด้วยกรรมวิธีที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากอาหารสูงสุด

ที่สำคัญ ยังได้รับรู้รสชาติที่อร่อยจากธรรมชาติของอาหารนั้นๆ ที่ใช้ความหวานจากธรรมชาติของวัตถุดิบ ไม่มีการเติมน้ำตาล ไร้สารเติมแต่ง เชื่อว่าจะถูกปากคนไทย เพราะทั้งหมดผ่านการทดลองให้ได้รสชาติอร่อยลงตัวที่สุด ทำให้การรับประทานอาหารสุขภาพเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

เปิดดูเมนูพลันเปลี่ยนความคิดใหม่อีกว่า เมนูเพื่อสุขภาพก็มีให้เลือกมากมายเหมือนกัน อย่างเมนูแนะนำ ‘ศรีราชาไก่’ (200 บาท) จัดอยู่ในเมนูประเภทสลัดชาม เสิร์ฟผักปลอดสารพิษทั้งไทยและเทศสดกรอบ พร้อมเนื้ออกไก่แบบ Cage-Free หรือไก่เลี้ยงแบบอิสระ ปลอดสารเร่งโต อะโวคาโด มะเขือเทศ และผักสลัด เพิ่มลูกเล่นของมะพร้าวคั่วกรอบเคี้ยวสนุก ราดด้วยซอสศรีราชามาโย สูตรพิเศษ รสชาติอร่อยเข้มข้น

ศรีราชาไก่
มณิศา มิตรไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการของคาวาอิ ประเทศไทย

เมนูศรีราชาไก่ยังเสิร์ฟแบบห่อแป้ง คือ ‘ศรีราชาไก่แร็ป’ (200 บาท) โดยใช้วัตถุดิบแบบเมนูข้างต้น มาห่อด้วยแป้งโฮลวีตให้รับประทานได้สะดวกยิ่งขึ้น เนื้อแป้งโฮลวีตเหนียวนุ่มกำลังดี อร่อยเข้ากั้นเข้ากัน

ศรีราชาไก่แร็ป

ในเมนูแร็ปยังมีให้เลือกหลากหลาย อย่างเมนูที่ทางร้านนำเสนอคือ ‘ชิมิชูรี สเต๊ก แร็ป’ (330 บาท) นำเสนอเนื้อวัวเลี้ยงแบบธรรมชาติ ระดับพรีเมียมนำเข้าจากออสเตรเลีย ย่างแบบไม่ติดมัน ห่อด้วยแป้งแร็ปโฮลวีต อร่อยหนุบหนับและเต็มคุณค่าสารอาหารจากซุปเปอร์ฟู้ดส์ อย่างเบบี้สปิแนช และผักอบหอมกลิ่นเครื่องเทศ ราดด้วยซอสสูตรชิมิชูรี

ชิมิชูรี สเต๊ก แร็ป

เป็นอาหารต่างทวีปที่พยายามประยุกต์เมนูและรสชาติให้ถูกปากคนไทย อย่างเมนู ‘สโมคแซลมอน ออน โทสต์’ (210 บาท) เสิร์ฟสโมคแซลมอน พร้อมผักเบบี้สปิแนช บนไข่ข้นและครีมชีส และขนมปังโฮลวีตปิ้ง สัมผัสกรอบนอกนุ่มในอร่อยกลมกล่อม

สโมคแซลมอน ออน โทสต์

ใครว่าอาหารเพื่อสุขภาพจะไม่มีของหวาน ที่นี่มีเมนูของหวานแนะนำ ‘โฟรเซ่น โยเกิร์ต’ (เริ่มต้น 70 บาท) มีหลายรสชาติให้เลือก ทั้งรสธรรมชาติ รสนม รสโกโก้

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่างสายกาแฟ ต้องลอง ‘มอคค่าปั่นเพิ่มเวย์โปรตีน’ (195 บาท) เพิ่มความสดชื่นและความกระปรี้ประเปร่า ในการออกกำลังกายหรือใช้พลังงานระหว่างวันได้เป็นอย่างดี หรือชอบน้ำผลไม้ต้องลอง ‘แตงโม สมูธตี้’ (170 บาท) เป็นความเย็นสดชื่นที่ไม่ใช้น้ำแข็ง แต่ใช้วิธีนำผลไม้ไปแช่แข็งแล้วปั่นออกมา รสชาติและวิตามินมาเต็ม สีสันสวยน่ารับประทาน ทั้ง แตงโม มะม่วง แอปเปิ้ล และสาหร่ายสไปรูลิน่า หรือจะเมนูชา ช็อกโกแลต แล้วเพิ่มเวย์โปรตีน หรือวิตามิน ก็มีให้เลือกมากมาย

ผลไม้แช่แข็ง

ปัจจุบันร้าน KAUAI มี 4 สาขา ได้แก่

  • ร้านแฟล็กชิปที่อาคารอโศก ทาวเวอร์ส ชั้น 1B ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) (สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศก สถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สุขุมวิทและเพชรบุรี),
  • ร้านที่เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ฟิตเนส คลับ 101 ภายในโครงการ ทรู ดิจิทัล พาร์ค 101ถนนสุขุมวิท (สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสปุณณวิถีและอุดมสุข),
  • บริการ Grab & Go ที่เวอร์จิน แอคทีฟ ฟิตเนส คลับ สาขาสยาม ดิสคัฟเวอรี่  เอ็มไพร์ ทาวเวอร์  และเอ็มควอเทียร์
  • และสาขาล่าสุด The Emporium ชั้น 4 โซน Gourmet Eats

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซค์ www.kauaithailand.com หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/KAUAITHAILAND/

คุณกำลังดู: อาหารเพื่อสุขภาพ ก็รสชาติดีได้ ‘คาวาอิ’ ร้านดังจากแอฟริกาใต้

หมวดหมู่: อาหาร - ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด