อาซาร์รับยุคทองลูกหนังเบลเยียมผ่านไปแล้ว แต่ยังมีลุ้นแชมป์บอลโลกอยู่

อาซาร์รับยุคทองลูกหนังเบลเยียมผ่านไปแล้ว แต่ยังมีลุ้นแชมป์บอลโลกอยู่

อาซาร์รับยุคทองลูกหนังเบลเยียมผ่านไปแล้ว แต่ยังมีลุ้นแชมป์บอลโลกอยู่

เอเด็น อาซาร์ กัปตันทีมชาติเบลเยียม ยอมรับว่า โอกาสดีที่สุดในคว้าแชมป์โลกของทีมปีศาจแดงแห่งยุโรปผ่านไปแล้ว เพราะถ้าว่ากันตามจริง เบลเยียมน่าจะมีโอกาสมากกว่านี้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เนื่องจากสภาพทีมดีกว่า นักเตะก็มีศักยภาพที่จะสามารถเก็บชัยชนะได้ทุกเกมไปจนถึงตำแหน่งแชมป์ ขณะที่ปัจจุบันนักเตะหลายคนอายุมากขึ้น

ทั้งนี้ เบลเยียมถือว่ามียุคทองที่หลายคนยกย่องว่าเป็น “โกลเด้น เจนเนอเรชั่น” ของวงการลูกหนัง อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนักเตะซุปเปอร์สตาร์หลายคนอายุล่วงเข้าวัย 30 กว่าปีแล้ว โดยในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งพวกเขามีโอกาสดีที่สุด เบลเยียมคว้าอันดับ 3 มาครอง ส่วนปัจจุบันเป็นทีมอันดับ 2 ของโลก แต่สื่อและนักวิจารณ์ไม่ได้ยกให้พวกเขาเป็นเต็งแชมป์อันดับต้นๆ ของฟุตบอลโลก 2020

อาซาร์กล่าวต่อว่า ถึงแม้ว่านักเตะจะอายุมากขึ้น แต่ก็ทดแทนด้วยประสบการณ์และความเก๋าเกม อีกทั้งเบลเยียมยังมีผู้รักษาประตูที่เก่งที่สุดในโลกอย่างธิโบต์ กูร์ตัวส์ มีหนึ่งในกองกลางที่ดีที่สุดในโลก มีกองหน้าเก่งๆ เรามีทีมที่ยังกระหายที่จะคว้าชัยชนะและมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง ตนมั่นใจว่าเบลเยียมสามารถคว้าแชมป์โลกได้ถ้าอยู่ในฟอร์มที่ดี แต่ถ้าฟอร์มไม่ดี ก็คงเป็นเรื่องยาก

คุณกำลังดู: อาซาร์รับยุคทองลูกหนังเบลเยียมผ่านไปแล้ว แต่ยังมีลุ้นแชมป์บอลโลกอยู่

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด