อาดิดาส เดินหน้าสอบ คานเย เวสต์ แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อพนักงานของ Yeezy และ Adidas

อาดิดาส เดินหน้าสอบ คานเย เวสต์ แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อพนักงานของ Yeezy และ Adidas

อาดิดาส เดินหน้าสอบ คานเย เวสต์ แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อพนักงานของ Yeezy และ Adidas

รอยเตอร์ รายงาน อาดิดาส (Adidas) แบรนด์สินค้าแฟชั่นกีฬายักษ์ใหญ่ของเยอรมนี ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายนว่า บริษัทอาดิดาสได้เริ่มดำเนินการสอบสวน กรณีมีจดหมายร้องเรียนจากอดีตพนักงานของอาดิดาส และ ยีซี่( Yeezy )กว่า 20 คนที่กล่าวหา คานเย เวสต์ หรือ เย นักร้องแร็พเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกันวัย 45 ปีแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่พวกเขา

รอยเตอร์ อ้างนิตยสารโรลลิง สโตน รายงานว่า นักร้องแร็พเปอร์ชาวอเมริกัน ถูกกล่าวหาว่าเปิดภาพโป๊ให้พนักงานอาดิดาสดูระหว่างประชุม และพูดคุยเรื่องหนังโป๊ พร้อมทั้งโชว์รูปโป๊เปลือยของ คิม คาร์ดาเชียน นักแสดงเรียลลิตี อดีตภรรยาระหว่างการสัมภาษณ์งาน

(รอยเตอร์)

อาดิดาส เริ่มการสอบสวนดังกล่าว หลังจากยุติความร่วมมือทางธุรกิจกับ คานเย เวสต์ เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

โรลลิง สโตน รายงานว่า อดีตทีมงานที่เคยร่วมงานกับเวสต์ในการทำสินค้ารองเท้ายีซี่ เผยแพร่จดหมายระบุว่า ผู้บริหารของอดิดาสรับรู้ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของเวสต์ มานานหลายปี แต่กลับทำเมินเฉย เหมือนไม่รู้ ไม่เห็น

โฆษกของอาดิดาสระบุในแถลงการณ์ว่า “ระหว่างนี้ยังไม่ชัดเจนว่าข้อกล่าวหาต่างๆที่ถูกระบุในจดหมายนิรนามเป็นความจริงหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม เราให้ความสำคัญกับข้อกล่าวหาเหล่านั้น และตัดสินใจจะดำเนินการสอบสวนอย่างเป็นอิสระโดยทันทีเพื่อจัดการกับข้อกล่าวหาต่างๆ ”

ที่ผ่านมา การออกมาแสดงความเห็นเหยียดชาวยิวของเวสต์ ส่งผลให้สินค้าแบรนด์ดังหลายเจ้าออกมาประกาศยุติความร่วมมือทางธุรกิจด้วย นอกจากอาดิดาส ยังมี บาเลนเซียกา (Balenciaga) แฟชั่นแบรนด์ดังสัญชาติสเปน

คุณกำลังดู: อาดิดาส เดินหน้าสอบ คานเย เวสต์ แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อพนักงานของ Yeezy และ Adidas

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด