เอฟเอพบหลักฐาน ‘โทนี่ย์’ พนันบอล 232 ครั้ง ส่อโดนแบน 6 เดือน

เอฟเอพบหลักฐาน 'โทนี่ย์' พนันบอล 232 ครั้ง ส่อโดนแบน 6 เดือน อิวาน โทนี่ย์ กองหน้าเบรนท์ฟอร์ด ที่ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ(เอฟเอ) คณะกรรมการสอบสวนหลังพบหลักฐานว่าดาวยิงวัย 26 ปี พัวพันเกี่ยวการพนันตั้งแต่...

เอฟเอพบหลักฐาน ‘โทนี่ย์’ พนันบอล 232 ครั้ง ส่อโดนแบน 6 เดือน

เอฟเอพบหลักฐาน ‘โทนี่ย์’ พนันบอล 232 ครั้ง ส่อโดนแบน 6 เดือน

อิวาน โทนี่ย์ กองหน้าเบรนท์ฟอร์ด ที่ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ(เอฟเอ) คณะกรรมการสอบสวนหลังพบหลักฐานว่าดาวยิงวัย 26 ปี พัวพันเกี่ยวการพนันตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 ถึงวันที่ 23 มกราคม 2564 โดยการสืบสวนนี้ได้ดำเนินการมาแล้ว 7 เดือน

“เดลี่เมล” สื่ออังกฤษรายงานว่า โทนี่ย์ถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฎข้ออี8 ที่ระบุว่า ห้ามบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลในรายการที่เอฟเอรับรอง เขาไปเกี่ยวข้องกับการพนัน ซึ่งพบหลักฐานว่าโทนี่ย์ได้ข้องเกี่ยวกับการพนัน 232 ครั้ง ในช่วงเวลา 4 ปี แต่ยังไม่มีการพบว่าโทนี่ย์ได้พนันตรงข้ามกับทีมตัวเอง อย่างไรก็ตามถ้าตรวจพบว่าเรื่องเล่านี้เป็นเรื่องจริง โทษสูงสุดคือการไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลตลอดชีวิต อย่างไรก็ตามคาดว่าเอฟเอจะลงโทษแบนโทนี่ย์เป็นเวลา 6 เดือน

หลังมีการตั้งคณะกรรมสอบสวนเกิดขึ้นโทนี่ย์ ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวในทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า “ผมตระหนักถึงเรื่องที่เกิดขึ้นและจะให้ความร่วมมือกับสมาคมฟุตบอลอย่างเต็มที่และจะไม่มีการออกความคิดเห็นใดๆ จนกว่าการสอบสวนจะได้ข้อสรุป

ด้านเบรนท์ฟอร์ดออกแถลงการว่า “ทางสโมสรจะพูดคุยกับโทนี่ย์และทีมงานกฎหมายของเขา โดยจะเป็นการพูดคุยกันแบบเป็นการส่วนตัว”

คุณกำลังดู: เอฟเอพบหลักฐาน ‘โทนี่ย์’ พนันบอล 232 ครั้ง ส่อโดนแบน 6 เดือน

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด